Nghiên cứu Y - Dược

Trong cơ thể bạn có những tế bào "zombie" không chịu chết, vì chúng mà con người mới sinh, lão, bệnh, tử

Tại thời điểm mà tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết hoặc là trở thành tế bào zombie.

Xem tiếp


Phát hiện loại thuốc huyết áp phổ biến đẩy lùi 3 bệnh nan y

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Cambridge (Anh) phát hiện tính năng khó tin của một loại thuốc cao huyết áp rất phổ biến là felodipine.

Xem tiếp


Tìm ra tế bào "khóa" ung thư ngay trong xương người

Một quần thể tế bào xương tự thay đổi chức năng kỳ lạ vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định, triển vọng tạo ra phương pháp mới "khóa" ung thư di căn.

Xem tiếp


Tìm ra cách ngăn chặn ung thư di căn

Các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ kết hợp protein Activin B và thụ thể ALK7 tạo ra đường truyền tín hiệu khiến tế bào ung thư tự chết.

Xem tiếp


Việt Nam chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện gene kháng kháng sinh

Bộ sinh phẩm do Việt Nam nghiên cứu có thể tăng khả năng phát hiện mầm bệnh rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh.

Xem tiếp


Nghiên cứu xác nhận tỷ lệ truyền nhiễm 0% ở bệnh nhân uống thuốc ARV - đại dịch HIV/AIDS sắp kết thúc?

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt đăng trên tạp chí y khoa Lancet ngày hôm qua, đã mở ra một kết thúc nhìn thấy được cho đại dịch nguy hiểm nhất lịch sử, kéo dài hơn 40 năm qua: HIV/AIDS. Các nhà khoa học tuyên bố những người đàn ông nhiễm HIV, nhưng được điều trị bằng thuốc kháng virus, hoàn toàn không còn khả năng lây nhiễm cho bạn tình của mình.

Xem tiếp


Zydus Cadila tuyên bố thử nghiệm giai đoạn III của Desidustat

Công ty dược phẩm Zydus Cadila đã công bố các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của Desidustat, một loại thuốc mới điều tra nhằm điều trị thiếu máu ở bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính không chạy thận nhân tạo.

Xem tiếp


LYNPARZA® (olaparib) được chấp thuận tại EU trong điều trị ung thư vú tiến triển

LYNPARZA làm giảm 42% nguy cơ tiến triển bệnh hoặc tử vong so với hóa trị liệu, trong thử nghiệm OlympiAD giai đoạn 3.

Xem tiếp


Merck đã công bố kết quả thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng về thuốc trị viêm phổi

Merck đã công bố kết quả đầu tiên từ ASPECT-NP, một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, đánh giá hiệu quả và an toàn của ZERBAXA ® (ceftolozane và tazobactam ) để điều trị bệnh nhân trưởng thành bị viêm phổi thở máy.

Xem tiếp


Dụng cụ mới ngừa HIV hiệu quả hơn bao cao su

Các nhà khoa học Canada thử nghiệm thiết bị cấy vào âm đạo, giúp giảm số lượng tế bào bị HIV tấn công.

Xem tiếp


BioArctic bắt đầu nghiên cứu lâm sàng để điều trị Parkinson

BioArctic AB thông báo rằng nghiên cứu lâm sàng đầu tiên với ABBV-0805 đã bắt đầu ở Hoa Kỳ AbbVie chịu trách nhiệm cho sự phát triển lâm sàng của ABBV-0805. Nghiên cứu Giai đoạn 1 ở những tình nguyện viên khỏe mạnh sẽ điều tra sự an toàn và khả năng dung nạp của ABBV-0805.

Xem tiếp


Keytruda được EC phê chuẩn kết hợp với hóa trị

KEYTRUDA là liệu pháp chống PD-1 đầu tiên được phê duyệt kết hợp với hóa trị liệu ở châu Âu dành cho người lớn bị NSCLC di căn vảy bất kể biểu hiện PD-L1.

Xem tiếp


EC đã phê duyệt thuốc Hemlibra của Roche trị bệnh tan máu bẩm sinh A

Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt Hemlibra® (emicizumab) trong điều trị dự phòng chảy máu ở những người mắc bệnh tan máu bẩm sinh A (thiếu yếu tố VIII bẩm sinh, FVIII <1%) mà không có yếu tố ức chế VIII.

Xem tiếp


Liệu pháp đột phá trong cuộc chiến chống lại bệnh nhiễm trùng huyết

Nghiên cứu một liệu pháp đột phá mới trong cuộc chiến chống nhiễm trùng huyết đã chỉ ra rằng loại thuốc này có khả năng ngăn chặn tất cả các vi khuẩn gây nhiễm trùng huyết gây ra tổn thương nội tạng trong giai đoạn đầu của căn bệnh này.

Xem tiếp


Đột phá kháng thể mang lại hy vọng mới cho phương pháp điều trị HIV

Trong lĩnh vực nghiên cứu HIV, kháng thể tiếp tục là một mục tiêu. Mới đây, 2 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học Dịch thuật Y học đưa ra các phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh nhân HIV, hoặc ít nhất làm chậm tiến triển của HIV.

Xem tiếp


CuMVttNGF:Vắc-xin ngăn chặn đau do bệnh viêm xương khớp, hi vọng mới của hàng triệu bệnh nhân

Những người bị viêm xương khớp hiện phải dựa vào thuốc giảm đau để chống lại cơn đau khó chịu của họ.Các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đã phát triển một loại vắc-xin ngăn chặn nguyên nhân gây ra đau đớn - yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF).

Xem tiếp


Hứa hẹn một phương pháp mới chữa khỏi HIV

Một người đàn ông ở London đã thuyên giảm HIV trong một năm rưỡi qua, điều đó đồng nghĩa với việc anh là thứ 2 được biết đến trong tình trạng thuyên giảm và có khả năng chữa khỏi bệnh HIV.

Xem tiếp


Phát hiện loại lá cây chứa chất 'cải lão hoàn đồng'

Các nhà khoa học Áo vừa chứng minh được lợi ích chống lão hóa tuyệt vời của loại lá cây Ashitaba.

Xem tiếp


Phát hiện chất ức chế protein có thể giúp điều trị ung thư gan

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra một loại protein được cho là nguyên nhân khiến các tế bào ung thư gan phát triển, từ đó mở đường cho việc nghiên cứu và bào chế ra loại thuốc mới có thể giúp đẩy lùi căn bệnh nan y này.

Xem tiếp


Bệnh nhân nhiễm HIV thứ hai trên thế giới được chữa khỏi

Suốt 12 năm kể từ khi bệnh nhân nhiễm HIV đầu tiên và duy nhất được chữa khỏi bằng liệu pháp tế bào gốc, các bác sĩ và nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã thất bại trong việc nhân rộng kết quả ấy. Điều này để lại nghi ngờ cho rất nhiều người, rằng đó chỉ là một trường hợp "ăn may".

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn