Nghiên cứu Y - Dược

Thuốc bắt chước virus giúp hệ thống miễn dịch nhắm mục tiêu các tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một loại thuốc kích hoạt khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể bằng cách hoạt động giống như vi rút cũng có thể làm cho một số khối u hắc tố tàng hình có thể nhìn thấy được với hệ thống miễn dịch, cho phép chúng được nhắm mục tiêu tốt hơn bằng liệu pháp miễn dịch.

Xem tiếp


Nhóm chất ức chế hiệu quả cao mới bảo vệ chống lại sự thoái hóa thần kinh

Các nhà sinh học thần kinh đã khám phá ra cách một thụ thể đặc biệt có thể dẫn đến cái chết của tế bào. Những phát hiện cơ bản của họ về quá trình thoái hóa thần kinh đồng thời đưa các nhà nghiên cứu đến một nguyên tắc hoàn toàn mới cho các tác nhân điều trị. Trong các thí nghiệm trên mô hình chuột, họ đã phát hiện ra một loại chất ức chế mới có hiệu quả cao để bảo vệ các tế bào thần kinh. Loại thuốc mới lạ này mở ra triển vọng chống lại những căn bệnh không thể chữa khỏi của hệ thần kinh.

Xem tiếp


Xét nghiệm DNA xác định nguyên nhân di truyền gây ra bệnh nặng cho thai nhi và trẻ sơ sinh

Một nghiên cứu mới cho thấy sự hứa hẹn của công nghệ giải trình tự DNA thông lượng cao để cải thiện kết quả chẩn đoán trước sinh và mang thai cho những phụ nữ đã trải qua một lần siêu âm trước khi sinh bất thường.

Xem tiếp


Khám phá đồng hồ thiết lập tốc độ phát triển của phôi thai

Tại sao thời kỳ mang thai ở một số loài lại kéo dài hơn những loài khác? Các nhà nghiên cứu đã tìm ra đồng hồ thiết lập tốc độ phát triển của phôi thai và phát hiện ra cơ chế hoạt động dựa trên cách protein được tạo ra và phân hủy. Nghiên cứu cũng có thể giúp chúng ta hiểu cách các loài động vật có vú khác nhau tiến hóa từ nhau và giúp cải tiến các phương pháp điều trị bệnh.

Xem tiếp


Con người phát triển chậm hơn chuột vì tốc độ các phản ứng sinh hóa khác nhau

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 'đồng hồ phân đoạn' - một mạng lưới di truyền chi phối sự hình thành cơ thể của phôi - tiến triển ở người chậm hơn ở chuột vì các phản ứng sinh hóa diễn ra chậm hơn trong tế bào người. Sự khác biệt về tốc độ của các phản ứng sinh hóa có thể tạo cơ sở cho sự khác biệt giữa các loài trong nhịp độ phát triển.

Xem tiếp


Hệ thống miễn dịch ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một phân tử được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch hoạt động trên não để thay đổi hành vi của chuột.

Xem tiếp


Các protein kháng virus được thiết kế ức chế SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm

Các protein nhỏ do máy tính thiết kế hiện đã được chứng minh là có thể bảo vệ các tế bào người được nuôi trong phòng thí nghiệm khỏi SARS-CoV-2, loại coronavirus gây ra COVID-19.

Xem tiếp


Phương pháp điều trị mới cho các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn kháng thuốc

Một chất kháng khuẩn mới đã được thiết kế để ẩn náu khỏi hệ thống miễn dịch của con người có thể điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn kháng thuốc.

Xem tiếp


Alarmins trong sữa mẹ có tác động tích cực với sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột và hệ miễn dịch

Sữa mẹ tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ, hỗ trợ lợi khuẩn đường ruột. Những sự kiện này là kiến ​​thức chung. Nhưng điều này hoạt động như thế nào? Cơ chế phân tử đằng sau hiện tượng này là gì? Và tại sao điều này không thể xảy ra giống như cách cho trẻ bú bình? Các lý do vẫn chưa được biết cho đến khi một nhóm nghiên cứu gần đây phát hiện ra...

Xem tiếp


Các tế bào giống chất béo nâu được cấy ghép hứa hẹn chống béo phì và tiểu đường

Một liệu pháp tiềm năng cho bệnh béo phì sẽ cấy ghép các tế bào mỡ HUMBLE (giống màu nâu ở người), các tế bào mỡ trắng của người đã được biến đổi gen bằng cách sử dụng CRISPR để trở nên tương tự như các tế bào mỡ nâu sinh nhiệt.

Xem tiếp


Thuốc kháng sinh làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột

Theo một nghiên cứu mới, việc sử dụng thuốc kháng sinh, đặc biệt là thuốc kháng sinh phổ rộng, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột mới khởi phát (IBD) và các dạng phụ của nó là viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

Xem tiếp


Phương pháp mới để xác định và nhắm mục tiêu các ổ chứa vi rút HIV ẩn náu khi điều trị bằng liệu pháp ART

Các nhà khoa học có thể đã phát hiện ra một phương pháp mới để xác định và nhắm mục tiêu các ổ chứa vi rút HIV ẩn náu trong quá trình điều trị bằng liệu pháp kháng vi rút (ART). Những phát hiện này có thể có ý nghĩa chuyển dịch trong việc cải thiện việc chăm sóc lâu dài cho người nhiễm HIV.

Xem tiếp


Ứng viên thuốc tiểu đường mới cho kết quả đầy hứa hện

Ứng viên thuốc tiểu đường mới cải thiện đáng kể bốn đặc điểm bất lợi của bệnh tiểu đường: tăng đường huyết; tăng glucose máu, tăng nội tiết tố glucagon, gan nhiễm mỡ.

Xem tiếp


FDA chấp thuận thuốc Inqovi

Inqovi (decitabine và cedazuridine) là thuốc hạ huyết áp đầu tiên và duy nhất dùng để điều trị cho người lớn mắc hội chứng myelodysplastic trung bình và nguy cơ cao (MDS) bao gồm bệnh bạch cầu myelomonocytic mãn tính (CMML), 1 hai khối u ác tính.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết heparin có thể vô hiệu hóa virus Covid-19

Các nhà nghiên cứu tại Viện Bách khoa Rensselaer ở Hoa Kỳ đã nói rằng thuốc hHCin có thể vô hiệu hóa SARS-CoV-2, loại virus gây ra Covid-19.

Xem tiếp


Nồng độ sắt trong máu có thể là chìa khóa để làm chậm lão hóa

Nghiên cứu quốc tế sử dụng dữ liệu di truyền từ hơn một triệu người cho thấy rằng duy trì mức độ chất sắt lành mạnh trong máu có thể là chìa khóa để chống lão hóa tốt hơn và sống lâu hơn.

Xem tiếp


Các nhà khoa học phát hiện cấu trúc chính trong kháng thể chống lại COVID-19

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một đặc điểm phân tử phổ biến được tìm thấy trong nhiều kháng thể của con người có tác dụng trung hòa SARS-CoV-2, coronavirus gây ra COVID-19.

Xem tiếp


Phát hiện cách não bộ cảm nhận mùi

Các nhà thần kinh học lần đầu tiên mô tả mối quan hệ giữa các mùi khác nhau được mã hóa trong não. Các phát hiện cho thấy một cơ chế có thể giải thích tại sao các cá nhân có những trải nghiệm phổ biến nhưng được cá nhân hóa cao với mùi và thông báo cho những nỗ lực hiểu rõ hơn về cách não biến đổi thông tin về hóa học mùi thành nhận thức về mùi.

Xem tiếp


FDA chấp thuận thuốc Hulio điều trị viêm khớp

Thuốc Hulio (adalimumab-fkjp) dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vô căn ở trẻ vị thành niên (viêm 4 tuổi trở lên), viêm khớp vẩy nến, viêm khớp cột sống, viêm khớp vẩy nến.

Xem tiếp


Chất chống oxy hóa trong dòng ngô có thể hỗ trợ bệnh viêm ruột

Flavonoid từ ngô đóng vai trò là chất chống viêm trong ruột chuột với tình trạng giống như bệnh viêm ruột, theo một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết ngô giàu flavonoid nên được nghiên cứu để xác định tiềm năng của nó trong tác dụng bảo vệ sức khỏe con người.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn