Gửi câu hỏi>>

Tranfast là thuốc gì? Chỉ định,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc

Thông tin công dụng, chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ của thuốc Tranfast
Ảnh minh họa

Thông tin thuốc Tranfast

Thuốc Tranfast có thành phần : Mỗi gói bột chứa: Macrogol 4000 64g; Natri sulfat 5,7g; Natri bicarbonat 1,680g; Natri clorid 1,460g; Kali clorid 0,750g

Chỉ định của thuốc Tranfast


Đặc tính dược lực học
Nhóm dược lý: Thuốc nhuận tràng thẩm thấu
Macrogol 4000 là những polymer dài thẳng trên đó các phân tử nước được gắn vào bằng những liên kết hydro. Khi dùng đường uống chúng làm tăng lượng nước trong ruột. Lượng nước trong ruột không được hấp thu nên dung dịch có tính nhuận tràng.


Đặc tính dược động học


Hàm lượng chất điện giải trong dung dịch cân bằng với hàm lượng chất điện giải trong huyết tương đường ruột, nên sự trao đổi này coi như bằng không.
Các dữ liệu dược động học xác nhận rằng macrogol 4000 không được hấp thu đường tiêu hóa cũng như không chuyển hóa sau khi uống. 


Chỉ định


Rửa đại tràng chuẩn bị cho bệnh nhân trước:
+ Các thăm dò về nội soi, X quang.
+ Phẫu thuật đại tràng.
Tranfast chỉ được chỉ định cho người lớnLiều dùng / Cách dùng của thuốc Tranfast


Liều dùng dành cho người lớn:


Mỗi gói được hòa tan trong 1 lít nước. Lắc cho tan hoàn toàn.
Liều dùng: khoảng 1 lít đối với 15 kg – 20 kg trong lượng cơ thể, tương ưng với liều trung bình là 3 – 4 lít


Cách sử dụng:


Có thể uống 1 hoặc 2 lần chia theo 2 chế độ liều với điều kiện toàn bộ lượng dịch phải được đưa vào cơ thể (trung bình khoảng 3-4 lít) tùy theo trọng lượng cơ thể của bệnh nhân.


Liều uống 2 lần: 2 lít buổi tối hôm trước và 1 đến 2 lít vào buổi sáng, uống 3 - 4 giờ trước khi thăm khám, hoặc 3 lít vào buổi tối hôm trước và 1 lít buổi sáng, uống 3 - 4 giờ trước khi khám.


Liều uống 1 lần: Uống 3 – 4 lít vào buổi tối hôm trước 


Cách sử dụng được khuyến cáo là: 1-1,5 lít mỗi giờ (tức là 250 ml mỗi 10 đến 15 phút). Bác sỹ có thể điều chỉnh theo tình trạng lâm sàng của bệnh nhân và các bệnh lý mắc kèm.


Bệnh nhân suy thận:


Dữ liệu không đầy đủ


Trẻ em:


Sự an toàn và hiệu quả của tranfast dùng cho trẻ em dưới 18 tuổiChống chỉ định của thuốc Tranfast


- Mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc - Tổng trạng suy yếu như: Tình trạng mất nước hay suy tim nặng - Bệnh đại tràng làm cho niêm mạc ruột suy yếu nặng, ung thư đại tràng tiến triển - Bệnh nhân có nguy cơ hoặc đã bị tắc ruột hoặc đường tiêu hóa - Bệnh nhân thủng ruột hoặc có nguy cơ thủng ruột - Rối loạn dạ dày ruột (liệt ruột) - Viêm đại tràng hoặc bệnh Megacolon

Tác dụng phụ của thuốc Tranfast


+ Buồn nôn và nôn có thể xảy ra lúc mới bắt đầu uống thuốc, sẽ giảm đi khi tiếp tục uống thuốc + Bảng dưới đây liệt kê các tác dụng không mong muốn được báo cáo trong các nghiên cứu lâm sàng và được quan sát thấy kể từ khi sản phẩm ra thị trường. Tần suất phản ứng phụ được phân loại như sau: rất phổ biến (≥ 1/10), phổ biến (≥ 1/100 đến <1/10), hiếm gặp (≥ 1/1000 đến <1/100), hiếm gặp (≥ 1/10 000 đến <1/1 000), rất hiếm (<1 / 10,000), tần suất không xác định (không thể ước lượng được từ dữ liệu sẵn có) Cơ quan/Tần số/Tác dụng không mong muốn - Rối loạn tiêu hóa: Rất phổ biến/Buồn nôn, đau bụng, chướng bụng Thường xuyên/Nôn - Rối loạn hệ miễn dịch: Không xác định/Phản ứng dị ứng (Sốc phản vệ, phù mạch, nổi mề đay, phát ban, ngứa) Thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ khi gặp phải các tác dụng phụ của thuốc.

TAG: Tranfastcông dụng Tranfastchỉ định Tranfastliều dùng Tranfast


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn