Nghiên cứu Y - Dược

Thuốc kích hoạt các tế bào miễn dịch tấn công ung thư tuyến tiền liệt

Theo một nghiên cứu mới trên chuột và tế bào người, một hợp chất thuốc đơn lẻ đồng thời tấn công ung thư tuyến tiền liệt khó điều trị trên nhiều mặt. Theo một nghiên cứu mới, nó kích hoạt các tế bào miễn dịch tấn công, giúp các tế bào miễn dịch thâm nhập vào khối u và cắt đứt khả năng đốt cháy testosterone làm nhiên liệu của khối u.

Xem tiếp


Khám phá có thể dẫn đến các loại thuốc mới để ngăn chặn protein gây ung thư ruột

Các nhà khoa học đã tiết lộ hoạt động bên trong của một loại protein quan trọng tham gia vào một loạt các quá trình tế bào - có khả năng mở đường cho các loại thuốc điều trị ung thư tốt hơn và ít độc hại hơn. Sử dụng các kỹ thuật kính hiển vi đã đoạt giải Nobel, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ cách protein tankyrase tự bật và tắt bằng cách tự lắp ráp thành các cấu trúc giống như chuỗi 3D.

Xem tiếp


AI điều chỉnh DNA nhân tạo để phát triển thuốc trong tương lai

Với sự trợ giúp của AI, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc thiết kế DNA tổng hợp kiểm soát quá trình sản xuất protein của tế bào. Công nghệ này có thể đóng góp vào việc phát triển và sản xuất vắc-xin, thuốc điều trị các bệnh nghiêm trọng, cũng như protein thực phẩm thay thế nhanh hơn nhiều và với chi phí thấp hơn đáng kể so với hiện nay.

Xem tiếp


Thuốc dùng để điều trị bệnh máu khó đông loại hemophilia B giá 3,5 triệu USD

Một công ty dược phẩm ở Úc mới đây đã công bố giá của loại thuốc đắt nhất thế giới hiện nay. Đó là liệu pháp gien có giá 3,5 triệu USD/liều.

Xem tiếp


Phân loại gen mới được phát triển xác định nguy cơ tiến triển tiền ung thư vú

Các nhà nghiên cứu lập bản đồ bản đồ phân tử cho ung thư biểu mô ống dẫn sữa tại chỗ (DCIS) đã đạt được một bước tiến lớn trong việc phân biệt liệu các giai đoạn tiền ung thư sớm ở vú sẽ phát triển thành ung thư xâm lấn hay vẫn ổn định.

Xem tiếp


Sự khác biệt giữa bộ não của các loài linh trưởng

Mặc dù sự khác biệt về thể chất giữa con người và các loài linh trưởng không phải người là khá khác biệt, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy bộ não của chúng có thể giống nhau một cách đáng kể. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ nhất có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong các rối loạn phát triển và tinh thần.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới xác định mối liên hệ giữa thuốc trị tiểu đường và bệnh đa xơ cứng

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại thuốc chống tăng đường huyết được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường Loại 2 dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng đối với những người trên 45 tuổi, đặc biệt là ở phụ nữ.

Xem tiếp


Xét nghiệm máu AI mới phát hiện ung thư gan

Một công nghệ xét nghiệm máu trí tuệ nhân tạo mới đã được sử dụng để phát hiện thành công bệnh ung thư phổi trong một nghiên cứu năm 2021 hiện đã phát hiện hơn 80% trường hợp ung thư gan trong một nghiên cứu mới trên 724 người.

Xem tiếp


Thay đổi chế độ ăn uống giúp điều trị ung thư hiệu qủa hơn

Một nghiên cứu mới cho thấy thay đổi chế độ ăn uống có thể là chìa khóa để tăng cường điều trị ung thư ruột kết. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong các tế bào và ở chuột rằng chế độ ăn ít protein đã chặn đường truyền tín hiệu dinh dưỡng kích hoạt cơ chế điều hòa chính của sự phát triển ung thư.

Xem tiếp


Đồng: một đầu mối trong cuộc chiến chống ung thư

Để các tế bào ung thư phát triển và lây lan xung quanh cơ thể con người, chúng cần các protein liên kết các ion đồng.

Xem tiếp


Vai trò cực lớn của hệ vi sinh vật đường ruột trong việc định hình các phân tử trong máu

Các nhà khoa học đã chỉ ra những chất chuyển hóa trong máu nào có liên quan đến hệ vi sinh vật đường ruột, di truyền hoặc tác động qua lại giữa cả hai.

Xem tiếp


Đo mức độ của ba loại protein trong máu có thể giúp phát hiện tiền tiểu đường

Các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp proteomics để xác định dấu hiệu ba loại protein trong máu có thể cải thiện khả năng phát hiện tình trạng dung nạp glucose bị suy giảm đơn độc, một dạng tiền tiểu đường.

Xem tiếp


Tại sao ung thư do đột biến BRCA tái phát

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các yếu tố có thể khiến ung thư vú và ung thư buồng trứng liên quan đến đột biến gen BRCA1/2 dễ tái phát hơn.

Xem tiếp


Nghiên cứu cho thấy một loại vi khuẩn thông thường có thể lây lan từ ruột như thế nào

Theo một nghiên cứu mới, một loại vi khuẩn đường ruột điển hình có thể lây lan khắp cơ thể và gây nhiễm trùng nghiêm trọng, chống lại khả năng phòng vệ miễn dịch tự nhiên và kháng sinh bằng cách tăng cường lớp bảo vệ bên ngoài của nó, được gọi là vỏ tế bào.

Xem tiếp


Một vũ khí mới chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) đã phát hiện ra rằng edoxudine, một phân tử chống herpes được phát hiện vào những năm 60, làm suy yếu bề mặt bảo vệ của Klebsiellavi khuẩn và giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn đối với các tế bào miễn dịch.

Xem tiếp


Các nhà khoa học tiết lộ vai trò của protein não quan trọng trong rối loạn vận động ở trẻ em

Các nhà khoa học đã làm sáng tỏ các sự kiện phân tử cơ bản của một chứng rối loạn di truyền và thoái hóa thần kinh được gọi là ARSACS - chứng mất điều hòa co cứng lặn ở thể tự tử ở Charlevoix-Saguenay, được đặt tên theo hai thung lũng Quebec nơi những ca bệnh đầu tiên được tìm thấy.

Xem tiếp


Ngủ ít hơn năm giờ mỗi đêm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh

Một nghiên cứu mới cho biết, ngủ ít hơn 5 tiếng trong thời gian từ giữa đến khuya có thể làm tăng nguy cơ mắc ít nhất hai bệnh mãn tính.

Xem tiếp


Gen liên quan đến bệnh Lupus có thể bảo vệ chống lại nhiễm COVID-19 nặng

Một số biến thể di truyền có thể khiến mọi người có nguy cơ mắc các bệnh tự miễn dịch trong khi vẫn bảo vệ chống lại kết quả của nhiễm vi rút. Một nghiên cứu mới cho thấy khuynh hướng di truyền đối với bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE) có thể bảo vệ chống lại nhiễm COVID-19 nặng.

Xem tiếp


Khắc phục tình trạng kháng thuốc trong điều trị ung thư đại tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến. Điều trị của nó chủ yếu dựa trên hóa trị liệu. Tuy nhiên, theo thời gian, hóa trị liệu gây ra tình trạng kháng thuốc ở phần lớn bệnh nhân, những người này sẽ không đáp ứng với thuốc. Kết quả là, tỷ lệ sống sót sau năm năm của những người bị ảnh hưởng vẫn còn thấp. Sau khi thành công trong việc tái tạo sức đề kháng này trong phòng thí nghiệm, một nhóm nghiên cứu đã tìm ra cách để vượt qua nó.

Xem tiếp


Vi khuẩn đường ruột có thể gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Colorado đã phát hiện ra rằng một loại vi khuẩn duy nhất được tìm thấy trong ruột có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp (RA) ở những người có nguy cơ mắc bệnh tự miễn dịch.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com