Nghiên cứu Y - Dược

Nghiên cứu Kháng sinh mới tiêu diệt vi khuẩn theo một cách độc đáo

Một nhóm kháng sinh mới với cách tiếp cận độc đáo để tấn công vi khuẩn đã được phát hiện, khiến nó trở thành một ứng cử viên lâm sàng đầy triển vọng trong cuộc chiến chống lại kháng kháng sinh.

Xem tiếp


Thủ phạm gây ung thư sẽ bị bắt bởi dấu vết DNA của bệnh nhân

Nguyên nhân gây ung thư đang được xếp vào danh mục bởi một nghiên cứu quốc tế khổng lồ tiết lộ dấu vết di truyền của các quá trình gây tổn hại DNA thúc đẩy sự phát triển ung thư.

Xem tiếp


Các nhà khoa học phát triển được khẩu trang phủ muối có thể tiêu diệt mầm bệnh virus

Khi một giọt dịch chứa virus tiếp xúc với khẩu trang phủ muối nó sẽ thấm nước muối. Rồi đến lúc nước bay hơi hết, trên bề mặt khẩu trang sẽ chỉ còn lại virus và tinh thể muối - thứ sắc cạnh có thể “xiên” vào những con virus siêu nhỏ và vô hiệu hóa được mầm bệnh.

Xem tiếp


Bài thuốc dân gian phòng cúm tại nhà

Trong đông y có những thảo dược, nguyên liệu thân quen, dễ kiếm có thể giúp cơ thể nâng cao thể trạng phòng chống cúm. Xin chuyên gia tư vấn, chia sẻ giúp?

Xem tiếp


Vì sao dơi sống khỏe khi mang nhiều virus trong mình?

Được coi có thể là nguồn gây ra sự bùng phát virus corona ở Trung Quốc, dơi còn mang trong mình nhiều loại virus gây bệnh khác nhờ hệ thống miễn dịch đặc biệt.

Xem tiếp


Việt nam tạo kit thử nCoV cho kết quả sau 70 phút

Kit sử dụng kỹ thuật khuếch đại đẳng nhiệt axit nucleic chuyên dùng để phát hiện RNA của các loại virus gây bệnh, độ nhạy cao.

Xem tiếp


Làm thế nào một virus bại liệt sửa đổi có thể giúp chống lại ung thư não

Nghiên cứu trong nuôi cấy tế bào và mô hình động vật cho thấy các nhà khoa học có thể sử dụng một loại virus bại liệt đã được sửa đổi để tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào khối u não.

Xem tiếp


Nghiên cứu 'đột phá' về bệnh tiểu đường có thể mở ra những khả năng chữa trị mới

Nghiên cứu gần đây dẫn đầu bởi các nhà điều tra từ Đại học Birmingham, Vương quốc Anh, đã sử dụng công nghệ tiên tiến để khám phá thêm thông tin về một phân tử quan trọng, và sự hiểu biết mới này có thể có ứng dụng trong điều trị các bệnh chuyển hóa.

Xem tiếp


Parkinson: Điều trị mới nhắm vào hai hệ thống thần kinh cùng một lúc

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một kỹ thuật nhắm mục tiêu vào một nhóm tế bào não cụ thể liên quan đến bệnh Parkinson cũng có hiệu quả trong việc điều trị một nhóm tế bào não riêng biệt.

Xem tiếp


Ánh sáng mặt trời có thể chống lại hội chứng chuyển hóa?

Một nghiên cứu mới trên chuột kết luận rằng các protein nhạy cảm với ánh sáng trên các tế bào mỡ có thể phát hiện ánh sáng mặt trời. Nghiên cứu cũng nhận thấy rằng quá ít ánh sáng tự nhiên có thể thay đổi cách các tế bào mỡ hoạt động và có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Xem tiếp


Nghiên cứu chỉ ra: Stress gây ra tóc bạc như thế nào

Căng thẳng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tóc chuyển sang màu trắng nhanh như thế nào, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature cho thấy điều đó.

Xem tiếp


Chạy marathon có thể đảo ngược một phần rủi ro của quá trình lão hóa

Mọi người từ lâu đã nhận thức được lợi ích của việc tập thể dục. Bây giờ, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng một khía cạnh cụ thể của thể dục - đó là tập luyện cho một mục tiêu cụ thể - có thể đặc biệt thuận lợi.

Xem tiếp


Thực phẩm thông thường làm thay đổi vi khuẩn đường ruột bằng cách ảnh hưởng đến virus

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã đưa ý tưởng về thực phẩm như một loại thuốc gần hơn một bước. Họ đã xác định một số thực phẩm phổ biến làm thay đổi hệ vi sinh vật của chúng ta.

Xem tiếp


Thuốc kháng vi-rút mới cho thấy có triển vọng chống lại vi-rút cúm trong các thử nghiệm sớm

Một loại thuốc mới đã cho thấy sự hứa hẹn trong việc chống lại virus cúm trong các thử nghiệm lâm sàng sớm liên quan đến chuột và chồn.

Xem tiếp


Virus 'tốt' có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Mặc dù vai trò của virus "tốt" đối với sức khỏe con người vẫn còn tương đối bí ẩn, nhưng chúng ta đang dần làm sáng tỏ tầm quan trọng của khách truy cập virus. Trong tính năng đặc biệt này, chúng tôi giới thiệu một phần bị bỏ quên của microbiome - virome.

Xem tiếp


Sử dụng muối để chống ung thư

Mặc dù các nhà khoa học liên tục tinh chỉnh các phương pháp điều trị ung thư, vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Một nghiên cứu mới, được thực hiện trên chuột, tập trung vào muối. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thành công hạt nano natri clorua để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Xem tiếp


Vi khuẩn là gì và chúng làm gì?

Vi khuẩn là những sinh vật đơn bào, siêu nhỏ tồn tại trong hàng triệu con, trong mọi môi trường, cả bên trong và bên ngoài các sinh vật khác.

Xem tiếp


Uống nhiều loại thuốc riêng biệt Chi phí ít hơn 1 loại thuốc kết hợp. Tại sao?

Thuốc kết hợp thường là các loại thuốc mới được tạo ra bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều loại thuốc gốc (generic) thành một loại thuốc.

Xem tiếp


Tại sao mọi người có tuổi thọ khác nhau?

Mọi người tuổi tác khác nhau, nhưng tại sao vậy? Một nhóm các nhà nghiên cứu đã xác định chính xác bốn con đường sinh học chính cho sự lão hóa - có thể giúp chúng ta trả lời câu hỏi đó.

Xem tiếp


Lần đầu tiên, các bác sĩ bảo quản được gan ghép lên tới 1 tuần bên ngoài cơ thể

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Zurich, Thụy Sĩ mới đây vừa tạo nên một đột phá quan trọng, khi họ có thể giữ cho một lá gan người sống bên ngoài cơ thể trong suốt 1 tuần lễ. Trong so sánh, phương pháp bảo quản tiên tiến nhất bây giờ chỉ có thể kéo dài thời gian sống bên ngoài cơ thể của gan lên đến tối đa một ngày.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm | trungtamthuoc.com | healcentral
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn