Nghiên cứu Y - Dược

Con đường điều trị mới tiềm năng để loại bỏ các bệnh nhiễm vi rút mãn tính

Một nghiên cứu gần đây trên chuột đã phát hiện ra rằng trong quá trình nhiễm virus mãn tính, một loại protein có tên là BMI-1 được kích hoạt quá sớm trong các tế bào B và làm rối loạn sự cân bằng tinh tế của biểu hiện gen, dẫn đến các kháng thể không thành công trong nỗ lực loại bỏ virus. khỏi cơ thể.

Xem tiếp


Các cảm biến lượng tử để phát hiện Parkinson

Các cảm biến lượng tử có độ nhạy cao mới dành cho não trong tương lai có thể xác định các bệnh về não như mất trí nhớ, ALS và Parkinson, bằng cách phát hiện tốc độ truyền tín hiệu qua não bị chậm lại.

Xem tiếp


Ngủ kém gây lão hóa nhanh hơn

Nghiên cứu mới tiết lộ rằng giấc ngủ kém ở những người trên 50 tuổi có liên quan đến nhận thức tiêu cực hơn về lão hóa, từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và nhận thức. Một nghiên cứu cho thấy những người đánh giá giấc ngủ của họ kém nhất cũng cảm thấy già hơn và nhìn nhận sự lão hóa về thể chất và tinh thần của họ một cách tiêu cực hơn.

Xem tiếp


Insulin trong não ảnh hưởng đến mức dopamins

Trong não người, hormone insulin cũng hoạt động trên chất dẫn truyền thần kinh quan trọng nhất đối với dopamine. Insulin làm giảm mức dopamine trong một vùng cụ thể của não (thể vân), nơi điều chỉnh các quá trình khen thưởng và chức năng nhận thức, trong số những thứ khác.

Xem tiếp


Tế bào mới được phát hiện và hiển thị để điều chỉnh nhịp tim

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại tế bào mới trong tim có thể giúp điều hòa nhịp tim và có thể là chìa khóa quan trọng để hiểu một số loại dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác liên quan đến tim.

Xem tiếp


Các nhà khoa học tìm hiểu cơ chế của não để ca hát, học hỏi

Nghiên cứu mới cho thấy các tế bào chuyên biệt trong hệ thống mạch thần kinh kích hoạt quá trình học tập phức tạp ở chim biết hót có điểm tương đồng nổi bật với một loại tế bào thần kinh có liên quan đến sự phát triển các kỹ năng vận động tốt trong vỏ não của con người.

Xem tiếp


Cơ chế tác dụng phụ của thuốc được phát hiện

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách thuốc có thể ảnh hưởng đến các protein bao ngoài màng khác nhau ngoài mục tiêu dự kiến ​​của chúng, có khả năng gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Xem tiếp


Liệu pháp gen làm tăng lợi ích của thuốc điều trị bệnh Parkinson

Một liệu pháp gen mới nhắm mục tiêu vào vùng não nhỏ nơi cư trú của các tế bào thần kinh dopamine, chất nền là nigra, làm tăng đáng kể lợi ích của thuốc levodopa trong bệnh Parkinson.

Xem tiếp


Mô hình học máy sử dụng dữ liệu lâm sàng và bộ gen để dự đoán hiệu quả của liệu pháp miễn dịch

Một mô hình học máy mới dự đoán chính xác liệu phong tỏa điểm kiểm tra miễn dịch (ICB), một loại thuốc điều trị miễn dịch đang phát triển, có hiệu quả ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc nhiều loại ung thư hay không.

Xem tiếp


Thuốc tiềm năng mới điều trị bệnh viêm phổi

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng một chất trung gian gây viêm được phát hiện gần đây, interleukin-26, dường như có một vai trò quan trọng trong bệnh viêm phổi và góp phần tiêu diệt vi khuẩn.

Xem tiếp


Thuốc giúp các tế bào thần kinh cảm giác phát triển lại

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một loại thuốc được FDA chấp thuận hoạt động trên các tế bào hỗ trợ trong hệ thống thần kinh trung ương để kích thích các tế bào thần kinh cảm giác phát triển lại sau chấn thương.

Xem tiếp


Các nhà khoa học thần kinh phát hành tập bản đồ toàn diện đầu tiên của tế bào não

Trong khi các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều loại tế bào trong não, tập bản đồ của tất cả các loại tế bào trong một khu vực - vỏ não vận động chính - là danh sách toàn diện đầu tiên và là điểm khởi đầu để truy tìm các mạng tế bào để hiểu cách chúng kiểm soát cơ thể và tâm trí của chúng ta và làm thế nào họ bị gián đoạn trong các rối loạn tâm thần và thể chất.

Xem tiếp


Mười thiên niên kỷ về sự tiến hóa của virus viêm gan B

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra sự tiến hóa của virus viêm gan B kể từ thời kỳ Holocen sớm bằng cách phân tích bộ dữ liệu lớn nhất về bộ gen virus cổ đại được tạo ra cho đến nay.

Xem tiếp


Điều gì tạo nên con người chúng ta? Câu trả lời có thể được tìm thấy trong DNA bị bỏ qua

DNA của chúng ta rất giống với DNA của tinh tinh, về mặt tiến hóa là họ hàng gần nhất còn sống của chúng ta. Các nhà nghiên cứu tế bào gốc hiện đã tìm thấy một phần trước đây bị bỏ qua của DNA của chúng ta, được gọi là DNA không mã hóa, dường như góp phần tạo ra sự khác biệt, bất chấp tất cả những điểm tương đồng của chúng ta, có thể giải thích tại sao bộ não của chúng ta hoạt động khác nhau.

Xem tiếp


Phương pháp dự đoán cách kết hợp các đột biến gen gây ra các loại khối u khác nhau

Các nhà khoa học đang sử dụng một công cụ toán học mới để dự đoán cách kết hợp các đột biến gen gây ra các loại khối u khác nhau.

Xem tiếp


Loại thuốc dùng nhỏ mũi cho thấy hứa hẹn làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson

Các phương pháp điều trị mới tiềm năng cho bệnh Parkinson được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Rush đã cho thấy thành công trong việc làm chậm sự tiến triển của bệnh ở chuột.

Xem tiếp


Một mũi tiêm RNA có giá hơn 60 triệu, giúp hạ mỡ máu, phòng ngừa đột quỵ vừa được cơ quan y tế Anh chấp thuận

Đây được cho là một loại thuốc sẽ "làm thay đổi cuộc chơi" trong lĩnh vực điều trị mỡ máu, bệnh tim mạch và đột quỵ.

Xem tiếp


Cái gì kiểm soát nhận thức?

Một nghiên cứu mới về kiểm soát nhận thức hứa hẹn sẽ là nghiên cứu đầu tiên nhằm tìm hiểu nguồn gốc của nó trong não và các biến đổi của nó giữa con người và trong một nhóm.

Xem tiếp


Loại vi khuẩn đường ruột có thể gây nguy cơ ung thư ruột kết

Các nhà nghiên cứu đang tìm ra mối liên hệ giữa sự gia tăng sự hiện diện của một số vi khuẩn trong quần thê sinh vật đường ruột và ung thư ruột kết.

Xem tiếp


Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến sự phát triển của não

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra các dấu ấn sinh học chỉ ra chấn thương não sớm ở trẻ sinh non

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn