An toàn thực phẩm

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Xem tiếp


Cả gia đình cùng mắc vi khuẩn gây loét dạ dày, ung thư: Sai lầm trong bữa ăn cần dừng ngay

Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm dạ dày và các biến chứng loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày.

Xem tiếp


Nước ngọt đóng chai: Tốt hay không?

Mỗi giờ tan học, trước cổng trường học, các cháu nhỏ lại chen chúc nhau mua nước ngọt, nước hoa quả đóng chai bán dạo. Một số bố mẹ đón con cũng chen chúc mua cho các “con cưng”. Nhưng nước ngọt, nước hoa quả đóng chai bán dạo có tốt hay không?

Xem tiếp


Cách bảo quản trứng và phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.

Xem tiếp


70% đông trùng hạ thảo là giả, kém chất lượng

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) là sản phẩm rất được “săn lùng” trên thị trường Việt Nam vì nó được cho là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có đến 70% ĐTHT trên thị trường là hàng giả, kém chất lượng, người tiêu dùng nếu không cẩn trọng rất dễ mua nhầm.

Xem tiếp


Mỗi giây trôi đi thế giới vứt bỏ 66 tấn thực phẩm

"Chúng ta đang chứng kiến một cuộc khủng hoảng thực sự ở cấp độ toàn cầu". Đó là lời nhận định của Esben Hegnsholt - một trong những tác giả của nghiên cứu về tình trạng lãng phí thực phẩm được công bố ngày 21/8.

Xem tiếp


Số phận 200.000 viên thuốc ho nghi làm từ dầu ăn

Cơ quan chức năng vừa kiểm tra Công ty Hotel Students (46A Thạnh Lộc 26, quận 12, TPHCM), phát hiện nhiều thùng dầu ăn nghi để trộn thành sản phẩm giống thuốc.

Xem tiếp


Ăn dưa hấu để trong tủ lạnh, người đàn ông phải cắt bỏ 70cm ruột: Cảnh báo cho việc lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách

Nếu bạn chưa thực sự tin tưởng vào điều này thì có thể tham khảo trường hợp của một người đàn ông đến từ Trung Quốc dưới đây.

Xem tiếp


Điểm mặt thực phẩm có thể gây ung thư

Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta, trở thành một vấn đề lớn trong y khoa.

Xem tiếp


Ăn phải hải sản tẩy trắng, cơ thể bị hủy hoại thế nào?

Theo PGS.TS Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế: Nếu rửa kỹ nhiều lần cũng không thể loại bỏ được hết các chất độc từ ure, oxi già dùng để tẩy trắng hải sản (bạch tuộc, mực ống...). Oxi già khi đã ngấm vào cơ thể sẽ gây chảy máu dạ dày. Về lâu dài, người ăn sẽ bị mắc các bệnh về đường ruột, thần kinh, viêm loét dạ dày và các bệnh mạn tính khác…

Xem tiếp


Mỹ:Hàng loạt sản phẩm tăng cường tình dục, giảm cân bị phát hiện chứa thuốc “ẩn” gây hại

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa phát hiện một loạt các sản phẩm được quảng cáo là tăng cường tình dục, giảm cân chứa các thành phần thuốc ẩn không được công bố, có thể gây hại cho người dùng.

Xem tiếp


Làm gì khi ngộ độc thực phẩm?

Xin hỏi bác sĩ nếu chẳng may bị ngộ độc thực phẩm thì dấu hiệu nào để nhận biết sớm và cách sơ cứu thế nào? Ng Nhượng

Xem tiếp


Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản hóa học

Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày.

Xem tiếp


Chất tạo ngọt nhân tạo cũng tăng nguy cơ mắc tiểu đường, béo phì như đường

Nghiên cứu mới cho thấy các chất tạo ngọt nhân tạo dù làm giảm lượng đường tiêu thụ nhưng vẫn có nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường và béo phì.

Xem tiếp


WHO vào cuộc sau nghiên cứu chỉ ra hơn 90% nước đóng chai chứa hạt nhựa

Chúng ta đang bị “phơi nhiễm” các hạt nhựa này ở mức độ nào? Điều gì đã hoặc sẽ xảy ra trong cơ thể?

Xem tiếp


Cách lựa chọn bánh kẹo an toàn dịp Tết

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

Xem tiếp


Phát hiện vi khuẩn lạ trên thịt tại Việt Nam

Các nhà khoa học thuộc dự án ViParc (Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM) gần đây tìm thấy vi khuẩn Salmonella kháng với colistin trong thịt heo mua từ chợ truyền thống

Xem tiếp


Sữa Lactalis có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập về Việt Nam

Chiều 13.12, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã có thông cáo xác nhận một số sản phẩm sữa Lactalis có nguy cơ nhiễm khuẩn, đang được thu hồi toàn cầu, đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Xem tiếp


Đầu bếp chỉ cách phân biệt nồi nước lẩu an toàn và lẩu hoá chất để không rước họa vào thân

Một nồi nước lẩu an toàn có màu sắc hoàn toàn tự nhiên; nước lẩu hóa chất có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt... là một trong những dấu hiệu phân biệt chúng ta nên biết.

Xem tiếp


Thịt lợn “biến hóa” thành bò tràn lan: Chuyên gia chỉ cách phân biệt thịt bò thật - giả

Khi ngâm thịt vào nước cũng dễ phân biệt, thịt lợn trắng bệch ra, thịt bò có màu sẫm hơn. Đặc biệt cách phân biệt dễ nhất là nhúng thịt vào nước sôi thớ thịt hiện rõ, dễ phân biệt.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn