Nghiên cứu Y - Dược

Mục tiêu điều trị mới cho bệnh tim được tìm thấy trong thành mạch máu

Các nhà khoa học báo cáo rằng một phân tử RNA được gọi là CARMN đã được tìm thấy rất nhiều trong các tế bào cơ trơn khỏe mạnh, giúp cung cấp cho mạch máu của chúng ta sức mạnh và tính linh hoạt, đồng thời giảm rõ rệt các bệnh mạch máu như xơ vữa động mạch, nguyên nhân chính gây đau tim và đột quỵ, các nhà khoa học báo cáo.

Xem tiếp


Khám phá chìa khóa mở ra hướng điều trị bệnh chuyển hóa

Một loại protein béo mới được đặc trưng có thể cung cấp liên kết còn thiếu để giải thích một căn bệnh chuyển hóa hiếm gặp, đồng thời cung cấp cái nhìn mới về các rối loạn phổ biến như béo phì và tiểu đường loại 2.

Xem tiếp


Phương pháp điều trị mới cho ung thư cổ tử cung

Hiểu được cách tế bào chết là chìa khóa để phát triển các phương pháp điều trị mới cho nhiều bệnh, cho dù mục tiêu là làm cho tế bào ung thư chết hay giữ cho các tế bào khỏe mạnh sống sót khi đối mặt với các bệnh khác, chẳng hạn như nhiễm trùng nặng hoặc đột quỵ.

Xem tiếp


Nghiên cứu trên chuột xác định protein vi khuẩn có liên quan đến ung thư đại trực tràng

Độc tố mới được xác định phổ biến ở vi khuẩn E.coli làm tăng tốc độ ung thư ruột kết ở chuột nghiên cứu; xác nhận mối liên hệ với bệnh ung thư đại trực tràng ở người có thể mở đường cho việc phát triển các loại thuốc phòng ngừa

Xem tiếp


Alzheimer: Các dấu hiệu viêm dễ thấy ở giai đoạn đầu

Rất lâu trước khi bắt đầu sa sút trí tuệ, có bằng chứng về sự gia tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch của não. Các nhà nghiên cứu từ DZNE và Bệnh viện Đại học Bonn (UKB) đưa ra kết luận này dựa trên một nghiên cứu trên 1.000 người lớn tuổi.

Xem tiếp


Nghiên cứu cho loại vắc xin chống lại nhiều loại vi rút cúm

Một loại kháng thể mới được phát hiện trong máu của một số người được chủng ngừa hoặc bị nhiễm cúm có thể nhận ra nhiều loại vi rút cúm

Xem tiếp


Đột phá trong việc sử dụng CRISPR-Cas9 để nhắm mục tiêu các tế bào mỡ

Các nhà nghiên cứu mô tả một bước đột phá bằng cách sử dụng CRISPR-Cas9, một công cụ đã biến đổi nghiên cứu sinh học phân tử, nhưng việc sử dụng nó trong nghiên cứu mô mỡ vẫn còn khó nắm bắt.

Xem tiếp


Các nhà khoa học tìm thấy cách hệ thống miễn dịch xây dựng trí nhớ dài hạn

Các chuyên gia ở Nhật Bản đã xác định được một phần cơ bản trong trí nhớ dài hạn của hệ thống miễn dịch, cung cấp một chi tiết mới hữu ích trong việc theo đuổi thiết kế vắc xin tốt hơn cho các bệnh, từ COVID-19 đến sốt rét.

Xem tiếp


Trí tuệ nhân tạo dự đoán chính xác ai sẽ mắc chứng sa sút trí tuệ trong hai năm

Một nghiên cứu mới đã kết luận rằng trí thông minh nhân tạo có thể dự đoán những người nào đến khám tại các phòng khám trí nhớ sẽ phát triển chứng mất trí nhớ trong vòng hai năm với độ chính xác 92%. Sử dụng dữ liệu từ hơn 15.300 bệnh nhân ở Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một dạng trí tuệ nhân tạo được gọi là học máy có thể cho biết chính xác ai sẽ tiếp tục phát triển chứng sa sút trí tuệ.

Xem tiếp


Khám phá các loại thuốc mới với sự trợ giúp từ các nguyên tắc của Darwin

Cơ thể chúng ta phải liên tục tự bảo vệ chống lại vi khuẩn và vi rút. Nó tạo ra hàng triệu kháng thể khác nhau, được chọn lọc để nhận ra kẻ thù và kích hoạt phản ứng miễn dịch tốt nhất có thể

Xem tiếp


Con đường điều trị mới tiềm năng để loại bỏ các bệnh nhiễm vi rút mãn tính

Một nghiên cứu gần đây trên chuột đã phát hiện ra rằng trong quá trình nhiễm virus mãn tính, một loại protein có tên là BMI-1 được kích hoạt quá sớm trong các tế bào B và làm rối loạn sự cân bằng tinh tế của biểu hiện gen, dẫn đến các kháng thể không thành công trong nỗ lực loại bỏ virus. khỏi cơ thể.

Xem tiếp


Các cảm biến lượng tử để phát hiện Parkinson

Các cảm biến lượng tử có độ nhạy cao mới dành cho não trong tương lai có thể xác định các bệnh về não như mất trí nhớ, ALS và Parkinson, bằng cách phát hiện tốc độ truyền tín hiệu qua não bị chậm lại.

Xem tiếp


Ngủ kém gây lão hóa nhanh hơn

Nghiên cứu mới tiết lộ rằng giấc ngủ kém ở những người trên 50 tuổi có liên quan đến nhận thức tiêu cực hơn về lão hóa, từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và nhận thức. Một nghiên cứu cho thấy những người đánh giá giấc ngủ của họ kém nhất cũng cảm thấy già hơn và nhìn nhận sự lão hóa về thể chất và tinh thần của họ một cách tiêu cực hơn.

Xem tiếp


Insulin trong não ảnh hưởng đến mức dopamins

Trong não người, hormone insulin cũng hoạt động trên chất dẫn truyền thần kinh quan trọng nhất đối với dopamine. Insulin làm giảm mức dopamine trong một vùng cụ thể của não (thể vân), nơi điều chỉnh các quá trình khen thưởng và chức năng nhận thức, trong số những thứ khác.

Xem tiếp


Tế bào mới được phát hiện và hiển thị để điều chỉnh nhịp tim

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại tế bào mới trong tim có thể giúp điều hòa nhịp tim và có thể là chìa khóa quan trọng để hiểu một số loại dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác liên quan đến tim.

Xem tiếp


Các nhà khoa học tìm hiểu cơ chế của não để ca hát, học hỏi

Nghiên cứu mới cho thấy các tế bào chuyên biệt trong hệ thống mạch thần kinh kích hoạt quá trình học tập phức tạp ở chim biết hót có điểm tương đồng nổi bật với một loại tế bào thần kinh có liên quan đến sự phát triển các kỹ năng vận động tốt trong vỏ não của con người.

Xem tiếp


Cơ chế tác dụng phụ của thuốc được phát hiện

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách thuốc có thể ảnh hưởng đến các protein bao ngoài màng khác nhau ngoài mục tiêu dự kiến ​​của chúng, có khả năng gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Xem tiếp


Liệu pháp gen làm tăng lợi ích của thuốc điều trị bệnh Parkinson

Một liệu pháp gen mới nhắm mục tiêu vào vùng não nhỏ nơi cư trú của các tế bào thần kinh dopamine, chất nền là nigra, làm tăng đáng kể lợi ích của thuốc levodopa trong bệnh Parkinson.

Xem tiếp


Mô hình học máy sử dụng dữ liệu lâm sàng và bộ gen để dự đoán hiệu quả của liệu pháp miễn dịch

Một mô hình học máy mới dự đoán chính xác liệu phong tỏa điểm kiểm tra miễn dịch (ICB), một loại thuốc điều trị miễn dịch đang phát triển, có hiệu quả ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc nhiều loại ung thư hay không.

Xem tiếp


Thuốc tiềm năng mới điều trị bệnh viêm phổi

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng một chất trung gian gây viêm được phát hiện gần đây, interleukin-26, dường như có một vai trò quan trọng trong bệnh viêm phổi và góp phần tiêu diệt vi khuẩn.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn