Tiểu đường

Phòng bệnh tiểu đường thế nào

Ở Việt Nam, chỉ cần 10 năm (2006-2016) đã tăng đến 200%, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường trong cộng đồng từ gần 3% lên đến 5,4%, tỷ lệ tiền tiểu đường cũng gia tăng nhanh chóng từ 7,7% lên gần 14%, ước tính nước ta có khoảng 3 triệu người mắc bệnh tiểu đường.

Xem tiếp


Các loại insulin trong điều trị đái tháo đường

Insulin là thuốc tiêm để điều trị đái tháo đường cả type 1, type 2 hay cho cả đái tháo đường thai kỳ.Insulin thường được sử dụng thay thế quá trình bài tiết insulin sinh lý, nhằm kiểm soát nồng độ đường huyết nhưng cần hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra cơn hạ đường huyết. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dạng insulin khác nhau về đặc tính dược động học và thời gian tác dụng.

Xem tiếp


3/4 người bị tiểu đường sống ở thành phố, cần phải khám đường huyết trước 40 tuổi

Bệnh tiểu đường nghe qua tưởng không có vấn đề lớn nhưng nghiên cứu cho thấy số lượng người mắc bệnh tăng cao, hậu quả lớn, chữa trị lâu dài tốn kém, đặc biệt là người thành phố.

Xem tiếp


Các dạng Insulin trong điều trị bệnh tiểu đường

Rất nhiều dạng insulin điều trị bệnh tiểu đường. Chúng được phân chia dựa vào thời gian chúng bắt đầu tác dụng và thời gian kéo dài của tác dụng.

Xem tiếp


Vỏ chanh nạo tốt cho người bệnh tiểu đường

Vỏ chanh chứa polyphenol cải thiện kháng insulin - tình trạng các tế bào không đáp ứng với hoạt động của hormon insulin.

Xem tiếp


Ăn gì để phòng ngừa đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường týp 2 chủ yếu do tình trạng kháng insulin. Insulin là một hormon giúp cơ thể hấp thụ glucose, giữ mức đường trong máu cân bằng. Kháng insulin sẽ làm cho khó hấp thụ glucose hơn. Theo thời gian, kháng insulin có thể gây ra lượng đường trong máu cao và làm tổn thương các tế bào.

Xem tiếp


Dấu hiệu nhận biết sớm tăng đường huyết

Ở bệnh nhân đái tháo đường type 2, tăng đường huyết thường phát triển từ từ âm thầm, vì vậy, ở giai đoạn đầu thường không nhận thấy triệu chứng điển hình nào. Đây có thể là lý do nhiều người bị đái tháo đường nhiều năm mà không được phát hiện.

Xem tiếp


Thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người tiểu đường nên biết cách nhận định chỉ số đường huyết của thực phẩm, từ đó biết cách cần giữ hay loại bỏ thực phẩm đó trong chế độ ăn hằng ngày.

Xem tiếp


Quý ông ăn sữa chua 2 lần/tuần có tác động bất ngờ lên nguy cơ ung thư

Các nhà khoa học Mỹ khuyên nam giới nên thử món sữa chua để phòng ngừa một trong những dạng ung thư phổ biến nhất thế giới.

Xem tiếp


Mật ong và bệnh tiểu đường: Có an toàn không?

Những người mắc bệnh tiểu đường phải quản lý lượng carbohydrate và đường. Điều này không có nghĩa là bệnh nhân phải tránh đồ ngọt hoàn toàn. Trong giới hạn nhất định, mật ong không chỉ an toàn mà nó có đặc tính chống viêm giúp làm giảm các biến chứng tiểu đường.

Xem tiếp


Siêu âm: Tương lai của điều trị đái tháo đường?

Một nghiên cứu gần đây trên chuột kết luận rằng siêu âm hướng đích có thể là cách điều trị hiệu quả, không xâm lấn, không dùng thuốc để tăng lượng insulin ở những người mắc bệnh đái tháo đường týp 2.

Xem tiếp


Tiểu đường thai kỳ và những điều cần biết

Khi mang thai, một số phụ nữ có lượng đường trong máu cao. Tình trạng này được gọi là tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ thường phát triển trong khoảng từ tuần thứ 24 đến tuần thứ 28 của thai kỳ.

Xem tiếp


Các thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Đái tháo đường là một bệnh chuyển hóa có liên quan đến lượng đường trong máu cao. Hormone insulin tham gia quá trình vận chuyển đường từ máu vào các tế bào để được lưu trữ hoặc sử dụng cho năng lượng. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể không tạo ra đủ insulin hoặc không thể sử dụng hiệu quả loại insulin tạo ra.

Xem tiếp


Tương tác thuốc tăng đường huyết với thuốc đái tháo đường

Dùng thuốc đái tháo đường (ĐTĐ) để kiểm soát đường huyết, đưa đường huyết sau khi ăn ở mức cao về mức bình thường. Các thuốc gây tăng đường huyết sẽ làm trở ngại cho quá trình điều trị. Người bệnh đái tháo đường cần chú ý đến tương tác này.

Xem tiếp


Tổ chức Y tế Thế giới công bố hướng dẫn mới điều trị đái tháo đường

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố Hướng dẫn lựa chọn thuốc điều trị đái tháo đường (ĐTĐ) và lựa chọn loại insulin để kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân ĐTĐ không mang thai.

Xem tiếp


Các nhóm thuốc hạ đường huyết

Metformin là một nhóm thuốc có tác dụng ức chế sự sản xuất đường glucose của gan và sử dụng khá an toàn trên người đái tháo đường típ 2 có chức năng gan, thận bình thường. Thuốc đặc biệt hiệu quả trên những người thừa cân, béo phì do tác dụng giảm kháng insulin và không có tác dụng phụ làm tăng cân như nhóm thuốc sulfonylureas hoặc insulin.

Xem tiếp


Thực phẩm phòng và ngăn ngừa tiểu đường

Việc chú ý tới những thực phẩm bạn ăn cũng rất quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Có một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì hàm lượng đường huyết.

Xem tiếp


Quả xoài hạ glucose máu, phòng bệnh đái tháo đường

Ăn xoài mỗi ngày có thể bảo vệ chúng ta chống lại cholesterol cao cũng như bệnh đái tháo đường.

Xem tiếp


Cách phòng ngừa biến chứng đái tháo đường?

Đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh rối loạn chuyển hoá do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đặc trưng của bệnh là tăng đường máu mạn tính cùng với rối loạn chuyển hoá chất đường, chất béo, chất đạm. Hệ quả của tăng đường máu mạn tính là tổn thương nhiều cơ quan như: mắt, thận, thần kinh, tim mạch…

Xem tiếp


Thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Khi bị tiểu đường týp 2, bạn cần ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Điều này sẽ giúp ổn định mức đường huyết. Mặt khác, kết hợp carb với protein hoặc chất béo sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn