An toàn thực phẩm

      
Đầu bếp chỉ cách phân biệt nồi nước lẩu an toàn và lẩu hoá chất để không rước họa vào thân

Một nồi nước lẩu an toàn có màu sắc hoàn toàn tự nhiên; nước lẩu hóa chất có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt... là một trong những dấu hiệu phân biệt chúng ta nên biết.

Xem tiếp


Thịt lợn “biến hóa” thành bò tràn lan: Chuyên gia chỉ cách phân biệt thịt bò thật - giả

Khi ngâm thịt vào nước cũng dễ phân biệt, thịt lợn trắng bệch ra, thịt bò có màu sẫm hơn. Đặc biệt cách phân biệt dễ nhất là nhúng thịt vào nước sôi thớ thịt hiện rõ, dễ phân biệt.

Xem tiếp


Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.

Xem tiếp


GS hô hấp từ Ba Lan: Người Việt ăn một mẩu xúc xích hay miếng thịt cũng là ăn kháng sinh

Nếu chúng ta không biết sử dụng kháng sinh hiệu quả thì đến năm 2050, các kháng sinh sẽ không diệt được vi khuẩn, khi đó người bệnh phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn.

Xem tiếp


Tủ lạnh là ổ chứa vi khuẩn: 5 cách vệ sinh tủ lạnh đánh bay mầm bệnh

Tủ lạnh dễ có mùi, thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm khác nhau nên nó dễ bẩn. Những lý do này biến tủ lạnh trở thành một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Xem tiếp


Trước khi mở một lon nước, hãy nhớ làm điều này vì an toàn của chính bạn

Thả mình xuống nệm, tay bật một lon nước đánh "tách" rồi thưởng thức thật thích biết mấy. Tuy nhiên, hãy đảm bảo mình phải làm điều này trước đó, nếu không bạn có thể sẽ phải hối hận.

Xem tiếp


Vì sao không nên ăn trứng gà sống?

Trứng cung cấpnhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng trứnggà có thể gây hại cho sức khỏe.

Xem tiếp


Năm 2018, Hà Nội có thể uống nước trực tiếp tại vòi: Nước này có đảm bảo sạch không?

Chất lượng nước tại cơ sở cấp nước có thể uống được tại vòi. Tuy nhiên trong quá trình phân phối, lưu trữ, chất lượng nước có thể bị ảnh hưởng.

Xem tiếp


Chuyên gia ATTP: Chính thói quen xấu của người Việt khiến thực phẩm bẩn còn đất sống

Tại Hội thảo về An toàn thực phẩm và sức khoẻ cộng đồng, các chuyên gia về thực phẩm, dinh dưỡng đã mổ xẻ những thói quen cực xấu của người Việt trong sử dụng thực phẩm.

Xem tiếp


Bộ Y tế quy chuẩn lại tên các loại sữa vì lợi ích người dùng

Với sự thay đổi này, sữa Việt không chỉ có sữa tiệt trùng mà sẽ được phân loại một cách rõ ràng.

Xem tiếp


Vụ 10 người ngộ độc nấm ở Nghệ An: Cần làm gì khi ăn phải nấm độc?

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai cho biết, trung tâm vẫn thường tiếp nhận các ca ngộ độc nấm rất nặng, tỷ lệ tử vong cao tới 50%.

Xem tiếp


Người dân khó nhận biết thực phẩm an toàn

Có quá nhiều nguy cơ thực phẩm không an toàn mà người dân khó nhận biết được, theo hội thảo khoa học 'Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở TP.HCM, thực trạng và giải pháp' do Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM tổ chức ngày 23.5.

Xem tiếp


Mẹo bảo quản thịt luôn tươi ngon ngày Tết

Thời gian bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0- 2 độ C trong thời gian tối đa là 30 ngày đối với thịt bò tuỳ thuộc vào số lượng vi sinh vật có mặt trong thịt, nhiệt độ, độ ẩm tương đối.

Xem tiếp


Những thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao

Bạn có tin hàng ngày bạn đang sử dụng những thực phẩm có nguy cơ ung thư cao? Với thói quen ẩm thực hay ăn đồ muối, đồ chua cùng với thời tiết nóng ẩm, nhiệt độ cao thuận lợi để vi khuẩn phát triển trên thực phẩm , thực phẩm nhanh ôi thiu và tập tính tiết kiệm của người Việt. Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi để bệnh ung thư dần hình thành trong cơ thể, đe dọa tính mạng con người.

Xem tiếp


Chần thịt qua nước sôi là thói quen sai lầm

Chần thịt qua nước đun sôi khiến miếng thịt co lại, ngậm hóa chất và chất bẩn nhiều hơn.

Xem tiếp


Chuyên gia chỉ rõ 6 thực phẩm không nên ăn thừa xong đun lại vì có thể gây độc

Hâm lại thức ăn là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cũng như tránh lãng phí đồ ăn. Tuy nhiên, có những loại đồ ăn hâm lại sẽ làm hại sức khỏe bạn.

Xem tiếp


Có nên dùng gói gia vị trong mì ăn liền?

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nhà sản xuất, thành phần trong các gói gia vị sẽ khác nhau nhưng chủ yếu gồm muối, mì chính, bột gia vị.

Xem tiếp


Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiêu hóa trong thức ăn

Thạc sĩ Nguyễn Trung Cấp - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương - khuyến cáo người dân không nên chủ quan với bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do các khuẩn trong thức ăn.

Xem tiếp


Nhận biết thịt lợn và cá có chứa độc tố bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường, các bà nội trợ cũng có thể phần nào nhận biết thịt cá có chứa các chất cấm tạo nạc sbutamol hay thuốc tăng trọng đexa.

Xem tiếp


Nhận diện 5 loại rau bẩn tồn dư nhiều hóa chất

Rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng là 5 loại rau thông dụng nhưng tồn dư lượng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt rau bẩn và sạch?

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn