An toàn thực phẩm

Bào tử C. botulinum có trong rất nhiều loại thực phẩm...

Rau củ quả, thịt thà, tôm cua cá... đều phơi ra ánh sáng, không khí, vi khuẩn C. botulinum đâu chịu nổi, nên nó phải chuyển sang dạng bào tử. Khi tình hình thuận lợi, C. botulinum mới tỉnh dậy, hoạt động và tiết ra độc tố.

Xem tiếp


Tìm thấy vi khuẩn kháng tất cả kháng sinh có trong giá đỗ: Không được ăn sống, kể cả tự làm

Ông Nguyễn Xuân Hồng (Cục trưởng cục bảo vệ thực vật) cho biết, giá đỗ là loại thực phẩm có nguy cơ bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm ở cấp độ cao. Bởi, trong giá đỗ có tới các loại vi sinh vật gây bệnh qua đường tiêu hóa: vi khuẩn E.Coli.

Xem tiếp


Nồng độ vitamin B12 cao có thể gây ung thư phổi

Theo các chuyên gia Đức, các công trình nghiên cứu mới cho thấy lạm dụng vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12, vượt ngưỡng an toàn, có thể đe dọa phát triển ung thư phổi, trước hết là ở những người hút thuốc.

Xem tiếp


TPHCM: Siết chặt “công nghệ xô chậu” sản xuất thực phẩm chức năng

Nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng theo “công nghệ xô chậu”, thậm chí không đạt điều kiện tối thiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng lại quảng cáo quá mức khiến người tiêu dùng nhầm tưởng như thuốc chữa bệnh.

Xem tiếp


Một quả táo chứa tới 100 triệu vi khuẩn

Nghiên cứu của nhóm khoa học Đại học Công nghệ Graz, Áo cho thấy, một quả táo 240g có tới 100 triệu vi khuẩn cả có lợi và hại.

Xem tiếp


Nước tăng lực có thể gây hại như thế nào?

Nước tăng lực là một đồ uống được ưa chuộng. Chỉ riêng doanh số bán nước tăng lực ở Hoa Kỳ đã tăng đều đặn trong giai đoạn 2015-2018, với doanh thu hàng năm trên 3 triệu đô la.

Xem tiếp


Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?

Xem tiếp


Những cách phân biệt thịt lợn an toàn bằng mắt thường

“Thịt lợn sạch” – cụm từ quen thuộc được sử dụng để đánh giá về độ an toàn của loại thực phẩm quen thuộc. Tuy nhiên, khi được hỏi thế nào là thịt lợn sạch thì không phải ai cũng trả lời được.

Xem tiếp


Cách giảm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi ăn phải thức ăn hoặc nước uống bị nhiễm bẩn. Dưới đây là một số cách mà người tiêu dùng nên làm để giảm vi khuẩn gây ngộ độc.

Xem tiếp


Cảnh báo 12 sản phẩm dinh dưỡng có nguy cơ nhiễm khuẩn đã nhập khẩu về VN

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Xem tiếp


Phát hiện cơ sở “hồi sinh” bún hết hạn thành bún tươi

Ông Minh thừa nhận có sử dụng bún trả lại của khách hàng đã hết hạn sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất bún tươi.

Xem tiếp


- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com