Nghiên cứu Y - Dược

Các nhà khoa học tìm thấy một mã tự hủy mà tế bào ung không thể kháng lại, hứa hẹn chấm dứt lịch sử hóa trị

Mọi tế bào trong cơ thể chúng ta tồn tại một mã di truyền tự hủy, mã này đã được nhúng vào trong quá trình tiến hóa từ hơn 800 triệu năm trước như một cơ chế bảo vệ. Khi một tế bào có xu hướng bị hỏng hóc hay thậm chí biến thành ung thư, mã tự hủy này sẽ được kích hoạt để giết chết tế bào ấy để bảo toàn sự ổn định cho các tế bào khác.

Xem tiếp


Nga phát minh thiết bị lai sinh học giúp chẩn đoán sớm ung thư và bệnh lao

Các nhà khoa học Nga vừa phát minh một thiết bị chẩn đoán sớm ung thư và bệnh lao.

Xem tiếp


Nghiên cứu đầu tiên chứng minh cơ thể con người chúng ta đã xuất hiện hạt vi nhựa do ăn hải sản bị ô nhiễm

Hạt vi nhựa có thể mang theo các hóa chất độc hại và mầm bệnh vào cơ thể con người. Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa (microplastics) trong đường tiêu hóa con người.

Xem tiếp


Công trình đoạt giải Nobel y học 2018 đã được ứng dụng tại Việt Nam

Công trình đoạt giải Nobel y học 2018 của nhà miễn dịch học danh tiếng - GS Tasuku Honjo cùng các cộng sự tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) với phát hiện đột phá trong điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch đã được ứng dụng tại Việt Nam.

Xem tiếp


Nghiên cứu đột phá về liệu pháp chữa trị ung thư giành giải Nobel Y học

Giải Nobel Y học 2018 vừa được trao cho ông James Allison, công tác tại Viện Nghiên cứu Ung thư MD Anderson và ông Tasuku Honjo, công tác tại Đại học Kyoto. Họ có được vinh dự này là nhờ "khám phá ra liệu pháp chữa trị ung thư bằng cách kiềm chế tuần hoàn miễn dịch âm tính". Giải được công bố hồi chiều nay tại Stockholm.

Xem tiếp


Liệu pháp miễn dịch đầu tiên điều trị HIV mở đường cho việc chữa khỏi bệnh

Trong vài năm gần đây, liệu pháp miễn dịch, “đào tạo” hệ miễn dịch của người bệnh để tấn công căn bệnh, đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh, từ ung thư đến mù lòa.

Xem tiếp


Suy nghĩ cũng đốt calo, thế thì chúng ta có thể ngồi làm toán cả ngày để giảm cân hay không?

Bạn đã làm gì với ngày chủ nhật của mình? Nằm ườn, ăn, ngủ và xem tivi. Nhưng đó là một câu chuyện khác hẳn vào thứ hai, khi chúng ta phải trở lại trường học hoặc công sở, vùi đầu vào bài tập toán hoặc các công việc đòi hỏi sự sáng tạo và tập trung cao độ.

Xem tiếp


Đại học Harvard : Các yếu tố trong lối sống giúp bạn tăng từ 12-14 năm tuổi thọ

Trong khi low-carb, một chế độ ăn thời thượng, đang bị vạch mặt là thủ phạm khiến bạn giảm tuổi thọ, một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng T.H Chan Đại học Harvard sẽ tiết lộ bí quyết giúp bạn làm được điều ngược lại.

Xem tiếp


Virus có triển vọng mới trong điều trị ung thư

Virus đã được chứng minh có triển vọng mới trong điều trị ung thư, sau khi nghiên cứu của trường Đại học Leeds và Viện Nghiên cứu ung thư, London cho thấy virus duy trì khả năng tiêu diệt ung thư ngay cả khi được tiêm vào máu. Như vậy, virus sẽ được sử dụng để điều trị cho nhiều bệnh nhân và nhiều loại ung thư hơn so với trước đây.

