Nghiên cứu Y - Dược

Thiếu vitamin D có thể làm tăng nguy cơ nghiện opioid và tia cực tím

Động vật trong phòng thí nghiệm thiếu vitamin D thèm ăn và trở nên phụ thuộc vào opioid, bị hạn chế khi mức vitamin bình thường được phục hồi. Hồ sơ sức khỏe con người chỉ ra rằng những người có vitamin D thấp có nhiều khả năng sử dụng và lạm dụng opioid. Kết quả nghiên cứu cho thấy vai trò tiềm năng của việc bổ sung vitamin D trong việc chống lại chứng nghiện opioid.

Xem tiếp


Omega-3 là chất độc cho khối u

Các khối u 3D sẽ tan rã trong vòng vài ngày nhờ hoạt động của một loại omega-3 nổi tiếng (DHA, được tìm thấy chủ yếu trong cá) - đây là một khám phá đầy hứa hẹn. Đói với axit béo, các tế bào khối u trong tình trạng nhiễm axit tự tiêu thụ DHA nhưng không thể lưu trữ nó một cách chính xác và tự đầu độc theo đúng nghĩa đen.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới tối ưu hóa hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy cách các tế bào miễn dịch được thiết kế được sử dụng trong các liệu pháp điều trị ung thư mới có thể vượt qua các rào cản vật lý để cho phép hệ thống miễn dịch của chính bệnh nhân chống lại khối u. Nghiên cứu có thể cải thiện các liệu pháp điều trị ung thư trong tương lai cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Xem tiếp


Nghiên cứu về sự gia tăng của vi khuẩn E. coli đa kháng thuốc

Nghiên cứu bộ gen lớn nhất về E.coli đã theo dõi sự gia tăng của tình trạng đa kháng thuốc (MDR) ở Na Uy.

Xem tiếp


Phương pháp mới xác định các tập hợp protein tau xuất hiện trong các cấu trúc cơ thể khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kính hiển vi và máy học để phân biệt các tập hợp protein tau xảy ra như một phần của các chức năng lành mạnh với các tập hợp xảy ra trong bệnh tật.

Xem tiếp


Nghiên cứu đột phá trong cuộc chiến chống ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hạt nano có tiềm năng cách mạng hóa việc điều trị bệnh, bao gồm cả ung thư.

Xem tiếp


Những người từ 105 tuổi trở lên có sống lâu hơn vì họ có khả năng sửa chữa DNA hiệu quả hơn không?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người sống trên 105 tuổi có xu hướng có một nền tảng di truyền độc đáo giúp cơ thể của họ sửa chữa DNA hiệu quả hơn, theo một nghiên cứu mới.

Xem tiếp


Enzyme có thể giúp hạn chế bệnh thận mãn tính

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại enzyme có thể giúp hạn chế bệnh thận mãn tính, bệnh ảnh hưởng đến khoảng 700 triệu người trên toàn thế giới.

Xem tiếp


Các nhà khoa học tạo ra phôi chimeric người-khỉ

Các nhà nghiên cứu đã tiêm tế bào gốc của con người vào phôi linh trưởng và có thể nuôi cấy phôi chimeric trong một khoảng thời gian đáng kể - lên đến 20 ngày. Nghiên cứu, bất chấp những lo ngại về đạo đức, có khả năng cung cấp những hiểu biết mới về sinh học phát triển và sự tiến hóa. Nó cũng có ý nghĩa đối với việc phát triển các mô hình mới về sinh học và bệnh tật ở người.

Xem tiếp


Loại Thuốc mới thử nghiệm cho thấy tiềm năng chống lại bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một loại thuốc thử nghiệm giúp đảo ngược các triệu chứng chính của bệnh Alzheimer ở ​​chuột. Thuốc hoạt động bằng cách tái tạo cơ chế làm sạch tế bào giúp loại bỏ các protein không mong muốn bằng cách tiêu hóa và tái chế chúng.

Xem tiếp


Nhiệt độ cao sẽ vô hiệu hóa SARS-CoV-2 trong vòng chưa đầy một giây, nghiên cứu cho thấy

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một hệ thống thử nghiệm cho thấy sự tiếp xúc của SARS-CoV-2 với nhiệt độ rất cao, ngay cả khi được áp dụng trong thời gian dưới một giây, có thể đủ để vô hiệu hóa vi rút để nó không còn có thể lây nhiễm sang vật chủ là người khác.

Xem tiếp


Phát triển thuốc có thể cung cấp các chất kháng khuẩn linh hoạt, nhanh chóng và có mục tiêu

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một nền tảng có thể phát triển các liệu pháp axit nucleic peptide hiệu quả và đặc hiệu cao để sử dụng chống lại bất kỳ vi khuẩn nào chỉ trong vòng một tuần. Công trình có thể thay đổi cách chúng ta đối phó với đại dịch và cách chúng ta tiếp cận các trường hợp kháng kháng sinh ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng nhiễm trùng SARS-CoV-2 tạo ra các kháng thể đa chức năng

Ngoài quá trình trung hòa, các kháng thể này có thể kích hoạt các tế bào NK hoặc hệ thống bổ thể, dẫn đến sự phá hủy các tế bào bị nhiễm bệnh. Các kháng thể đa chức năng được tìm thấy ở tất cả các cá nhân (có triệu chứng và không có triệu chứng).

Xem tiếp


Nhiên cứu di truyền ở Nam Thái Bình Dương: Từ người Denisovan đến phản ứng miễn dịch của con người

Các nhà khoa học đã xem xét các quần thể người chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng từ Nam Thái Bình Dương, nơi đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều loại bệnh, bao gồm các bệnh truyền nhiễm do véc tơ truyền như vi rút Zika, sốt xuất huyết và chikungunya, và các bệnh chuyển hóa như béo phì và tiểu đường.

Xem tiếp


Nhiễm virus mãn tính có thể ảnh hưởng lâu dài đến khả năng miễn dịch của con người, tương tự như lão hóa

Các nhà nghiên cứu xác định các dấu hiệu của rối loạn chức năng miễn dịch được chia sẻ trong quá trình lão hóa và nhiễm vi-rút mãn tính của HIV và viêm gan C

Xem tiếp


Làm sáng tỏ bí mật của một tế bào miễn dịch quan trọng đối với khả năng miễn dịch ung thư

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một quá trình biệt hóa quan trọng cung cấp chức năng miễn dịch thiết yếu giúp kiểm soát ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Nghiên cứu chỉ ra rằng một yếu tố mới - DC-SCRIPT - cần thiết cho chức năng của một loại tế bào đuôi gai cụ thể - được gọi là cDC1 - cần thiết trong việc kiểm soát phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng.

Xem tiếp


BMI1 - một gen hứa hẹn để bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer

Một nhà sinh học phân tử đã phát hiện ra một chức năng mới của BMI1, được biết là có thể chống lại sự lão hóa của não.

Xem tiếp


Tiêm kháng thể là một phương pháp điều trị rất được mong đợi cho những người mắc các bệnh mãn tính

Tiêm kháng thể là một phương pháp điều trị rất được mong đợi cho những người mắc các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh vẩy nến, bệnh Crohn và viêm khớp. Và gần đây, các kháng thể đã được đưa tin như một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.

Xem tiếp


Làm thế nào con người phát triển bộ não lớn hơn các loài vượn khác

Một nghiên cứu mới là nghiên cứu đầu tiên xác định cách não người phát triển lớn hơn nhiều, với số lượng tế bào thần kinh nhiều gấp ba lần so với não của tinh tinh và khỉ đột. Nghiên cứu đã xác định một công tắc phân tử quan trọng có thể làm cho các organoit trong não vượn phát triển giống các organoit của người hơn và ngược lại.

Xem tiếp


Vi khuẩn có thể hỗ trợ phản ứng miễn dịch chống ung thư

Phát hiện của một nghiên cứu mới có thể giải thích mối liên hệ giữa vi sinh vật-liệu pháp miễn dịch

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn