Ung thư

Nhiễm sắc thể bị vỡ khiến tế bào ung thư kháng thuốc

Các nhà khoa học mô tả cách một hiện tượng được gọi là 'nhiễm sắc thể' phá vỡ các nhiễm sắc thể, sau đó tập hợp lại theo những cách cuối cùng thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.

Xem tiếp


Hơn 15.000 ca ung thư vú được phát hiện mới mỗi năm tại Việt Nam

Hiện nay, nhiều tiến bộ trong khoa học công nghệ và sinh học phân tử, đã tạo ra nhiều cơ hội cho bệnh nhân điều trị và chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

Xem tiếp


Cà phê tốt cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn

Trong một nhóm lớn bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn, tiêu thụ một vài tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến khả năng sống lâu hơn và giảm nguy cơ ung thư xấu đi, các nhà nghiên cứu báo cáo trong một nghiên cứu mới.

Xem tiếp


Vi khuẩn đặc biệt trong ruột người có thể tấn công 3 loại ung thư

Các nhà khoa họ Canada đã xác định được một loại vi khuẩn đặc biệt nằm ngay trong đường ruột chúng ta có tiềm năng tạo ra một liệu pháp kết hợp vi sinh - miễn dịch cực kỳ hiệu quả để trị bệnh ung thư.

Xem tiếp


Thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa có thể thúc đẩy ung thư đại tràng?

Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa có thể thúc đẩy sự phát triển của một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở cả nam và nữ.

Xem tiếp


Chế độ ăn uống, vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng đến kết quả điều trị ung thư

Những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến kết quả của hóa trị liệu - và có thể là nhiều phương pháp điều trị y tế khác - vì các hiệu ứng gợn bắt đầu trong ruột của chúng ta, nghiên cứu mới cho thấy.

Xem tiếp


Phát hiện về sinh vật sống trong tế bào ung thư

Những hình ảnh gây sốc của Viện Khoa học Weizmann (Israel) về những vi khuẩn sống trong tế bào ung thư thật ra có thể mở đường cho các phương pháp điều trị triển vọng.

Xem tiếp


Gặp những vấn đề này, rất có thể là dấu hiệu báo trước bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng một số vấn đề sức khỏe tưởng không liên quan có thể báo trước việc phát triển ung thư trong nhiều năm sau.

Xem tiếp


Điều trị ung thư bằng cách kích hoạt quá trình tự hủy

Các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Centenary (Úc) đã phát triển một chiến thuật mới để chống lại ung thư tế bào hắc tố, loại ung thư da nguy hiểm nhất, đó là khiến chúng…tự hủy.

Xem tiếp


Tiêu diệt ung thư bởi chính axit do chúng tạo ra

Các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Sanford Burnham Prebys đã tìm ra một phương pháp để tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tụy, bằng cách làm rối loạn cân bằng pH bên trong chúng.

Xem tiếp


Phát hiện gen ở người châu Á dễ thúc đẩy ung thư 2 dạng ung thư phát triển

Các nhà khoa học Singapore đã tìm ra một loại gene MET, một biến thể di truyền liên quan đến nguy cơ cao bị ung thư phổi và ung thư vùng đầu - cổ.

Xem tiếp


TS người Việt tại viện ung thư hàng đầu MD Aderson - Mỹ: 70% số ca ung thư có thể phòng tránh được

Ung thư tuy nguy hiểm nhưng theo tính toán của các chuyên gia, 50-70% số ca ung thư có thể phòng tránh được, nếu áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng tránh, tầm soát... Muốn vậy, trước tiên cần triệt để bỏ rượu bia và thuốc lá.

Xem tiếp


Đề phòng ung thư mắt nếu có những dấu hiệu này

Ung thư mắt là loại ung thư tương đối hiếm, nên khó nhận biết dấu hiệu của ung thư mắt.

Xem tiếp


Dự án Ung thư Pan: mở ra kỷ nguyên mới trong trận chiến của con người với ung thư

Dự án Ung thư Pan, một nghiên cứu lớn kéo dài hàng thập kỷ của Hiệp hội Whole Genome – nơi tập hợp của hơn 1.300 nhà khoa học tại 750 cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới - đã kết thúc với kết quả thành công mỹ mãn.

Xem tiếp


Nghiên cứu cho thấy liệu pháp NK an toàn hơn liệu pháp CAR-T

Một nghiên cứu do Trung tâm Ung thư MD Anderson tài trợ đã chỉ ra rằng các tế bào Killer tự nhiên (NK) đã được sửa đổi để biểu hiện thụ thể kháng nguyên chống CD19 (CAR) có hiệu quả trong hai bệnh ung thư máu và không liên quan đến tác dụng độc hại thường gây ra bởi liệu pháp CAR-T.

Xem tiếp


Sử dụng đồng để tăng cường liệu pháp miễn dịch

Một nhóm các nhà khoa học đã phá hủy thành công các tế bào khối u ở chuột bằng cách sử dụng các hợp chất đồng có kích thước nano cùng với liệu pháp miễn dịch. Điều quan trọng, các khối u đã không trở lại sau khi ngừng điều trị.

Xem tiếp


BS khuyến cáo: Xuất hiện hạch to tại vùng cổ cần cảnh giác với bệnh ung thư tuyến giáp

Bệnh nhân 33 tuổi khoẻ mạnh bỗng xuất hiện hạch tại vùng cổ. Khi hạch lớn, xuất hiện số lượng nhiều, bệnh nhân đi khám đã được chẩn đoán ung thư tuyến giáp.

Xem tiếp


3 dấu hiệu điển hình nhận biết ung thư vòm họng sớm

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư phổ biến ở khu vực Việt Nam, Trung Quốc với tần suất 6/100 nghìn dân. Bệnh có dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng nhưng đôi khi người dân còn chủ quan.

Xem tiếp


Sự thật người bệnh u bướu cần biết - Ancan có lừa đảo không?

Hiện nay, nhiều người bệnh u bướu, ung thư lựa chọn sử dụng Ancan để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Điều đó khiến nhiều người thắc mắc có phải Ancan chữa ung thư? Ancan có lừa đảo không? Sự thật nào về Ancan mà người bệnh cần phải biết rõ? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Xem tiếp


Thức ăn có nguy cơ gây ung thư dạ dày

Những thức ăn khoái khẩu của nhiều người lại nằm trong danh sách đen gây ra nguy cơ ung thư dạ dày rất cao. Mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây để có cho mình và gia đình...

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn