Nghiên cứu Y - Dược

Mylan được chấp thuận cho sử dụng remdesivir cho Covid-19

Mylan đã nhận được sự chấp thuận theo quy định của Tổng cục kiểm soát thuốc Ấn Độ (DCGI) đối với việc sử dụng khẩn cấp hạn chế thuốc remdesivir 100mg / lọ để điều trị Covid-19.

Xem tiếp


Protein màng sinh học Salmonella gây ra phản ứng tự miễn dịch

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng protein Salmonella biofilm có thể gây ra phản ứng tự miễn và viêm khớp ở động vật.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới cho thấy remdesivir tác dụng trong điều trị COVID-19

Một nghiên cứu mới cho thấy remdesivir có khả năng ức chế SARS-CoV-2, loại virus gây ra COVID-19, trong nuôi cấy tế bào phổi ở người và nó đã cải thiện chức năng phổi ở chuột bị nhiễm virus.

Xem tiếp


Nghiên cứu nếp gấp não để điều trị bệnh

Các vấn đề về nếp gấp não có liên quan đến các tình trạng thần kinh như tự kỷ, chán ăn và tâm thần phân liệt, nhưng hiện tại không có cách nào để phát hiện, ngăn ngừa hoặc điều trị sai lệch.

Xem tiếp


Hiểu về đồng hồ sinh học của từng tế bào

Các nhà khoa học phác thảo cách các tế bào riêng lẻ duy trì đồng hồ bên trong của chúng, điều khiển cả thông qua các phương tiện ngẫu nhiên. Những phát hiện này giúp giải thích làm thế nào đồng hồ sinh học của sinh vật duy trì tính linh hoạt và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về lão hóa và ung thư.

Xem tiếp


Tảo biển như một phương thuốc chống nhiễm trùng và ung thư da

Sử dụng các phương pháp tiên tiến kết hợp với sinh học và cheminformatics và học máy, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc khám phá các thành phần mới, hoạt tính sinh học của rong biển Baltic Biển Baltic Fucus vesiculus và nấm cộng sinh chống lại vi khuẩn hoặc ung thư da.

Xem tiếp


Các hạt khoáng nhỏ là phương tiện tốt hơn cho liệu pháp gen

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cách an toàn và hiệu quả hơn để đưa ra một phương pháp mới đầy hứa hẹn để điều trị ung thư và rối loạn gan và tiêm phòng.

Xem tiếp


Virus có thể đánh cắp mã di truyền của chúng ta để tạo ra các gen virut mới ở người

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nhóm lớn virus, bao gồm virus cúm và các mầm bệnh nghiêm trọng khác, đánh cắp các tín hiệu di truyền từ vật chủ của chúng để mở rộng bộ gen của chúng.

Xem tiếp


CRISPR kích hoạt bằng ánh sáng chỉnh sửa gen chính xác và sửa chữa DNA siêu nhanh

Trong một loạt các thí nghiệm sử dụng các dòng tế bào ung thư ở người, các nhà khoa học cho biết họ đã sử dụng thành công ánh sáng để kích hoạt các vết cắt chính xác trong vật liệu gen một cách nhanh chóng.

Xem tiếp


Các nhà khoa học giải mã làm thế nào não bộ cảm nhận được mùi

Các nhà khoa học đã giải mã thêm về cách bộ não của động vật có vú nhận biết mùi và phân biệt một mùi với hàng ngàn mùi khác.

Xem tiếp


Công cụ mới để phát triển thuốc điều trị ung thư

Các quá trình tế bào như phiên mã thường diễn ra trong các giọt tế bào nhỏ gọi là ngưng tụ. Một nghiên cứu mới cho thấy cơ chế mà các phân tử nhỏ, bao gồm cả thuốc trị ung thư, tập trung trong những giọt này - một phát hiện có thể có ý nghĩa đối với sự phát triển của phương pháp điều trị ung thư mới.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới về protein cơ bắp

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y học phân tử Max Delbrück thuộc Hiệp hội Helmholtz (MDC) đã phát triển một mô hình chuột cho phép chúng nhìn vào bên trong một cơ bắp đang hoạt động và xác định các protein cho phép sarcomere co bóp, thư giãn, truyền đạt nhu cầu năng lượng của nó và thích nghi với tập thể dục.

Xem tiếp


Nghiên cứu chỉ ra: đậu nành giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một đoạn protein có nguồn gốc từ đậu nành đến não sau khi ăn vào làm giảm sự suy giảm trí nhớ ở những con chuột bị suy giảm nhận thức.

Xem tiếp


Virus viêm gan C hợp tác với protein miễn dịch để tránh sự phòng vệ của thuốc kháng vi-rút

Theo nghiên cứu mới, bằng cách phát hiện ra một mẹo mà virus viêm gan C sử dụng để trốn tránh hệ thống miễn dịch, các nhà khoa học đã xác định được một hệ thống phòng thủ chống vi-rút mới có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm vi-rút.

Xem tiếp


Các nhà khoa học phát hiện ra các tế bào miễn dịch có thể làm giảm nguy cơ dị ứng đường thở và hen suyễn

Các nhà khoa học đưa ra manh mối về lý do tại sao có những người không dị ứng với mạt bụi nhà. Họ đã phát hiện ra một tập hợp các tế bào T chưa được biết đến trước đây có thể kiểm soát các phản ứng miễn dịch dị ứng và hen suyễn từ khi phát triển để đáp ứng với mạt bụi nhà - và các chất gây dị ứng có thể khác.

Xem tiếp


Nghiên cứu não làm sáng tỏ các cơ chế phân tử của trầm cảm

Một nghiên cứu mới cho thấy các triệu chứng chỉ ra trầm cảm và lo lắng có liên quan đến sự thay đổi chức năng não đã có ở những người khỏe mạnh.

Xem tiếp


Nghiên cứu cho thấy dầu cá có thể giúp giảm trầm cảm

Một nghiên cứu mới cho thấy các tế bào gốc trưởng thành có nguồn gốc từ bệnh nhân có thể được sử dụng để mô hình rối loạn trầm cảm chính và kiểm tra xem bệnh nhân có thể phản ứng với thuốc như thế nào và dầu cá, khi được thử nghiệm trong mô hình, đã tạo ra phản ứng chống trầm cảm.

Xem tiếp


Giải câu đố về bệnh Parkinson thông qua thiết kế protein

Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp thiết kế protein tính toán và sử dụng nó để có được cấu trúc độ phân giải cao đầu tiên của thụ thể dopamine được kích hoạt trong môi trường màng tế bào tự nhiên của nó. Bước đột phá này sẽ mở ra một chiều hướng mới trong khám phá thuốc đối với bệnh Parkinson và có lẽ các rối loạn khác.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu làm sáng tỏ phản ứng enzyme mới

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các enzyme và ánh sáng được tái sử dụng là chìa khóa để sản xuất các hợp chất hóa học theo cách thân thiện với môi trường.

Xem tiếp


Công nghệ quét não có thể đeo được

Một loại máy quét não có thể đeo mới đang tiết lộ những khả năng mới để hiểu và chẩn đoán bệnh tâm thần sau khi công nghệ đã được mở rộng để quét toàn bộ não với độ chính xác đến từng milimet.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn