Dinh dưỡng

Vì sao nên bổ sung vitamin K?

Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không phải ai cũng biết.

Xem tiếp


Ăn nhiều chất xơ để có một cơ thể khỏe mạnh

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng ăn chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chất xơ có chứa nhiều dinh dưỡng liên quan đến việc chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ mắc một loạt bệnh, bao gồm đái tháo đường, dị ứng thực phẩm và thậm chí là viêm khớp gối.

Xem tiếp


Một bữa ăn nên kéo dài trong bao lâu, ăn như thế nào thì tốt cho sức khỏe?

Thói quen ăn nhanh, thậm chí không nhai kỹ có thể dẫn đến một số nguy cơ về sức khỏe như béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Vậy một bữa ăn kéo dài bao nhiêu phút là tốt nhất?

Xem tiếp


Thực phẩm tốt cho những người dễ dị ứng

Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy ăn đúng loại thực phẩm phù hợp có thể giúp giảm dị ứng bằng cách giảm viêm. Xin giới thiệu một số thực phẩm thực sự ngon-bổ-lành cho người dễ dị ứng.

Xem tiếp


Sự thật về những người ăn nhiều vẫn không mập

Nghiên cứu quy mô lớn của Đại học Cambridge đã giải mã được lý do một số người "chỉ hít không khí thôi đã mập", một số khác lại ăn nhiều nhưng vẫn "mình dây".

Xem tiếp


Giá đậu - Món ngon, thuốc quý

Giá đậu là loại rau mầm làm từ các loại đậu nhưng giá đậu xanh thường sử dụng nhiều nhất bởi ngon, giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe.

Xem tiếp


Hạt vừng ngăn ngừa ung thư

Hạt vừng mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng như ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe của tim, hạ huyết áp, tạo xương chắc khỏe, điều trị vô sinh nam và ngăn ngừa tiểu đường.

Xem tiếp


Lợi ích của ớt chuông mang lại cho sức khỏe

Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp lộng lẫy, ớt chuông từ màu xanh lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ, vàng, cam và nâu tím, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe.

Xem tiếp


Lợi ích và rủi ro khi áp dụng chế độ ăn thuần chay

Mặc dù chế độ ăn thuần chay không phải là mới, nhưng gần đây phương pháp này mới trở nên phổ biến với các chị em. Trong khi một số người có thể chọn phương pháp này vì lý do đạo đức hoặc bảo vệ môi trường, hầu hết làm điều đó vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.

Xem tiếp


Ăn gì để chống rét?

Mùa Đông khí trời lạnh lẽo, dễ trở thành hàn tà gây bệnh cho con người nhất là người già và trẻ em. Bởi vậy cần ăn những thức bổ dưỡng và ấm nóng để nâng cao sức đề kháng.

Xem tiếp


Cách ăn rau tăng tính bổ dưỡng

Vì sao ăn rau lá tốt, chúng có nhược điểm gì, sử dụng rau lá thế nào?

Xem tiếp


Loại rau chứa lượng canxi khủng bán rẻ bèo ở Việt Nam

Có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa loãng xương và một số bệnh khác như tim mạch, tiểu đường, thiếu máu...

Xem tiếp


Những thực phẩm giúp tránh cảm lạnh, giữ ấm cơ thể khi đông về

Để giữ ấm cơ thể khi đông lạnh về, ngoài việc mặc trang phục ấm bạn cũng cần bổ sung thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cơ thể. Những thực phẩm dưới đây có thể là những bài thuốc giữ nhiệt cho cơ thể mà bạn không biết.

Xem tiếp


Ăn nhiều đồ ăn nhanh ảnh hưởng tới cơ thế bạn thế nào?

Các cửa hàng đồ ăn nhanh thường là điểm đến vô cùng tiện lợi cho những buổi hẹn hò. Bạn biết đấy, chúng ở khắp mọi nơi, không gian tương đối sạch sẽ, giá cả phải chăng, thức ăn thì hợp khẩu vị của đa số mọi người mà giá cả còn phải chăng.

Xem tiếp


Một số thực phẩm có khả năng chống ung thư đại tràng

Các nhà khoa học Đại học Colorado (Mỹ) vừa cho biết một số thực phẩm sau có khả năng chống ung thư đại tràng hiệu quả.

Xem tiếp


5 lí do nhà nào cũng nên có chai nước muối loãng: dễ làm mà nhiều lợi ích cho sức khỏe

Pha vài hạt muối ăn với nước sôi để nguội, bạn sẽ có ngay một chai nước muối loãng với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá vì mùa này rất cần thiết.

Xem tiếp


Khoai lang là "siêu thực phẩm" thực phẩm : ăn thế nào tốt nhất, ai không nên ăn khoai lang

Khoai lang rất tốt, nhưng không phải tốt cho tất cả mọi người. Đây là 5 bí mật khi ăn khoai lang mà nhiều người chưa biết. Nếu bạn là người có bệnh dạ dày, càng nên tham khảo sớm

Xem tiếp


Thực phẩm nào có tính kiềm, tác dụng của một chế độ ăn giàu kiềm

Cơ thể chúng ta đa phần mang tính kiềm là nhiều, mức độ kiềm nói lên tình trạng khỏe mạnh của cơ thể. Chúng ta sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, tinh thần thoải mái hơn khi tiêu thụ những thực phẩm mang tính kiềm vì các bộ phận bên trong cơ thể đang làm việc khỏe mạnh, trôi chảy.

Xem tiếp


10 siêu thực phẩm ngăn ngừa thiếu máu

Chế độ ăn uống cho người thiếu máu bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin B12, axit folic, vitamin C và sắt.Chế độ ăn uống lành mạnh là một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ bệnh nhân thiếu máu nào. Chế độ ăn uống cho người thiếu máu bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin B12, axit folic, vitamin C và sắt.

Xem tiếp


Thực phẩm giúp đường ruột khỏe mạnh

Sức khỏe ruột đặc biệt quan trọng do các vi khuẩn trong ruột giúp tiêu hóa và hấp thu thực phẩm.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn