Nghiên cứu Y - Dược

Bước tiến mới trong việc tạo ra vắc-xin phòng ngừa HIV hiệu quả

Một thách thức lớn trong việc phát triển vắc-xin phòng ngừa HIV là virus đột biến rất nhanh. Mặc dù một người ban đầu bị nhiễm một hoặc một vài chủng HIV, nhưng virus này sẽ nhân lên và đột biến nhanh chóng, dẫn đến một 'bầy đàn' các chủng virus tồn tại trong một cơ thể duy nhất.

Xem tiếp


AI có thể cho bạn biết bạn có nguy cơ bị loãng xương không?

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một thuật toán học sâu mới có khả năng vượt trội hơn các phương pháp dự đoán nguy cơ loãng xương dựa trên máy tính hiện có, có khả năng đưa ra chẩn đoán sớm hơn và kết quả tốt hơn cho những bệnh nhân có nguy cơ loãng xương.

Xem tiếp


Aspirin liều thấp có thể giúp ngăn ngừa biến chứng thai kỳ do nhiễm cúm

Một nghiên cứu đầu tiên trên thế giới đã phát hiện ra rằng aspirin liều thấp có thể điều trị tình trạng viêm mạch máu do cúm, giúp máu lưu thông tốt hơn đến nhau thai trong thai kỳ.

Xem tiếp


Thuốc tương lai có thể được cá nhân hóa trên máy in 3D

Các nhà khoa học đang giúp phát triển các tiêu chuẩn và quy trình an toàn cho phép các hiệu thuốc in thuốc tại chỗ với liều lượng tốt nhất cho từng người.

Xem tiếp


Làm thế nào để ký ức của chúng ta tồn tại lâu dài?

Một nghiên cứu mới của một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra lời giải thích sinh học cho trí nhớ dài hạn. Nó tập trung vào việc khám phá vai trò của một phân tử, KIBRA, đóng vai trò như một 'chất kết dính' với các phân tử khác, từ đó củng cố sự hình thành trí nhớ.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới xác nhận hóa chất độc hại PFAS được hấp thụ dễ dàng qua da người

Một nghiên cứu về 17 loại 'hóa chất vĩnh viễn' tổng hợp thường được sử dụng đã chỉ ra rằng những chất độc hại này có thể dễ dàng hấp thụ qua da người.

Xem tiếp


Nghiên cứu tìm thấy bằng chứng liên quan đến bệnh mạch máu não nhỏ với bệnh Alzheimer

Trong khi các nghiên cứu trước đây cho thấy mối liên quan giữa bệnh mạch máu não nhỏ phổ biến nhất với nguy cơ sa sút trí tuệ, nghiên cứu mới cung cấp bằng chứng về mối liên hệ nhân quả, xác định nó là yếu tố mạch máu chính.

Xem tiếp


Khả năng phục hồi được hình thành bởi hoạt động của hệ vi sinh vật đường ruột và não

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những người kiên cường thể hiện hoạt động thần kinh ở các vùng não liên quan đến việc cải thiện khả năng nhận thức và điều chỉnh cảm xúc, đồng thời có ý thức hơn và mô tả cảm xúc của mình tốt hơn.

Xem tiếp


Đi bộ mang lại lợi ích to lớn cho bệnh đau thắt lưng

Một nghiên cứu đầu tiên trên thế giới cho thấy những người trưởng thành có tiền sử đau thắt lưng sẽ không bị đau lưng tái phát gần gấp đôi nếu họ đi bộ thường xuyên.

Xem tiếp


Kích hoạt mục tiêu phân tử đảo ngược nhiều dấu hiệu lão hóa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc phục hồi mức độ “trẻ trung” của một tiểu đơn vị cụ thể của enzyme telomerase về mặt trị liệu có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu và triệu chứng lão hóa trong các mô hình tiền lâm sàng.

Xem tiếp


Cơ bắp phát triển trong phòng thí nghiệm tiết lộ bí ẩn về các bệnh cơ hiếm gặp

Các kỹ sư y sinh đã phát triển cơ bắp trong phòng thí nghiệm để hiểu rõ hơn và thử nghiệm các phương pháp điều trị cho một nhóm rối loạn cơ cực kỳ hiếm gặp được gọi là chứng rối loạn chức năng cơ hoặc chứng loạn dưỡng cơ bắp chân tay 2B (LGMD2B).

Xem tiếp


Nguyên nhân di truyền mới của bệnh béo phì

Các nhà khoa học đã phát hiện ra nguyên nhân mới giải thích tại sao những người thiếu một nhóm máu cụ thể lại dễ bị thừa cân hoặc béo phì về mặt di truyền.

Xem tiếp


Một phương pháp mới để cải thiện liệu pháp ức chế điểm kiểm soát ung thư

Các nhà khoa học nghiên cứu phát hiện ra rằng 'cú đấm có một không hai' khi kết hợp thuốc ức chế miễn dịch ruxolitinib với các liệu pháp ức chế điểm kiểm soát hiện có có thể là cách hiệu quả hơn để chống lại một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư hạch Hodgkin.

Xem tiếp


Điều gì đang diễn ra trong não khi chúng ta lên kế hoạch?

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra cơ chế thần kinh được sử dụng trong việc lập kế hoạch. Kết quả của nó cho thấy sự tương tác giữa vỏ não trước trán và vùng hải mã cho phép chúng ta tưởng tượng ra kết quả trong tương lai để hướng dẫn các quyết định của mình.

Xem tiếp


Sự suy giảm oxy làm gián đoạn quá trình hình thành trí nhớ trong não như thế nào?

Khi chúng ta học được điều gì đó mới, các tế bào não (tế bào thần kinh) của chúng ta sẽ giao tiếp với nhau thông qua các tín hiệu điện và hóa học. Nếu cùng một nhóm tế bào thần kinh giao tiếp với nhau thường xuyên thì mối liên kết giữa chúng sẽ bền chặt hơn.

Xem tiếp


Mục tiêu điều trị mới để chống lại bệnh tiểu đường loại 2

Một trong những khía cạnh khó hiểu nhất đối với bệnh nhân đái tháo đường týp 2 là họ có mức đường huyết lúc đói cao. Điều này là do ở những bệnh nhân kháng insulin này, quá trình sản xuất glucose ở gan được kích hoạt, một quá trình vẫn còn nhiều câu hỏi đối với cộng đồng khoa học.

Xem tiếp


Theo dõi nguyên nhân di truyền của bệnh lupus để cá nhân hóa việc điều trị

Việc điều trị các bệnh tự miễn như lupus từ lâu đã dựa vào steroid để đánh bại hệ thống miễn dịch, nhưng các liệu pháp nhắm mục tiêu hơn hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Xem tiếp


Trình tự bộ não đang phát triển của con người phát hiện ra hàng trăm ngàn bản sao gen mới

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 214.516 dạng đồng phân độc nhất trong vỏ não mới đang phát triển - hơn 70% trong số đó chưa được nghiên cứu trước đây.

Xem tiếp


Vắc-xin bảo vệ bệnh nhân tiểu đường loại 1 khỏi các bệnh truyền nhiễm

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm Giai đoạn III để thử nghiệm loại vắc xin Bacillus Calmette-Gu rin (BCG) 100 năm tuổi ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 trong đại dịch COVID-19.

Xem tiếp


Những tiến bộ mới trong liệu pháp miễn dịch virus ung thư

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một chủng virus vaccinia mới, có thể nhân lên trong các tế bào khối u trong khi vẫn duy trì khả năng miễn dịch tăng lên. Cụ thể, nó có thể gây ra cái gọi là cái chết của tế bào miễn dịch trong tế bào khối u.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com