Tâm lý

Trầm cảm nghe xa lạ, không chừa một ai

Trầm cảm là bệnh tâm thần phổ biến, ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc, cách suy nghĩ và hành động của người mắc. Đặc trưng của trầm cảm là sự xuất hiện cảm giác buồn bã hoặc suy giảm hứng thú với cuộc sống trong một thời gian dài.

Xem tiếp


Làm sao để hạn chế tâm lý tiêu cực trong thời gian cách ly

Cách ly xã hội, hạn chế giao tiếp trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp là việc nhất định phải làm để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Xem tiếp


Thêm thông tin không nhất thiết giúp mọi người đưa ra quyết định tốt hơn

Nghiên cứu mới cho thấy rằng quá nhiều kiến ​​thức có thể khiến mọi người đưa ra quyết định tồi tệ hơn, chỉ ra một lỗ hổng quan trọng trong cách hiểu của chúng ta về cách thông tin mới tương tác với kiến ​​thức và niềm tin trước đó.

Xem tiếp


Các loại trầm cảm và các trị trầm cảm

Những người bị trầm cảm trải qua những giai đoạn khác biệt - kéo dài ít nhất 2 tuần - buồn bã, ít năng lượng và mất hứng thú với những thứ mà họ từng thích. Mọi người đôi khi gọi các giai đoạn này là giai đoạn trầm cảm.

Xem tiếp


Phương pháp đưa những cảm xúc tiêu cực về tầm kiểm soát

Cảm xúc là một phần quan trọng của đời sống. Dù là đang cười sảng khoái khi nhắn tin với ai đó hay cảm thấy bực bội trong giờ giao thông cao điểm, những cung bậc lên xuống của cảm xúc đều ảnh hưởng đáng kể đến sự bình an của tâm trí. Nếu không thể điều tiết những cảm xúc tiêu cực thì bạn vẫn có thể tránh né chúng.

Xem tiếp


Bệnh tự kỷ ở người lớn

Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là một trong những rối loạn phát triển phổ biến nhất. Người tự kỷ thường được chẩn đoán từ thời thơ ấu, thường là sau 4 tuổi. Tuy nhiên, một số người trưởng thành sống với ASD bao năm mà không được chẩn đoán;

Xem tiếp


Các thuốc điều trị trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn tâm trạng gây ra cảm giác buồn bã và mất hứng thú, ảnh hưởng đến cách cảm nhận, suy nghĩ và hành xử và có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về cảm xúc và thể chất. Trầm cảm có thể cần điều trị lâu dài. Hầu hết những người bị trầm cảm cảm thấy tốt hơn với thuốc, tâm lý trị liệu hoặc cả hai.

Xem tiếp


Vì sao đối với người càng thân thiết chúng ta càng dễ nổi nóng

Đối với người thân và bạn bè thân thiết, chúng ta thường không thể kiềm chế được cảm xúc, rất dễ nổi nóng, nghiêm trọng hơn thì có thể sẽ tức giận với họ, gây mâu thuẫn và rồi làm tổn thương đến tình cảm của nhau. Vậy thì vì sao đối với người càng thân thiết chúng ta càng dễ nổi nóng? Làm thế nào để thay đổi thói quen nổi nóng với người thân?

Xem tiếp


Trầm cảm ở trẻ học đường: biểu hiện và cách điều trị

Các biểu hiện cơ bản của chứng rối loạn trầm cảm ở trẻ học đường và sinh viên tương tự như ở người lớn, nhưng có liên quan đến những mối quan tâm điển hình của trẻ, chẳng hạn như học tập và chơi đùa.

Xem tiếp


Nỗ lực đưa người mắc hội chứng tự kỉ hoà nhập vào cuộc sống

Ngày 2/4 đã được Liên Hiệp Quốc chọn là "Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ", với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này.

Xem tiếp


30% người Việt Nam bị rối loạn tâm thần, 40.000 người tự sát mỗi năm

Thông tin sẽ được các chuyên gia của Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia chia sẻ tại hội thảo "Vì ngày sức khoẻ thế giới". Mỗi năm số người tự sát do trầm cảm từ 36.000-40.000 người.

Xem tiếp


Chữa bệnh xong lại “trái tính trái nết”!

Trong những trường hợp như vậy, cần thông cảm và giúp đỡ người bệnh bởi có thể họ đang gặp phải vấn đề không nhỏ về tâm lý - tâm thần

Xem tiếp


4 thói quen giúp bạn tự tin trong công việc

Theo giáo sư tâm lý Amy Cuddy, những thói quen nhỏ như ngồi thẳng lưng, đặt đồ dùng văn phòng xa tầm với, đi lại nhiều hơn... có thể giúp bạn thành công.

Xem tiếp


Báo động chứng rối nhiễu tâm trí ở trẻ em

Tăng động giảm chú ý, trầm cảm, tự kỷ, rối nhiễu hành vi nếu không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, nhiều trường hợp trẻ đã có hành động dại dột như đánh nhau, tự thương, tự tử… Điều đáng báo động là hiện tượng này ngày càng tăng, ngoài nguyên nhân do tổn thương gene thì một nguyên nhân quan trọng khác chính là môi trường sống, sự giáo dục của cha mẹ.

Xem tiếp


Báo động chứng tâm thần của người Việt

Có tới 15% dân số Việt Nam (khoảng hơn 14 triệu) mắc các chứng rối loạn tâm thần phổ biến, 3 triệu người mắc các chứng rối loạn tâm thần trầm trọng. Tuy nhiên, 80% không biết mình bị bệnh và 70% chỉ tới viện khi bệnh đã nặng.

Xem tiếp


Nếu xuất hiện 5 dấu hiệu này, trẻ có thể mắc chứng tự kỷ

Thông tin liên quan đến hội chứng tự kỷ ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng còn nhiều hạn chế, vì vậy có thể ảnh hưởng đến việc điều trị cho trẻ.

Xem tiếp


Mỹ mở trung tâm cai nghiện smartphone cho thanh thiếu niên

Trung tâm điều trị các rối loạn tâm lý Morningside Recovery tại quận Cam, bang California vừa mở khóa điều trị bệnh nghiện smartphone của thanh thiếu niên. Đây là một trong 3 trung tâm đầu tiên tại Mỹ triển khai chương trình cai nghiện với giáo án chuyên nghiệp.

Xem tiếp


Gần 88% trẻ đi khám tâm lý do chậm nói

Đây là kết quả được công bố trong Hội nghị Nhi khoa vừa diễn ra tại BV Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Xem tiếp


5 cách đơn giản duy trì hôn nhân hạnh phúc

Đôi khi những hoạt động khá đơn giản hằng ngày dù chỉ là nhỏ bé nhưng lại đóng góp lớn vào hạnh phúc của lứa đôi, chuyên gia về mối quan hệ cặp đôi Stephanie Zolis chia sẻ trên Canadaliving.

Xem tiếp


Dùng smartphone quá nhiều là biểu hiện trầm cảm?

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng có thể dựa vào cách sử dụng điện thoại thông minh của một người để chẩn đoán liệu họ có bị trầm cảm hay không. Những người mắc bệnh sẽ có xu hướng sử dụng các tiện ích trên smartphone nhiều hơn để kéo mình thoát khỏi những điều phiền não, theo Daily Mail.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn