Nghiên cứu Y - Dược

Ô nhiễm không khí liên quan đến nhiều dấu hiệu bệnh Alzheimer trong não

Theo một nghiên cứu mới, những người tiếp xúc nhiều hơn với ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông có nhiều khả năng có lượng mảng amyloid cao trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Xem tiếp


Cảm biến sinh học Terahertz phát hiện ung thư da với độ chính xác vượt trội

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cảm biến sinh học mang tính cách mạng sử dụng sóng terahertz (THz) có thể phát hiện ung thư da với độ nhạy đặc biệt, có khả năng mở đường cho việc chẩn đoán sớm hơn và dễ dàng hơn.

Xem tiếp


Chất mang protein tín hiệu nội mô mở ra hướng điều trị các bệnh viêm nhiễm khác nhau

Các nhà khoa học đã phân tích cấu trúc của protein SPNS2 ở cấp độ nguyên tử có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về cách các phân tử tín hiệu S1P được giải phóng để giao tiếp với các tế bào miễn dịch nhằm điều chỉnh phản ứng viêm.

Xem tiếp


Đồng hồ biểu sinh mới phát minh lại cách chúng ta đo tuổi

Các nhà nghiên cứu tiết lộ một dạng đồng hồ biểu sinh mới - một mô hình học máy được thiết kế để dự đoán tuổi sinh học từ cấu trúc DNA.

Xem tiếp


Điều trị ung thư gan bằng microrobot được điều khiển bằng từ trường

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới để điều trị các khối u gan bằng cách sử dụng các robot siêu nhỏ dẫn hướng bằng nam châm trong thiết bị MR

Xem tiếp


Làm thế nào cha mẹ có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các triệu chứng ADHD

Theo một nghiên cứu mới, cha mẹ của những đứa trẻ có tính khí dễ bị kích động hoặc hồ hởi có thể điều chỉnh phong cách nuôi dạy con cái của mình để giúp hạn chế sự phát triển tiềm tàng của chứng Rối loạn tăng động/giảm chú ý (ADHD) của con họ.

Xem tiếp


Thử nghiệm lâm sàng cho thấy thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tật

Một loại thuốc dùng để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp cũng có thể ngăn ngừa bệnh ở những người được coi là có nguy cơ mắc bệnh.

Xem tiếp


Hệ thống xử lý DNA bị lỗi gây viêm

Các tế bào trong cơ thể con người chứa ty thể tạo ra năng lượng, mỗi ty thể có mtDNA riêng - một bộ hướng dẫn di truyền độc đáo hoàn toàn tách biệt với DNA hạt nhân của tế bào mà ty thể sử dụng để tạo ra năng lượng mang lại sự sống. Khi mtDNA vẫn ở nơi nó thuộc về (bên trong ty thể), nó duy trì sức khỏe của cả ty thể và tế bào - nhưng khi đi đến nơi không thuộc về, nó có thể bắt đầu phản ứng miễn dịch thúc đẩy tình trạng viêm.

Xem tiếp


Mô hình AI làm hệ thống cảnh báo sớm bệnh tiểu đường khi lái xe

Chỉ dựa vào hành vi lái xe và chuyển động của đầu/ánh mắt, công cụ mới được phát triển sẽ nhận biết lượng đường trong máu thấp.

Xem tiếp


Chất đánh dấu PET mới phát hiện viêm khớp trước khi các triệu chứng xuất hiện

Theo nghiên cứu mới, một kỹ thuật chụp ảnh PET mới có thể phát hiện tình trạng viêm đang hoạt động trong cơ thể một cách không xâm lấn trước khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng.

Xem tiếp


Tái tạo năng lượng cho ty thể để điều trị bệnh Alzheimer

Các tế bào thần kinh trong não cần một lượng năng lượng khổng lồ để tồn tại và duy trì kết nối để giao tiếp với các tế bào thần kinh khác. Trong bệnh Alzheimer, khả năng tạo ra năng lượng bị tổn hại và các kết nối giữa các tế bào thần kinh (gọi là khớp thần kinh) cuối cùng bị tách rời, khiến những ký ức mới mờ dần và mất đi.

Xem tiếp


Công cụ mới cải thiện việc tìm kiếm gen gây bệnh

Một công cụ thống kê mới cải thiện khả năng tìm ra các biến thể di truyền gây bệnh. Công cụ này kết hợp dữ liệu từ các nghiên cứu liên kết rộng về bộ gen (GWAS) và dự đoán biểu hiện di truyền để hạn chế số lượng kết quả dương tính giả và xác định chính xác hơn các gen và biến thể nguyên nhân gây bệnh.

Xem tiếp


Công cụ mới giúp dự đoán sự tiến triển của bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một khuôn khổ dựa trên học tập mới sẽ giúp bệnh nhân Alzheimer xác định chính xác vị trí của họ trong phạm vi phát triển bệnh.

Xem tiếp


DNA origami gấp thành động cơ nhỏ

Các nhà khoa học đã tạo ra một động cơ điện có kích thước nano hoạt động được. Nhóm khoa học đã thiết kế một tuabin được thiết kế từ DNA được cung cấp năng lượng bởi dòng thủy động lực bên trong lỗ nano, một lỗ có kích thước nanomet trên màng silicon nitride trạng thái rắn.

Xem tiếp


Nghiên cứu về bản chất của trí nhớ cho thấy các tế bào lưu trữ thông tin như thế nào

Nghiên cứu mới tiết lộ rằng quá trình này xảy ra ở cấp độ tế bào, những phát hiện này rất quan trọng đối với sự hiểu biết và điều trị các rối loạn trí nhớ, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

Xem tiếp


Tái tạo hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh lao

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Massachusetts Amherst và Viện nghiên cứu trẻ em Seattle gần đây đã phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên: việc tiếp xúc trước đó với một loại vi khuẩn có tên Mycobacteria dường như điều chỉnh lại cấu trúc cơ thể, có thể là một chiến lược hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống lại bệnh lao.

Xem tiếp


Dự đoán sớm bệnh tiểu đường đơn giản và đáng tin cậy

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng phép tính toán chỉ dựa trên hai giá trị lấy từ mẫu máu cho phép chẩn đoán bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu một cách đáng tin cậy và không tốn kém.

Xem tiếp


Làm rõ nguyên nhân hội chứng Guillain-Barre

Hội chứng Guillain-?Barr là một tình trạng hiếm gặp trong đó hệ thống miễn dịch của một người tấn công các dây thần kinh ngoại biên. Những người bị ảnh hưởng bị yếu cơ và tê liệt. Một nhóm nghiên cứu do ETH Zurich dẫn đầu hiện đã làm rõ cơ chế của căn bệnh tự miễn dịch này.

Xem tiếp


Cải tiến phương thức xét nghiệm máu để phát hiện và theo dõi ung thư

Một phương pháp mới để phục hồi lượng DNA khối u tuần hoàn nhiều hơn đáng kể trong mẫu máu có thể cải thiện độ nhạy của sinh thiết lỏng được sử dụng để phát hiện, theo dõi và hướng dẫn điều trị khối u.

Xem tiếp


AI giúp giải thích trí nhớ và trí tưởng tượng của con người

Theo một nghiên cứu mới, những tiến bộ gần đây trong AI giúp giải thích cách ký ức cho phép chúng ta tìm hiểu về thế giới, sống lại những trải nghiệm cũ và xây dựng những trải nghiệm hoàn toàn mới cho trí tưởng tượng và lập kế hoạch.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com