we Điều trị viêm kết mạc mạn tính
Gửi câu hỏi>>

Điều trị viêm kết mạc mạn tính

Tôi bị bệnh viêm kết mạc mãn tính đã gần 8 năm nay. Và hiện nay tôi đang gặp rất nhiều khó khăn trong công việc do căn bệnh này gây nên, có những lúc tôi hoàn toàn mất tự tin và không thể tiếp tục công việc được nữa. Trước đó(ngày còn học phổ thông) tôi đã chữa trị ở nhiều nơi nhưng đều không khỏi. Không lẽ căn bệnh không nặng và tai hại này lại không thể chữa dứt điểm được!? Nay tôi gửi bài này tới thuocbietduoc.com kính mong được sự giúp của các thầy thuốc, giúp tôi lấy lại được tự tin trong công việc! Tôi xin chân thành cảm ơn!
Điều trị viêm kết mạc mạn tính
Trả lời:
Viêm kết mạc mạn tính là tình trạng kích thích niêm mạc mi mắt kéo dài, với các biểu hiện như đỏ, sưng, tiết dịch. Tác nhân gây bệnh viêm kết mạc có thể là virus hay vi khuẩn. Nhưng ngoại trừ một vài trường hợp bệnh lý (như đau mắt hột), các vi sinh vật thường chỉ gây viêm cấp tính.
 
Loại bệnh mạn tính thường gặp là viêm kết mạc dị ứng, bao gồm viêm kết mạc theo mùa (như mùa xuân), với các triệu chứng ngứa, đỏ và sưng. Bệnh thường xảy ra bởi các kháng nguyên gốc thực vật trong khí quyển như phấn hoa. Muốn trị dứt viêm kết mạc dị ứng, phải nhận diện và loại trừ kháng nguyên liên hệ, nhưng đây không phải là việc đơn giản. Ngoài yếu tố môi trường, một số thuốc nhỏ mắt cũng gây dị ứng.
 
Có thể làm dịu các triệu chứng bằng việc đắp gạc lạnh, nhỏ mắt với các chất co mạch, kháng histamin, cromolyl hoặc kháng viêm không steroid. Các thuốc nhỏ corticoid có tác dụng kháng viêm mạnh và nhanh, nhưng việc dùng lâu ngày sẽ có thể gây tác dụng phụ, có khi nghiêm trọng.
 
Điều trị viêm kết mạc mạn tính

Giữ vệ sinh mắt, dùng thuốc sát khuẩn, đeo kính. 

Hầu hết các bệnh về mắt thường dùng thuốc nhỏ điều trị. Nếu dùng đúng thuốc, bệnh mau khỏi. Ngược lại thuốc đôi khi là tác nhân làm bệnh nặng hơn. Nguy hại hơn là dùng sai thuốc, sinh ra các chủng virus kháng thuốc gây khó cho việc điều trị. Nguyên tắc dùng thuốc nhỏ mắt đầu tiên phải bảo đảm vô trùng, nhỏ đúng cách. Không tự mua thuốc có chất dexamethason nhỏ mắt gây thủng, nhiễm trùng mắt, đục thủy tinh thể. 

Kính là vật bảo vệ mắt, nhưng nếu dùng không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến thị lực. Vì vậy khi mua kính nên xác định đúng độ bệnh của mắt, kính đúng trục, không gây cảm giác chóng mặt, rối loạn thị giác. Nên chọn kính râm đổi màu hạn chế ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp gây tổn thương mắt. 

Riêng kính áp tròng là loại kính dễ gây nhiễm trùng mắt. Vì vậy cần thận trọng khi dùng. 
 
Chúc bạn mau khỏi!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm kết mạc mạn tínhđiều trị viêm kết mạc mạn tính


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 34 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com