Xem tiếp


Nhật Bản thử nghiệm điều trị Parkinson bằng tế bào gốc

Sắp tới, các nhà khoa học Nhật Bản sẽ thử nghiệm trên người phương pháp điều trị bệnh Parkinson bằng tế bào gốc.

Xem tiếp


Các nhà khoa học đang phải kết hợp 4-5 loại kháng sinh mới mong diệt được vi khuẩn

Không biết đây là một tin vui hay tin buồn: Khi các nhà khoa học trộn những hỗn hợp chứa 4-5 loại kháng sinh vào với nhau, họ tìm được tổng cộng hơn 8.000 hỗn hợp có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn.

Xem tiếp


Ít nhất 10.000 năm nữa mới có người sống thọ đến 125 tuổi

Người sống thọ nhất mà chúng ta từng biết đến là Jeanne Louise Calment, một phụ nữ Pháp sinh năm 1875 và mất năm 1997. Ở thời điểm mà Calment được sinh ra, con người còn chưa phát minh được radio. 122 năm sau khi bà mất, đã có khoảng 70 triệu người dùng internet.

Xem tiếp


Các nhà khoa học chuyển hiệu quả máu nhóm A,B thành nhóm O, có thể truyền cho bất kỳ ai

Hai người bất kỳ có thể truyền máu cho nhau mà không cần quan tâm đến nhóm máu nữa.

Xem tiếp


Khám phá ra phân tử tiêu diệt tế bào ung thư não tích cực nhất

Một loại phân tử đặc biệt tác động đến các tế bào u nguyên bào và các khối u não ác tính để ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt chúng.

Xem tiếp


Kết quả nghiên cứu mới: Người mẹ quyết định tuổi thọ của con, phụ nữ nên đặc biệt chú ý

Nghiên cứu mới vừa công bố, phụ nữ sống thọ có khả năng di truyền tới con gái với tỉ lệ khá cao. Điều này thể hiện tầm quan trọng của lối sống của các bà mẹ ảnh hưởng đến con cái.

Xem tiếp


Các nhà khoa học Anh đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người trong phòng thí nghiệm

Nhiều người trong số chúng ta có một hi vọng viển vông rằng, mình sẽ kịp sống đến lúc các nhà khoa học tìm ra phương pháp cải lão hoàn đồng. Thể nhưng, hi vọng ấy bây giờ lại đang được thắp sáng bởi một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh Quốc.

Xem tiếp


Liệu pháp gen chữa khỏi bệnh bẩm sinh từ giai đoạn bào thai trên chuột, 10 năm nữa có thể ứng dụng trên người

Tuần trước, một nhóm các nhà khoa học công bố kết quả thử nghiệm cho thấy họ đã điều trị được một chứng bệnh di truyền cho bào thai chuột. Điều đó có nghĩa là ngay khi chuột con chưa được sinh ra, nó đã được can thiệp vào gen để chữa khỏi bệnh, một chứng bệnh bẩm sinh được coi là vô phương cứu chữa ngay khi nó chào đời.

Xem tiếp


Cạn kiệt kháng sinh: Các công ty dược phẩm lớn nhất thế giới lần lượt đóng cửa chương trình nghiên cứu

Hiện tại, chúng ta có khoảng hơn 100 loại kháng sinh. Nhưng đã có vi khuẩn kháng được tất cả các loại thuốc hiện có.

Xem tiếp


Các nhà khoa học chế tạo một sợi dây nam châm có thể hút tế bào ung thư ra khỏi máu bệnh nhân

Sinh thiết lỏng là một công nghệ xét nghiệm nhắm đến mục tiêu tầm soát ung thư ngay từ giai đoạn sớm. Trong đó, các bác sĩ sẽ săn tìm những tế bào ung thư trôi nổi trong máu của bệnh nhân, ngay từ khi khối u còn quá nhỏ để bị phát hiện bởi chụp cắt lớp hay cộng hưởng từ.

Xem tiếp


Kì diệu liệu pháp chữa bệnh ung thư bằng ánh sáng của các nhà khoa học Nhật Bản

Quang hóa trị có thể được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não và tuyến tụy trong tương lai, khi lựa chọn phẫu thuật và xạ trị còn rất mạo hiểm.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn