Dân số - Gia đình

Phụ nữ 22 tỉnh, thành 'lười sinh con'

Mức sinh giữa các vùng có chênh lệch khá lớn. Trong đó, hai vùng có mức sinh thấp và thấp hơn mức sinh thay thế là Đông Nam bộ và ĐBSCL.

Xem tiếp


TP.HCM đề xuất nhiều chính sách khuyến khích sinh con thứ hai

Nguyên nhân phụ nữ ít sinh là áp lực kinh tế, nạo phá thai, vô sinh, điều kiện sống được cải thiện, lối sống theo trào lưu và tâm lý thích hưởng thụ...

Xem tiếp


Dân số Việt Nam bước vào giai đoạn 'rất già' năm 2038

Dự báo của Tổng Cục Dân số, khoảng 20 năm nữa Việt Nam có 20% người từ 60 tuổi trở lên, bước vào giai đoạn "dân số rất già".

Xem tiếp


Trẻ em Phần Lan học ít, chơi nhiều: Điều kì lạ của nền giáo dục liên tục đứng top đầu thế giới

Thất bại một lần, hai lần... không có nghĩa là thất bại cả đời. Học cách đối diện và bước tiếp mới là điều cần thiết.

Xem tiếp


Chúng ta ngày càng muốn sinh con muộn hơn, nhưng đâu là độ tuổi thích hợp để làm điều đó?

Độ tuổi phù hợp để có con theo đồng hồ sinh học của con người là dưới 35 ở phụ nữ và dưới 40 đối với nam giới.

Xem tiếp


Báo quốc tế đưa tin: Người Việt Nam chưa kịp giàu đã già mất rồi

Dựa theo bài viết: “Việt Nam chưa kịp giàu đã già” trên tờ Economist đăng ngày 08/11/2018. Bài viết đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến cho nước ta lỡ mất cơ hội vàng để đổi đời.

Xem tiếp


Chênh lệch giới tính khi sinh: Mối họa được báo trước

Sau 1 năm triển khai Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, giai đoạn 2016 - 2025, vẫn có tới 45 địa phương có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh tăng.

Xem tiếp


Không phạt người sinh con thứ 3

Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Việt Nam thay đổi chính sách dân số, từ sinh đẻ có kế hoạch sang “nới” mức sinh, đồng thời với những thay đổi căn bản về quy mô, phân bố, chất lượng dân số.

Xem tiếp


Người Việt thọ 75,6 tuổi, đứng thứ 2 khu vực

Kết quả điều tra mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) cho thấy, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đã tăng lên 75,6, đứng thứ 2 khu vực chỉ sau Singapore.

Xem tiếp


Việt Nam sắp thiếu 4 triệu phụ nữ

Tỉ số giới tính của Việt Nam liên tục tăng, hiện đã ở mức 112,8 bé trai/100 bé gái. Sau chừng 30 năm nữa, Việt Nam sẽ thừa 2,3 - 4,3 triệu đàn ông.

Xem tiếp


Việt Nam: Dân số chuyển từ "vàng" sang già

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016.

Xem tiếp


"Già hoá dân số" ở Việt Nam nhanh nhất thế giới

Đó là thông tin được đưa ra tại Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về Dân số và hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam năm 2015 (26/12) với chủ đề: “Cộng đồng chung tay chăm sóc người cao tuổi”.

Xem tiếp


Sức khỏe người Việt Nam đứng thứ 62 thế giới

Liên Hiệp Quốc, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế thế giới vừa phối hợp điều tra và cho công bố về chỉ số sức khỏe của các quốc gia trên thế giới. Theo đó, Singapore ở vị trí số một, còn Việt Nam đứng thứ 62 trong bảng xếp hạng sức khỏe các nước có trên một triệu dân.

Xem tiếp


Chênh lệch giới tính ở Việt Nam ngày càng gia tăng

Tình trạng mất cân bằng giới tính tại Việt Nam ngày càng tăng. Năm 2000, tỉ lệ này là 106,2 bé trai/100 bé gái thì đến năm 2014 con số này đã tăng lên 112,2 bé trai/100 bé gái.

Xem tiếp


Mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn ở mức cao

Tại Hội nghị Tổng kết công tác dân số- Kế hoạch hóa gia đình năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 diễn ra ngày 20/1 tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình - Bộ Y tế cho biết, hiện tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam vẫn ở mức cao.

Xem tiếp


Mức sinh của Việt Nam biến động khó lường

Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) cho biết, dù tốc độ gia tăng dân số đã được kiểm soát (số con trung bình của mỗi cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đã giảm từ 6,4 con năm 1960 xuống còn 2,1 con vào năm 2013) nhưng Liên Hợp Quốc dự báo mức sinh của nước ta biến động khó lường, có thể tạo ra những điều kiện thuận lợi nhưng cũng có thể gây những bất lợi đối với sự phát triển của đất nước.

Xem tiếp


Phòng siêu âm cam kết không công bố giới tính thai nhi

Ngày 12/12, tại Hà Nội, hơn 20 phòng khám sản khoa đã ký cam kết không công bố giới tính thai nhi khi siêu âm. Nếu vi phạm các quy định trên, cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm và nhận các hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Xem tiếp


25,9% trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng thấp còi

Phó giáo sư Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện dinh dưỡng cho biết, trong khoảng 6,5 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi, thì có tới gần 1,7 triệu trẻ (25,9%) bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Xem tiếp


Tỷ số giới tính khi sinh ở Hà Nội tiếp tục tăng mạnh

Theo báo cáo của Cục Thống kê thành phố, dân số Hà Nội cũng đang đứng trước vấn đề đáng lo ngại là cơ cấu về giới tính, đặc biệt là tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ là nam/100 trẻ nữ) đang ở mức cao và có xu hướng tiếp tục gia tăng.

Xem tiếp


Lý do khiến trẻ em Việt thấp bé nhẹ cân

Dinh dưỡng quyết định chiều cao một người (32%), hơn cả di truyền, thể lực, môi trường; song nhiều gia đình Việt chưa chú ý yếu tố này để nâng cao tầm vóc trẻ.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn