Văc xin

Loại vaccine COVID-19 mới có hiệu quả như AstraZeneca, ít tác dụng phụ hơn

Valneva, một công ty Pháp, vừa cho biết vaccine COVID-19 thử nghiệm của họ có hiệu quả tốt như vaccine AstraZeneca, nếu không muốn nói là tốt hơn.

Xem tiếp


Mẫu thử nghiệm vaccine COVIVAC giai đoạn 2 đã được gửi sang Canada

Nhóm nghiên cứu vaccine COVIVAC đã hoàn thành thu thập thông tin an toàn đến 14 ngày sau tiêm liều 2 và lấy mẫu máu để đánh giá miễn dịch 14 ngày sau khi tiêm liều thứ 2.

Xem tiếp


WHO: Vaccine Pfizer phù hợp để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược của WHO cho biết, vaccine Pfizer phù hợp để sử dụng tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Xem tiếp


Hiệu quả vaccine Pfizer thay đổi thế nào theo thời gian?

Hai nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Qatar và Israel cho thấy hiệu quả của vaccine Pfizer chống lại nhiễm SARS-CoV-2 giảm dần theo thời gian nhưng hiệu quả chống lại bệnh nặng và tử vong vẫn duy trì ở mức cao.

Xem tiếp


Bộ Y tế: Vắc xin Covid-19 sẽ về nhiều trong quý IV, các địa phương cần đẩy nhanh tiêm chủng

Bộ Y tế đã gửi văn bản đến Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc hoàn thiện hệ thống dây chuyền lạnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19

Xem tiếp


Thêm 1 quốc gia châu Âu dừng tiêm vaccine Moderna cho người trẻ tuổi vì lo ngại tác dụng phụ

Phần Lan là quốc gia châu Âu thứ ba sau Thụy Điển và Đan Mạch tuyên bố tạm dừng sử dụng vaccine Moderna cho các đối tượng trẻ.

Xem tiếp


Nghiên cứu mới: Hiệu quả vaccine Pfizer giảm còn 48% sau 6 tháng

Dữ liệu mới công bố trên tạp chí y khoa Lancet cho thấy hiệu quả của vaccine Pfizer giảm còn 48% sau 6 tháng.

Xem tiếp


Australia: Một liều vaccine giúp giảm 70% - 90% số ca mắc Covid-19 phải nhập viện

Theo Giáo sư Greg Dore, chỉ cần tiêm 1 mũi vaccine AstraZeneca hoặc Pfizer, hai loại vaccine được sử dụng nhiều nhất tại Australia, có thể giúp giảm tỷ lệ nhập viện từ 70% - 90%.

Xem tiếp


Sẽ công nhận 'hộ chiếu vaccine' giữa Việt Nam và các nước

Việt Nam sẽ xem xét công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vaccine với các nước khu vực ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Xem tiếp


Vaccine thay đổi cuộc chiến chống đại dịch, vượt trội hơn Pfizer và Moderna

Hôm 23/9, nhà sản xuất vaccine Novavax của Mỹ thông báo rằng họ đã nộp đơn lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Nếu được chấp thuận, vaccine này có thể giúp cân bằng khả năng tiếp cận vaccine Covid-19 trên toàn cầu, tuy nhiên công ty vẫn phải đối mặt với các vấn đề về quy định sản xuất trước khi có thể triển khai trên toàn thế giới.

Xem tiếp


Vì sao các nước thận trọng việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ?

Theo chuyên gia, trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ, nên việc sử dụng vắc xin cần thận trọng và có những thử nghiệm đủ độ an toàn mới được cấp phép sử dụng.

Xem tiếp


Kết quả tích cực sau khi tiêm kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine Sputnik Light

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga vừa công bố kết quả một nghiên cứu nhỏ về việc kết hợp vaccine AstraZeneca và vaccine Sputnik Light.

Xem tiếp


Chuyên gia y tế Mỹ: FDA sẽ sớm cấp phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ nhỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/9 đã cho biết nước này sẽ cung cấp cho Việt Nam ít nhất 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong tháng 10 tới.

Xem tiếp


Việt Nam phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba

Đây cũng là vắc xin thứ 8 được phê duyệt có điều kiện tại Việt Nam, theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Xem tiếp


FDA: Chưa cần tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa tuyên bố các vắc xin đang được dùng tại Mỹ hiện nay đủ khả năng bảo vệ người dân chống lại trường hợp bệnh nặng và tử vong do COVID-19 mà không cần liều bổ sung.

Xem tiếp


Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 tại sao người có, người không?

Sau khi tiêm vaccine COVID-19 , nhiều người gặp phải các phản ứng phụ bao gồm đau cánh tay, mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn và sốt… Đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch đang đáp ứng với vaccine.Nhưng cũng có người không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào cũng như không bị sốt sau tiêm vaccine...

Xem tiếp


Đề xuất phân bổ vắc xin mũi 2 cho Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng tổng hợp kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đề xuất phân bổ vắc xin mũi 2 cho 5 tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai trước 18-9.

Xem tiếp


Chính phủ chi hơn 2.652 tỉ đồng mua 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em của Pfizer

Thủ tướng Chính phủ quyết định về kinh phí mua bổ sung 19.998.810 liều vắc xin phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer.

Xem tiếp


Tại sao ngày càng nhiều người tiêm vaccine ngừa COVID-19 khác nhau?

Một số quốc gia trên thế giới như Đức, Italy, Canada… đang cho phép tiêm ngừa vaccine ngừa COVID-19 kết hợp - điều mà các nhà khoa học hy vọng sẽ có lợi.

Xem tiếp


4 điều cần biết trước khi tiêm trộn hai loại vaccine Covid-19

Theo Ủy ban châu Âu, tiêm trộn các loại vaccine không phải hiện tượng xa lạ, thậm chí được sử dụng nhiều để chống lại các dịch bệnh nguy hiểm, phức tạp.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn