Nghiên cứu Y - Dược

Protein làm sạch cơ bắp của bạn sau khi tập thể dục

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt động thể chất nhắc nhở việc làm sạch cơ bắp khi protein ubiquitin gắn vào các protein bị bào mòn, khiến chúng bị thoái hóa. Điều này ngăn ngừa sự tích tụ của các protein bị hư hỏng và giúp giữ cho cơ bắp khỏe mạnh.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khu vực não bộ chứa cảm giác căng thẳng

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khu vực não bộ của cảm giác căng thẳng mà mọi người trải qua, một cái nhìn sâu sắc có thể giúp mọi người đối phó với cảm giác sợ hãi và lo lắng suy nhược mà căng thẳng có thể gợi lên.

Xem tiếp


Các nhà khoa học tìm thấy trung tâm não bộ kiểm soát cảm giác đau

Một nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một vùng não nhỏ ở những con chuột có thể kiểm soát cảm giác đau đớn của động vật. Hơi bất ngờ, trung tâm não này tắt cảm giác đau. Nó nằm trong khu vực amygdala, nơi thường được coi là ngôi nhà của những cảm xúc và phản ứng tiêu cực.

Xem tiếp


Một "công tắc" biến thuốc tự miễn dịch thành phương pháp điều trị chống ung thư mạnh mẽ

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách để biến đổi thuốc kháng thể được phát triển trước đây để điều trị tự miễn dịch thành kháng thể với hoạt động chống ung thư mạnh mẽ thông qua một 'công tắc' phân tử đơn giản.

Xem tiếp


Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa khí thải diesel và nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Một nghiên cứu mới ở cá ngựa vằn đã xác định quá trình ô nhiễm không khí có thể làm hỏng các tế bào não, có khả năng góp phần gây ra bệnh Parkinson.

Xem tiếp


Làm thế nào để não liên kết các sự kiện để hình thành trí nhớ

Bộ não có khả năng mạnh mẽ để ghi nhớ và kết nối các sự kiện được phân tách theo thời gian. Và bây giờ, trong một nghiên cứu mới trên chuột, các nhà khoa học đã làm sáng tỏ làm thế nào bộ não có thể hình thành các liên kết bền bỉ như vậy.

Xem tiếp


Vitamin B3 phục hồi chuyển hóa năng lượng trong bệnh cơ ty thể

Các nhà khoa học đã báo cáo rằng vitamin B3, niacin, có tác dụng chữa bệnh trong bệnh cơ tiến triển. Niacin làm chậm tiến triển bệnh ở bệnh nhân bị bệnh cơ ty lạp thể, một bệnh tiến triển không có phương pháp điều trị trước đây.

Xem tiếp


Thiết kế vắc-xin từ protein nhân tạo

Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp tính toán mới để tạo ra protein nhân tạo, cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trên vivo dưới dạng vắc-xin chức năng. Cách tiếp cận này mở ra khả năng tạo ra vắc-xin an toàn và hiệu quả hơn.

Xem tiếp


Mắt gửi tín hiệu ức chế đến não

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng một tập hợp các tế bào thần kinh võng mạc gửi tín hiệu ức chế đến não. Trước đây, các nhà nghiên cứu tin rằng mắt chỉ gửi tín hiệu kích thích.

Xem tiếp


Vi khuẩn Pg gây ung thư, tiểu đường và Alzheimer

Các chuyên gia của công ty Cortexyme công bố, vi khuẩn porphyromonas gingivalis (Pg) được xác định là tác nhân gây các bệnh ung thư, tiểu đường và Alzheimer ở người.

Xem tiếp


Liên hệ giữa béo phì và mất ngủ

Có thể thức khuya khiến bạn béo? Một nghiên cứu đang phát triển đã gợi ý rằng chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì bằng cách hủy bỏ sự thèm ăn, từ đó dẫn đến tiêu thụ nhiều calo hơn.

Xem tiếp


Nguồn gốc của con đường ngôn ngữ của con người trong não ít nhất 25 triệu năm tuổi

Con đường ngôn ngữ của con người trong não đã được các nhà khoa học xác định là ít nhất 25 triệu năm tuổi - già hơn 20 triệu năm so với suy nghĩ trước đây.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu xác định các tế bào có khả năng bị virus COVID-19 nhắm mục tiêu

Nghiên cứu tìm thấy các tế bào cụ thể trong phổi, đường mũi và ruột dễ bị nhiễm COVID-19 hơn.

Xem tiếp


Protein interferon "phản loạn" trong cơ thể, kẻ mở cổng thành đón giặc SARS-CoV-2 vào trong tế bào

Chúng ta đã biết, cơ thể con người có rất nhiều hàng rào phòng thủ để ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập và lây nhiễm chúng ta. Đơn giản nhất là da, các lớp chất nhầy bên trong đường hô hấp, hệ thống miễn dịch bao gồm miễn dịch bẩm sinh như interferon và đáp ứng miễn dịch với tế bào T.

Xem tiếp


Ứng dụng sóng siêu âm để tiêu diệt tế bào ung thư

Sóng siêu âm sẽ làm rung nước ở bên trong tế bào ung thư mà nó nhắm vào, điều này khiến tế bào nóng lên và bị tiêu diệt.

Xem tiếp


Tìm thấy chất chống nhiều loại ung thư trong cây liễu

Nghiên cứu của Anh cho thấy một loài cây cảnh thường được trồng bên bờ hồ, trong vườn ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới ẩn chứa một thần dược chống ung thư.

Xem tiếp


Các nhà khoa học đã xác nhận tính chất chống vi-rút của bromothyrosine

Nhà nghiên cứu của Đại học Liên bang Ural Yulia Khrunyk cho biết, bọt biển Aplysina aerophoba tự nhiên tạo ra các chất chống vi-rút - bromothyrosine - bảo vệ chống lại vi-rút, vi khuẩn và các vi sinh vật khác.

Xem tiếp


Phương pháp điều trị mới làm giảm trầm cảm ở 90% những người tham gia thử nghiệm

Một hình thức mới của kích thích não từ tính nhanh chóng làm giảm các triệu chứng trầm cảm nặng ở 90% những người tham gia trong một nghiên cứu nhỏ.

Xem tiếp


Gừng tốt cho bệnh viêm đại tràng mạn tính

Kết quả là các nghiên cứu trên chuột cho thấy các viên gừng này có thể làm giảm viêm đại tràng cấp tính và ngăn ngừa viêm đại tràng mạn tính.

Xem tiếp


Vắc-xin cho virus MERS cũng có thể có tác dụng chống lại SARS-CoV-2?

Khi COVID-19 tiếp tục tàn phá, nhiều phòng thí nghiệm trên khắp thế giới đã tập chung cao độ để tìm hiểu virus và tìm ra chiến lược tốt nhất để ngăn chặn nó. Các nhà nghiên cứu hiện cho rằng phương pháp họ đã sử dụng vắc-xin virus MERS cũng có thể có tác dụng chống lại SARS-CoV-2.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn