we Sử dụng thuốc chữa viêm tai khi mang thai
Gửi câu hỏi>>

Sử dụng thuốc chữa viêm tai khi mang thai

Em đang mang thai được 3 tuần, nhưng trước đó em không biết. Em bị 1 cái nhọt trong tai và đã uống 1 số thuốc như Zinnax, Nolux, Allaxan (uống trong 4 ngày) và thuốc Paracetamol, Mefenamic ( 1 ngày, cụ thể là mỗi loại 2 viên). Em có hiểu những tương tác của những thuốc này và thấy Mefenamic là chống chỉ định khi mang thai. Thuốc ghi là không gây dị dạng nhưng cần nghiên cứu thêm mới xác định. Em đang hoang mang quá. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em rất mong nhận được tin.
Sử dụng thuốc chữa viêm tai khi mang thai
Trả lời:

Zinax, Noflux, Allaxan là những thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, sưng và thuốc giảm đau dùng điều trị viêm tai. Các thuốc này uống trong thời gian ngắn nên không ảnh hưởng đến thai nhi.

Thuốc paracetamol và Mefenamic là những thuốc chống viêm, giảm đau không steroid. Các thuốc này được dùng thận trọng với phụ nữ có thai và cho con bú.

Riêng với Mefenamic có tác dụng ức chế prostaglandin nên nếu dùng thuốc cho phụ nữ có thai ở quý 3 của thai kì đều có thể gây: Trên bào thai: độc tính trên tim phổi (tăng áp lực phổi với đóng sớm kênh động mạch), rối loạn chức năng thận có thể đi đến suy thận với ít nước ối. Ở mẹ và đứa trẻ: vào cuối thai kỳ có thể kéo dài thời gian chảy máu.

Ngoài việc phải thật giới hạn khi sử dụng trong sản khoa và nếu sử dụng phải tăng cường theo dõi, chỉ nên kê toa thuốc kháng viêm không steroid trong 5 tháng đầu của thai kỳ. 

Chống chỉ định bắt đầu từ tháng thứ 6.

Bạn mới mang thai được 3 tuần và dùng thuốc trong thời gian ngắn nên có thể không có ảnh hưởng gì tới thai nhi; 

Bạn hãy an tâm và thường xuyên thăm khám theo thai kỳ nhé. 

Chúc bạn sức khỏe.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: ZinnaxNoluxAllaxanParacetamolMefenamicViêm taichống chỉ định khi mang thai


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 3 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com