Nghiên cứu Y - Dược

Chuột ăn ít axit amin - sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu mới trên chuột cho thấy rằng việc cắt giảm lượng axit amin duy nhất gọi là isoleucine có thể kéo dài tuổi thọ của chúng, khiến chúng gầy hơn và ít yếu đuối hơn khi chúng già đi cũng như giảm các vấn đề về ung thư và tuyến tiền liệt, trong khi chuột ăn nhiều hơn.

Xem tiếp


Tế bào ung thư sử dụng sự cạnh tranh của tế bào để trốn tránh khả năng phòng vệ của cơ thể như thế nào

Cạnh tranh tế bào, một hệ thống phòng thủ được điều phối bởi các tế bào biểu mô để ngăn chặn sự hình thành ung thư, bị thay đổi trong các tế bào biểu mô với các đột biến tuần tự.

Xem tiếp


Thuốc chống thấp khớp có thể ngăn ngừa bệnh tuyến giáp

Theo một nghiên cứu quan sát mới, thuốc chống thấp khớp được sử dụng cho bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tuyến giáp tự miễn.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu phát triển phương pháp mới để xét nghiệm di truyền trước khi sinh

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một xét nghiệm di truyền không xâm lấn có thể sàng lọc máu của người mang thai để khảo sát tất cả các gen từ bộ gen của thai nhi.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới nâng cao hiểu biết về nguy cơ ung thư trong liệu pháp gen

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 'cạnh tranh tế bào' sau liệu pháp gen dẫn đến sự tích tụ các tế bào gốc có đột biến gen khiến chúng phát triển nhanh hơn. Một số đột biến gen này trước đây được thấy ở mức độ cao hơn ở người già và những người mắc một số bệnh ung thư máu, chẳng hạn như bệnh bạch cầu.

Xem tiếp


Một phân tử nhỏ mang lại mục tiêu điều trị tiềm năng cho bệnh trầm cảm

Các nhà thần kinh học gần đây đã phát hiện ra một phân tử nhỏ có thể làm giảm hiệu quả các triệu chứng trầm cảm do căng thẳng gây ra ở chuột bằng cách ngăn chặn sự hình thành trí nhớ khó chịu với liều lượng thấp hơn, đưa ra hướng mới để phát triển thuốc chống trầm cảm trong tương lai.

Xem tiếp


Mức độ stress của bà mẹ khi mang thai có liên quan đến các vấn đề về hành vi của trẻ

Theo nghiên cứu mới, những đứa trẻ có mẹ bị stress, lo lắng hoặc trầm cảm cao khi mang thai có thể có nguy cơ cao hơn về các vấn đề về sức khỏe tâm thần và hành vi trong thời thơ ấu và tuổi thiếu niên.

Xem tiếp


Cuộc chiến về gen có thể thúc đẩy liệu pháp điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một 'cuộc giằng co về gen' trong các nghiên cứu trên động vật có thể ảnh hưởng đến mức độ phản ứng của một số bệnh nhân - hoặc một số bệnh ung thư nhất định với decitabine, một loại thuốc dùng để điều trị hội chứng rối loạn sinh tủy đang gặp khó khăn do các vấn đề kháng thuốc.

Xem tiếp


Nấm men với hơn một nửa bộ gen tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm

Các nhà nghiên cứu đã kết hợp hơn bảy nhiễm sắc thể tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm thành một tế bào nấm men duy nhất, tạo ra một chủng nấm men có hơn 50% DNA tổng hợp có thể tồn tại và sao chép tương tự như các chủng nấm men hoang dã.

Xem tiếp


Phương pháp kháng sinh mới chứng tỏ có triển vọng chống lại vi khuẩn lyme

Sử dụng một kỹ thuật hứa hẹn nhắm vào các khối u ung thư, một nhóm nghiên cứu đã tìm ra cách triển khai một đầu đạn phân tử có thể tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh Lyme.

Xem tiếp


Những thay đổi biểu sinh là quan trọng nhất trong sự tiến triển của bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu tính toán mới, con đường mà một tế bào đi từ ung thư khỏe mạnh đến ung thư di căn chủ yếu được thúc đẩy bởi những thay đổi biểu sinh.

Xem tiếp


Kháng thể mới vô hiệu hóa vi khuẩn kháng thuốc

Các kháng thể trung hòa rộng rãi đã được sử dụng để chống lại virus. Cách tiếp cận này cũng có thể giúp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn đa kháng thuốc trong tương lai.

Xem tiếp


Phát hiện ra cơ chế kích hoạt các tế bào trong chứng đau đầu do cai rượu

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cơ chế kích hoạt các tế bào cụ thể trong chứng đau đầu do cai rượu. Nghiên cứu này có thể mang lại lợi ích cho các nghiên cứu sâu hơn về các cơ chế rối loạn sử dụng chất gây nghiện khác nhau, bao gồm cả việc cai nghiện.

Xem tiếp


Vi khuẩn đường ruột làm tăng nguy cơ sốt rét nặng

Các nhà nghiên cứu đã xác định được nhiều loài vi khuẩn mà khi hiện diện trong ruột có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển bệnh sốt rét nghiêm trọng ở người và chuột.

Xem tiếp


Nghiên cứu cho thấy cải thiện giấc ngủ sâu có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Giấc ngủ sâu giảm 1% mỗi năm đối với những người trên 60 tuổi có nghĩa là nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ tăng 27%.

Xem tiếp


Selen làm giảm tác hại của các chất ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe

Một nghiên cứu trên chuột do Đại học Cordoba thực hiện chứng minh rằng việc tiếp xúc với hỗn hợp kim loại và dư lượng thuốc gây ô nhiễm sẽ làm tăng tác hại đối với sức khỏe và đánh giá tác động tích cực của chế độ ăn giàu selen để giảm tác hại này.

Xem tiếp


Nấm được sử dụng trong sản xuất thực phẩm có thể tạo ra chế phẩm sinh học mới

Theo một nghiên cứu mới, 2 loại nấm được sử dụng để sản xuất thực phẩm có tác dụng sinh học tiềm năng đối với tình trạng viêm ruột.

Xem tiếp


CBD và CBG có thể thúc đẩy quá trình lành xương gãy, kiểm soát cơn đau

Theo một nghiên cứu mới, Cannabidiol (CBD) và cannabigerol (CBG) một ngày nào đó có thể giúp bệnh nhân gãy xương kiểm soát cơn đau. Trong một nghiên cứu trên chuột, các nhà nghiên cứu bất ngờ phát hiện ra rằng cannabinoids cũng thúc đẩy quá trình chữa lành vết gãy.

Xem tiếp


Phương pháp mới theo dõi độ tuổi của tế bào não

Kỹ thuật mới này có thể mang lại cái nhìn toàn cảnh về cơ chế của nhiều bệnh tật và bí ẩn của sự lão hóa.

Xem tiếp


Chất vận chuyển màng đảm bảo khả năng di chuyển của tế bào tinh trùng

Các protein đặc biệt - được gọi là chất vận chuyển màng - là chìa khóa cho khả năng di chuyển của tế bào tinh trùng. Một nhóm nghiên cứu, với sự hỗ trợ của kính hiển vi điện tử đông lạnh, đã thành công trong việc giải mã cấu trúc của chất vận chuyển đó và cơ chế của nó.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com