Nghiên cứu Y - Dược

Mục tiêu đầy hứa hẹn cho phương pháp điều trị bằng RNA mới

Một kỷ nguyên mới trong y học mới bắt đầu với những loại vắc xin RNA đầu tiên. Những hoạt chất này là các RNA biến đổi kích hoạt phản ứng miễn dịch của hệ thống miễn dịch của con người. Một cách tiếp cận khác trong y học RNA nhắm vào RNA của chính cơ thể và các bộ điều biến protein của nó bằng các hoạt chất được thiết kế riêng.

Xem tiếp


Tiếp cận mới trong cuộc chiến chống ung thư tuyến tiền liệt kháng thuốc

Nghiên cứu mới làm sáng tỏ tầm quan trọng của thụ thể glucocorticoid trong bệnh ung thư tuyến tiền liệt kháng thuốc, cho thấy sự phát triển của tình trạng kháng thuốc có thể được ngăn chặn bằng cách hạn chế hoạt động của các protein điều hòa lõi.

Xem tiếp


Nghiên cứu phát hiện ra sự khác biệt giữa nam và nữ trong giấc ngủ

Một đánh giá mới về bằng chứng nghiên cứu đã khám phá những khác biệt chính trong cách phụ nữ và nam giới ngủ, sự thay đổi trong đồng hồ cơ thể của họ và điều này ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của họ như thế nào.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu xác định protein kiểm soát tuổi thọ tế bào CAR T

Liệu pháp tế bào CAR T đã cách mạng hóa cách điều trị một số loại ung thư và những tế bào CAR T sống trong cơ thể bệnh nhân càng lâu thì chúng càng phản ứng hiệu quả với bệnh ung thư.

Xem tiếp


Phát hiện sớm rối loạn ngôn ngữ giúp trẻ có được sự can thiệp đúng đắn

Các công cụ sàng lọc mới trong chăm sóc sức khỏe trẻ em có hiệu quả trong việc xác định sớm những khó khăn về ngôn ngữ và giao tiếp ở trẻ. Điều này được thể hiện qua hai nghiên cứu dựa trên hơn 6.000 trẻ em.

Xem tiếp


Cách vi khuẩn truyền qua thực phẩm có thể tồn tại trong môi trường chế biến thực phẩm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng quần thể vi khuẩn vẫn ổn định trên sàn nhà máy bất chấp nỗ lực làm sạch tại các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn liền.

Xem tiếp


Mô phỏng tiết lộ cơ chế đằng sau sự tích tụ protein trong bệnh Parkinson

Một mô phỏng tính toán cho thấy những hiểu biết sâu sắc ở cấp độ phân tử về sự tổng hợp alpha-synuclein, một loại protein bị rối loạn trong bệnh Parkinson.

Xem tiếp


Cơ chế được tìm thấy để xác định ký ức nào tồn tại lâu dài

Các nhà thần kinh học trong những thập kỷ gần đây đã đưa ra ý tưởng rằng một số trải nghiệm trong ngày được não chuyển đổi thành ký ức vĩnh viễn trong giấc ngủ cùng đêm.

Xem tiếp


Phương pháp mới được phát triển để phân lập virus HIV

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới để phân lập HIV khỏi các mẫu dễ dàng hơn, có khả năng giúp phát hiện nhiễm vi-rút dễ dàng hơn.

Xem tiếp


Tế bào mục tiêu giúp phòng ngừa ung thư vú

Những người mang đột biến gen BRCA1 và BRCA2 có nguy cơ cao mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những thay đổi xảy ra trong các tế bào miễn dịch của mô vú ở những người mang đột biến BRCA1 và BRCA2 rất lâu trước khi ung thư vú phát triển.

Xem tiếp


Nồng độ amyloid trong máu liên quan đến bệnh Alzheimer

Mối liên hệ giữa nồng độ amyloid trong máu bất thường - một loại protein liên quan đến bệnh Alzheimer - và những thay đổi tinh tế trong cấu trúc vi mô não trên một loại MRI có thể dẫn đến một phương pháp mới để phát hiện bệnh Alzheimer sớm hơn ở những người không có dấu hiệu lâm sàng.

Xem tiếp


Tiết lộ nguồn gốc tiến hóa của việc in dấu gen

Một số gen của chúng ta có thể được biểu hiện hoặc im lặng tùy thuộc vào việc chúng ta thừa hưởng chúng từ mẹ hay cha. Cơ chế đằng sau hiện tượng này, được gọi là in dấu gen, được xác định bằng cách sửa đổi DNA trong quá trình sản xuất trứng và tinh trùng.

Xem tiếp


Công cụ phổ biến để theo dõi tương tác giữa các tế bào

Một phương pháp cập nhật để quan sát trực tiếp các tương tác vật lý giữa các tế bào, có thể cho phép các nhà khoa học một ngày nào đó lập bản đồ mọi tương tác có thể có của tế bào.

Xem tiếp


Hướng mới điều trị ung thư tụy

Các nhà khoa học khám phá ra một cách mới để vô hiệu hóa một loại protein nguy hiểm trong ung thư tuyến tụy , cũng xuất hiện trong các bệnh ung thư phổi, vú và ruột kết.

Xem tiếp


Phát hiện gen có thể bảo vệ chống lại bệnh cơ nghiêm trọng

Một gen cụ thể có thể đóng vai trò quan trọng trong các phương pháp điều trị mới giúp ngăn ngừa cơ trong cơ thể bị phá vỡ trong các bệnh cơ nghiêm trọng, chứng loạn dưỡng cơ.

Xem tiếp


Tế bào thần kinh giúp loại bỏ chất thải ra khỏi não trong khi ngủ

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoạt động của tế bào não trong khi ngủ chịu trách nhiệm đẩy chất lỏng vào, xuyên qua và ra khỏi não, làm sạch các mảnh vụn.

Xem tiếp


“Công tắc” giúp hệ miễn dịch không tấn công cơ thể

Các nhà khoa học khám phá ra cơ chế mà các tế bào đánh dấu protein cGAS để thoái hóa, điều này rất quan trọng trong việc ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các mô của cơ thể.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu in 3D mô não người

Đó là một thành tựu có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà khoa học nghiên cứu về não và nghiên cứu các phương pháp điều trị cho một loạt các rối loạn thần kinh và phát triển thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Xem tiếp


Ô nhiễm không khí liên quan đến nhiều dấu hiệu bệnh Alzheimer trong não

Theo một nghiên cứu mới, những người tiếp xúc nhiều hơn với ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông có nhiều khả năng có lượng mảng amyloid cao trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Xem tiếp


Cảm biến sinh học Terahertz phát hiện ung thư da với độ chính xác vượt trội

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cảm biến sinh học mang tính cách mạng sử dụng sóng terahertz (THz) có thể phát hiện ung thư da với độ nhạy đặc biệt, có khả năng mở đường cho việc chẩn đoán sớm hơn và dễ dàng hơn.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com