Khoa học

2 giờ chơi cờ vua đốt cháy calo tương đương với một tiếng đi bộ ở vận tốc 5,6 km/h: bạn có tin không?

Cờ vua thực sự là một môn thế thao. Bạn không tin ư? Một công nghệ mới vừa được ứng dụng vào trò chơi trí tuệ này sẽ tiết lộ lượng calo mà vận động viên đốt cháy trong ván cờ. Và con số thực sự đáng kinh ngạc.

Xem tiếp


Đây là những sinh vật khiến bạn tin vào sự bất tử

Đa số sinh vật dần già đi rồi chết. Thế nhưng ta có những sinh vật may mắn hơn: Dường như chúng biết cách thoát khỏi vòng quay số phận.

Xem tiếp


Định luật Parkinson lý giải vì sao công việc sếp giao cả tuần nhưng bạn luôn chờ đến ngày cuối cùng mới 'vắt chân lên cổ mà chạy'?

Định luật Parkinson lý giải việc tại sao bạn có thể giải quyết được nhiều công việc khi có ít thời gian hơn.

Xem tiếp


Thực hư nghịch lý mùa hè uống nước nóng còn mát hơn nước lạnh

Mùa hè năm nào cũng vậy, điện thoại của Ollie Jay lại được dịp đổ chuông liên tục. Các phóng viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ gọi đến cho ông và hỏi: Liệu việc uống nước nóng vào mùa hè có thực sự làm mát cơ thể hơn uống nước lạnh?

Xem tiếp


Choáng với lượng calo mà vận động viên ở Tour de France đốt cháy mỗi ngày: Bằng 30 bát cơm

Trong khi Giải bóng đá Vô địch thế giới World Cup 2018 đã đi đến trận đấu cuối cùng ở Nga, tại nước Pháp, những vận động viên đạp xe mới đang bắt đầu khởi động Tour de France, giải đua xe đạp lớn nhất hành tinh.

Xem tiếp


Nhà khoa học Mỹ giải thích đốt cháy chất béo là gì, và tại sao gọi là "đốt"?

Khi bạn tập thể dục và ăn kiêng để “đốt cháy” chất béo, điều gì đang thực sự diễn ra trong cơ thể? Chất béo có cháy thành tro hay không? Dĩ nhiên là không, nhưng quá trình tương tự đã xảy ra, khiến người ta gọi nó một cách trừu tượng, rằng chất béo đã bị “đốt”.

Xem tiếp


Gà đẻ trứng vàng chỉ có trong cổ tích, còn loại vi khuẩn đẻ ra vàng này là có thật

Không, đây không phải là câu chuyện cổ tích gà đẻ trứng vàng. Chúng ta đang nói đến sự tồn tại của một loài vi khuẩn thực sự có khả năng…đẻ ra vàng.

Xem tiếp


Có tình yêu nào là mãi mãi - khoa học cuối cùng cũng có câu trả lời cho bạn

Nhiều người nói rằng, tình yêu là mãi mãi... Nhưng cũng không ít bạn phản đối vấn đề này, bởi họ cho rằng, thứ tình cảm được gọi là tình yêu cũng sẽ "chết dần chết mòn" theo năm tháng.

Xem tiếp


Giải mã bí ẩn của cơn khát: Tại sao nó hình thành và tại sao nó biến mất?

Sẽ mất ít nhất 10-15 phút để nước từ dạ dày đi vào máu. Vậy làm thế nào mà não bộ biết được bạn đã hết khát?

Xem tiếp


Khoa học về vi sinh vật đang định nghĩa lại triết học: Con người là gì?

Từ trước đến nay, mọi người vẫn nghĩ rằng mình là một cá thể độc nhất. Ý tưởng về sự cá biệt hóa của con người đã tồn tại qua hàng thế kỷ, cho đến nay, là điều mà một số nhà sinh vật học không còn đồng ý.

Xem tiếp


Kỷ nguyên sinh học 2.0: Khi con người tăng tốc tiến hóa và tạo ra những sinh vật hoàn toàn mới

"Chẳng thứ gì trong sinh học có ý nghĩa, ngoại trừ ánh sáng của sự tiến hóa" - Theodosius Dobzhansky.

Xem tiếp


Nghiên cứu tâm lý học chỉ ra 2 con đường hướng tới hạnh phúc

Căng thẳng, buồn bã và lo lắng trong ngắn hạn không có nghĩa là chúng ta không thể hạnh phúc trong dài hạn.

Xem tiếp


Tại sao một số người cứ uống rượu là mặt đỏ? Có nguy hiểm không?

Nếu mặt bạn chuyển sang màu đỏ một cách rõ rệt khi uống đồ uống có cồn, đó rõ ràng không phải là một dấu hiệu tốt. Đây là một tình trạng được gọi là phản ứng xả cồn, và phản ứng này đang đầu độc chính cơ thể mỗi khi bạn uống.

Xem tiếp


TS Mỹ chỉ rõ 5 bộ phận cơ thể tích tụ nhiều độc nhất: Nên ưu tiên thải độc để phòng bệnh

5 bộ phận chính trong cơ thể thường bị tích độc và phải chịu hậu quả nặng nề nhất, chúng ta cũng nên lưu ý ưu tiên thải độc ở các bộ phận này.

Xem tiếp


Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học có thể kết nối não người với mạng internet

Một nhóm các nhà khoa học đến từ trường Đại học Wits University tại Nam Phi đã thành công trong việc kết nối bộ não người với mạng lưới internet toàn cầu. Đây là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh học nói riêng và thế giới công nghệ nói chung, mở ra cánh cửa cho rất nhiều ứng dụng trong tương lai.

Xem tiếp


Thịt "công nghệ" được đầu tư bởi Bill Gates đang khiến ngành chăn nuôi lo sợ: Chỉ cần 1/10 lượng nước, 1/100 diện tích đất thông thường, chất lượng 100% giống thịt thật

Các công ty khác cũng đang đầu tư vào công nghệ này, hi vọng rằng loại “thịt sạch” này sẽ sớm có mặt trên thị trường đại chúng.

Xem tiếp


Hóa ra hoạt động thường ngày cũng khiến não bộ "phình ra xẹp nhỏ" lại như thế này!

Không sai khi nói rằng, bộ não là cơ quan bí ẩn nhất và cực kì vi diệu của con người. Nhưng bạn cho rằng những hoạt động thường ngày, thói quen ta vẫn làm không ảnh hưởng gì đến não bộ ư? Nếu vậy thì bạn đã nhầm to rồi đấy!

Xem tiếp


Ảo giác xuất hiện từ đâu, và tại sao chúng ta có thể tin được đây là thực tại?

Hơn 300 năm trước, nhà triết học nổi tiếng René Descartes đã đặt ra một câu hỏi khiến bất kể ai cũng phải bối rối: Nếu các giác quan của con người không phải lúc nào cũng đáng tin, làm thế nào chúng ta có thể phân biệt được đâu là thực tại còn đâu là ảo giác?

Xem tiếp


Áp dụng công nghệ đứng sau những đồng tiền ảo, Trung Quốc kiên quyết đẩy lùi nạn thực phẩm giả

Bất chấp nỗ lực cứng rắn của chính quyền Bắc Kinh cũng như việc áp dụng các công nghệ hiện đại, vấn nạn thực phẩm giả đã trở thành một căn bệnh mãn tính tại quốc gia này, và có thể lây lan ra những nơi khác.

Xem tiếp


Mục đích của sự sống là gì? Theo nhà khoa học này, ta tồn tại là để Vũ trụ này sinh sôi thêm các Vũ trụ khác

"Mục đích tồn tại của sự sống là gì?", câu hỏi kinh điển ấy lại một lần nữa dấy lên. Bài viết dựa theo thuyết về sự sống của giảng viên Michael Price tại Đại học Brunel. Hãy chuẩn bị cho chuyến đi dài dòng và phức tạp ở phía trước.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn