Nghiên cứu Y - Dược

Trí tuệ nhân tạo xúc tác nghiên cứu kích hoạt gen và khám phá các chuỗi DNA hiếm

Các nhà sinh học đã sử dụng máy học để xác định các chuỗi DNA 'cực tổng hợp' với các chức năng được thiết kế đặc biệt trong quá trình kích hoạt gen. Họ đã kiểm tra 50 triệu chuỗi DNA và tìm thấy các chuỗi DNA tổng hợp có hoạt tính có thể hữu ích trong công nghệ sinh học và y học.

Xem tiếp


Tế bào ung thư sử dụng nhiên liệu mới khi không có đường

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một nguồn dinh dưỡng mới mà các tế bào ung thư tuyến tụy sử dụng để phát triển. Phân tử, uridine, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cả quá trình sinh hóa và con đường điều trị khả thi. Các phát hiện cho thấy các tế bào ung thư có thể thích nghi khi chúng không được tiếp cận với glucose.

Xem tiếp


Một bước gần hơn để phát triển một loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ cực cao

Các nhà nghiên cứu đã công bố một bước tiến lớn trong việc tìm hiểu cấu trúc cơ bản của hắc tố và một trong những thành phần của hắc tố biến ánh sáng thành nhiệt, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Xem tiếp


Tổng hợp thuốc mới dựa trên flo với tốc độ cực nhanh

Các nhà nghiên cứu tổng hợp hợp chất dựa trên flo thông qua trộn nhanh hai pha (khí và chất lỏng).

Xem tiếp


Ảnh hưởng của AI đến niềm tin trong tương tác của con người

Khi AI ngày càng trở nên thực tế, niềm tin của chúng ta vào những người mà chúng ta giao tiếp có thể bị tổn hại. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Gothenburg đã xem xét mức độ ảnh hưởng của các hệ thống AI tiên tiến đối với niềm tin của chúng ta đối với những cá nhân mà chúng ta tương tác.

Xem tiếp


Nhà khoa học phát hiện ra gốc rễ của kháng kháng sinh

Bằng cách hiểu cách thức đột biến xảy ra, các nhà nghiên cứu có thể hiểu rõ hơn và phát triển phương pháp trị liệu để chống nhiễm trùng kháng thuốc.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu phát triển mô hình về cách não thu được axit béo omega-3 thiết yếu

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mô hình cá ngựa vằn cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về cách não thu được các axit béo omega-3 thiết yếu, bao gồm axit docosahexaenoic (DHA) và axit linolenic (ALA), với khả năng cải thiện hiểu biết về vận chuyển lipid qua hàng rào máu não. và sự gián đoạn trong quá trình này có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh hoặc tình trạng thần kinh.

Xem tiếp


Tế bào T có thể tự kích hoạt để chống lại khối u

Các nhà khoa học tìm thấy một cơ chế truyền tín hiệu tự động thúc đẩy phản ứng chống khối u của tế bào T; những phát hiện có thể truyền cảm hứng cho các liệu pháp điều trị ung thư và dấu ấn sinh học mới.

Xem tiếp


Chống trầm cảm bằng cách khôi phục nhịp điệu chính của não

Một nghiên cứu mới trên chuột nhắt và chuột cống đã phát hiện ra rằng việc khôi phục một số tín hiệu nhất định trong vùng não xử lý mùi giúp chống lại chứng trầm cảm.

Xem tiếp


Các nhà khoa học phát triển enzyme DNA làm im lặng gen có thể nhắm mục tiêu một phân tử

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một enzyme DNA - hay DNAzyme - có thể phân biệt giữa hai chuỗi RNA bên trong tế bào và cắt chuỗi liên quan đến bệnh trong khi vẫn giữ nguyên chuỗi khỏe mạnh. Công nghệ 'làm im lặng gen' mang tính đột phá này có thể cách mạng hóa sự phát triển của DNAzyme để điều trị ung thư, bệnh truyền nhiễm và rối loạn thần kinh.

Xem tiếp


Fexofenadine: Thuốc kháng histamine giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng trong bối cảnh Covid bùng phát

Nổi bật trong các dòng thuốc kháng histamine thế hệ 2, fexofenadine giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng hiệu quả mà lại không gây buồn ngủ. Hiểu rõ về loại thuốc này sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Xem tiếp


Khám phá tiềm năng cho loại thuốc giảm đau an toàn hơn

Các nhà khoa học đã xác định được một con đường tiềm năng để giảm đau mà không gây nghiện cũng như không gây ảo giác.

Xem tiếp


Nghiên cứu tiết lộ cách vi khuẩn đường ruột thay đổi phản ứng của cơ thể đối với liệu pháp miễn dịch ung thư

Những phát hiện này có thể cung cấp thông tin cho việc thiết kế các phương pháp điều trị giúp tăng hiệu quả của liệu pháp miễn dịch ung thư ở những bệnh nhân có đáp ứng dưới mức tối ưu.

Xem tiếp


Giấc ngủ bị ảnh hưởng như thế nào khi mùa thay đổi?

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng việc chuyển đổi từ giờ mùa hè sang giờ tiêu chuẩn, khi một giờ đạt được qua đêm, có liên quan đến sự gia tăng ngắn các rối loạn giấc ngủ như khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ không sâu giấc, nhưng không có mối liên

Xem tiếp


Mô hình học máy làm sáng tỏ cách bộ não nhận biết âm thanh giao tiếp

Các nhà thần kinh học thính giác tại Đại học Pittsburgh mô tả một mô hình học máy giúp giải thích cách não bộ nhận ra ý nghĩa của âm thanh giao tiếp, chẳng hạn như tiếng kêu của động vật hoặc lời nói.

Xem tiếp


Chất lượng không khí kém liên quan đến các vấn đề về nhận thức ở trẻ sơ sinh

Nghiên cứu mới cho thấy chất lượng không khí kém có thể gây ra các vấn đề về nhận thức ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Một nghiên cứu mới cho thấy mối liên hệ giữa chất lượng không khí kém ở Ấn Độ và tình trạng suy giảm nhận thức ở trẻ sơ sinh dưới hai tuổi. Nếu không hành động, tác động tiêu cực đến sự phát triển trí não lâu dài của trẻ có thể để lại hậu quả suốt đời.

Xem tiếp


Cơ chế có thể giúp ngăn ngừa nhiễm vi rút cúm A và Ebola

Các loại vi-rút như cúm A và Ebola xâm nhập tế bào người theo một số bước. Các nhóm nghiên cứu đã điều tra các giai đoạn cuối cùng của quá trình xâm nhập của virus bằng phương pháp chụp cắt lớp điện tử và mô phỏng máy tính.

Xem tiếp


Thuốc làm giảm protein tau đầu tiên cho bệnh Alzheimer cho thấy nhiều hứa hẹn

Một thử nghiệm mới đã tìm ra một liệu pháp di truyền mới cho bệnh Alzheimer có khả năng hạ thấp thành công và an toàn mức protein tau có hại được biết là nguyên nhân gây bệnh.

Xem tiếp


Hình thức phù hợp và chức năng của các loại tế bào não

Các nhà khoa học đã tạo ra các mô hình do máy tính tạo ra để thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu 'ống nghiệm' về tế bào thần kinh và chức năng của các tế bào đó trong não sống. Nghiên cứu của họ có thể giúp phát triển các phương pháp điều trị các bệnh và rối loạn thần kinh nhắm vào các loại tế bào thần kinh cụ thể dựa trên vai trò của chúng.

Xem tiếp


Thiết bị cấy ghép thu nhỏ khối u tuyến tụy

Các nhà nghiên cứu y học nano đã tìm ra cách chế ngự ung thư tuyến tụy - một trong những loại ung thư hung dữ và khó điều trị nhất - bằng cách đưa liệu pháp miễn dịch trực tiếp vào khối u bằng một thiết bị nhỏ hơn hạt gạo.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com