Nghiên cứu Y - Dược

Nhiên cứu di truyền ở Nam Thái Bình Dương: Từ người Denisovan đến phản ứng miễn dịch của con người

Các nhà khoa học đã xem xét các quần thể người chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng từ Nam Thái Bình Dương, nơi đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều loại bệnh, bao gồm các bệnh truyền nhiễm do véc tơ truyền như vi rút Zika, sốt xuất huyết và chikungunya, và các bệnh chuyển hóa như béo phì và tiểu đường.

Xem tiếp


Nhiễm virus mãn tính có thể ảnh hưởng lâu dài đến khả năng miễn dịch của con người, tương tự như lão hóa

Các nhà nghiên cứu xác định các dấu hiệu của rối loạn chức năng miễn dịch được chia sẻ trong quá trình lão hóa và nhiễm vi-rút mãn tính của HIV và viêm gan C

Xem tiếp


Làm sáng tỏ bí mật của một tế bào miễn dịch quan trọng đối với khả năng miễn dịch ung thư

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một quá trình biệt hóa quan trọng cung cấp chức năng miễn dịch thiết yếu giúp kiểm soát ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Nghiên cứu chỉ ra rằng một yếu tố mới - DC-SCRIPT - cần thiết cho chức năng của một loại tế bào đuôi gai cụ thể - được gọi là cDC1 - cần thiết trong việc kiểm soát phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng.

Xem tiếp


BMI1 - một gen hứa hẹn để bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer

Một nhà sinh học phân tử đã phát hiện ra một chức năng mới của BMI1, được biết là có thể chống lại sự lão hóa của não.

Xem tiếp


Tiêm kháng thể là một phương pháp điều trị rất được mong đợi cho những người mắc các bệnh mãn tính

Tiêm kháng thể là một phương pháp điều trị rất được mong đợi cho những người mắc các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh vẩy nến, bệnh Crohn và viêm khớp. Và gần đây, các kháng thể đã được đưa tin như một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.

Xem tiếp


Làm thế nào con người phát triển bộ não lớn hơn các loài vượn khác

Một nghiên cứu mới là nghiên cứu đầu tiên xác định cách não người phát triển lớn hơn nhiều, với số lượng tế bào thần kinh nhiều gấp ba lần so với não của tinh tinh và khỉ đột. Nghiên cứu đã xác định một công tắc phân tử quan trọng có thể làm cho các organoit trong não vượn phát triển giống các organoit của người hơn và ngược lại.

Xem tiếp


Vi khuẩn có thể hỗ trợ phản ứng miễn dịch chống ung thư

Phát hiện của một nghiên cứu mới có thể giải thích mối liên hệ giữa vi sinh vật-liệu pháp miễn dịch

Xem tiếp


Nghiên cứu cho thấy sự di truyền màu mắt không đơn giản như ta nghi

Các nhà nghiên cứu đã xác định được 50 gen mới cho màu mắt trong một nghiên cứu liên quan đến việc phân tích gen của gần 195.000 người trên khắp châu Âu và châu Á.

Xem tiếp


Nghiên cứu về các biến thể của coronavirus dự đoán virus tiến hóa để thoát khỏi các loại vắc xin hiện tại

Một nghiên cứu mới cho thấy vắc xin hiện tại và các liệu pháp kháng thể đơn dòng kém hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Anh và Nam Phi.

Xem tiếp


Các siêu cấu trúc phân tử 'đi bộ' có thể giúp tạo ra các tế bào thần kinh cho y học tái tạo

Bằng cách phát hiện ra một vật liệu sinh học có thể in mới có thể bắt chước các đặc tính của mô não, các nhà nghiên cứu hiện đang tiến gần hơn đến việc phát triển một nền tảng có khả năng điều trị các tình trạng bằng cách sử dụng thuốc tái tạo.

Xem tiếp


Các nhà khoa học xác định hơn 140.000 loài vi rút trong ruột người

Virus là thực thể sinh học nhiều nhất trên hành tinh. Hiện các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 140.000 loài virus sống trong ruột người, hơn một nửa trong số đó chưa từng được nhìn thấy trước đây.

Xem tiếp


Âm thanh ảnh hưởng đến não bộ đang phát triển rất sớm

Trong các thí nghiệm trên chuột sơ sinh, các nhà khoa học báo cáo rằng âm thanh dường như thay đổi mô hình 'dây điện' trong các vùng não xử lý âm thanh sớm hơn các nhà khoa học giả định và thậm chí trước khi ống tai mở ra.

Xem tiếp


Làm thế nào một sự thay đổi gen đơn lẻ có thể đã tách con người hiện đại khỏi những họ hàng trước đó

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một sự thay đổi gen duy nhất có thể giúp giải thích sự khác biệt về nhận thức giữa người hiện đại và người tiền nhiệm của chúng ta, và sử dụng thông tin đó để phát triển các organoids não giống người Neanderthal trong phòng thí nghiệm.

Xem tiếp


Một miếng dán y tế lấy cảm hứng từ origami để dùng bịt các vết thương bên trong

Các kỹ sư đã thiết kế một miếng dán y tế lấy cảm hứng từ origami để bịt kín vết thương bên trong một cách xâm lấn tối thiểu, cũng có thể được sử dụng trong phẫu thuật robot để sửa chữa từ xa các mô và cơ quan bị tổn thương.

Xem tiếp


Cách SARS-CoV-2 đột biến để tránh các phản ứng miễn dịch

Một câu chuyện trinh thám khoa học bắt đầu với một bệnh nhân ở Pittsburgh khám phá cách vi rút SARS-CoV-2 đột biến để tạo ra các biến thể mới, bao gồm cả chủng B.1.1.7 của Vương quốc Anh và thoát khỏi các kháng thể trung hòa.

Xem tiếp


Nghiên cứu cho thấy Omega-3 có thể ngăn ngừa bệnh hen suyễn

Nghiên cứu mới cho thấy rằng chế độ ăn uống nhiều axit béo omega-3 chuỗi dài hơn trong thời thơ ấu có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn sau này, nhưng chỉ ở trẻ em mang một biến thể gen phổ biến.

Xem tiếp


Nguồn gốc phát triển của bệnh chàm và bệnh vẩy nến được phát hiện

Các nhà khoa học đã tạo ra một bản đồ da rất chi tiết, cho thấy rằng các quá trình tế bào từ quá trình phát triển được tái kích hoạt trong tế bào của những bệnh nhân mắc bệnh viêm da eczema và vẩy nến. Nghiên cứu đưa ra các mục tiêu thuốc mới tiềm năng để điều trị các bệnh ngoài da đau đớn này và cung cấp hiểu biết mới về bệnh viêm. Nghiên cứu cũng có thể cung cấp một khuôn mẫu để tái tạo làn da khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm.

Xem tiếp


NSAID có thể làm trầm trọng thêm hoặc ngăn chặn COVID-19

Nghiên cứu mới cho thấy thuốc chống viêm không steroid (NSAID) làm giảm cả phản ứng kháng thể và phản ứng viêm đối với nhiễm SARS-CoV-2 ở chuột.

Xem tiếp


Các nhà khoa học giải mã bí ẩn 100 năm về bệnh ung thư

Một bí ẩn lâu đời là tại sao các tế bào phát triển nhanh, như tế bào ung thư và tế bào miễn dịch, lại dựa vào một dạng chuyển hóa glucose dường như không hiệu quả để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của chúng. Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học hiện đã đưa ra một giải pháp thuyết phục.

Xem tiếp


Phương pháp mới ngăn chặn quá trình thoái hóa sụn khớp gối

Hiện chưa có cách chữa khỏi bệnh viêm xương khớp, nhưng một nhóm các nhà khoa học tin rằng họ đã phát hiện ra một phương pháp mà qua đó một mũi tiêm đầu gối đơn giản có thể ngăn chặn tác động của bệnh.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn