Dinh dưỡng

Chế độ ăn số 1 thế giới hiện nay

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thay đổi chế độ ăn là cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một chế độ ăn khoa học không phải là chế độ ăn kiêng bỏ hoàn toàn chất gì mà đó là chế độ ăn cân bằng.

Xem tiếp


Điều kỳ diệu xảy ra khi uống 4 tách trà mỗi tuần

Nghiên cứu mới từ Singapore và Anh cho thấy những tách trà có thể chính là "suối nguồn tươi trẻ" của não bộ, bất kể loại trà bạn yêu thích.

Xem tiếp


Những kiểu ăn sáng vừa giảm cân lại ngừa ung thư

Quả mâm xôi, sữa chua, trứng, đậu đen, cá hồi hay ức gà… là những thực phẩm cần thiết cho bữa sáng giúp giảm cân và phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Xem tiếp


Một số “thói quen” ăn uống không tốt cho sức khỏe

Một số thói quen ăn uống thông thường hàng ngày ở mọi lứa tuổi của người Việt không tốt cho sức khỏe, thói quen ăn uống không đúng đã làm lây nhiễm vi khuẩn từ người mang mầm bệnh sang người khỏe mạnh.

Xem tiếp


Loại nước ép vừa giải nhiệt vừa làm sạch gan ruột bạn có thể làm ngay tại nhà

Nước dứa không những giải khát ngày hè, mà nó còn có những lợi ích như cải thiện hệ tiêu hóa, chống viêm…

Xem tiếp


Món canh bổ dưỡng, thanh nhiệt

Theo quan điểm của dinh dưỡng học cổ truyền, trong điều kiện khí trời nóng bức của mùa hạ, việc bồi bổ cơ thể phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chữ “thanh”...

Xem tiếp


Ăn nhiều chất xơ để có một cơ thể khỏe mạnh

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng ăn chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chất xơ có chứa nhiều dinh dưỡng liên quan đến việc chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ mắc một loạt bệnh, bao gồm đái tháo đường, dị ứng thực phẩm và thậm chí là viêm khớp gối

Xem tiếp


Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ khoa học mùa nắng nóng

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, cơ thể mất nhiều nước, khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đặc biệt là người già và trẻ em. Hơn nữa mùa hè cũng là mùa các dịch bệnh phát triển, nguy cơ nhiễm bệnh cũng tăng cao. Do đó chế độ dinh dưỡng đầy đủ trong những ngày hè nắng nóng này rất quan trọng.

Xem tiếp


Nấm kim châm cũng là... viagra

Nấm kim châm được sử dụng rộng rãi trong văn hóa ẩm thực ở các nước châu Á. Nấm kim châm chứa protein, lipid, carbohydrate, chất xơ, canxi, sắt, các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E; carotene; folacin, pantothenic acid, niacin.

Xem tiếp


Công dụng tuyệt vời của cà rốt: sáng mắt, chống ung thư

Cà rốt được gọi là “tiểu nhân sâm” của phương Đông, có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ giúp bảo vệ mắt, mà còn có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Cà rốt có thể ăn sống, nhưng cơ thể hấp thu tốt nhất khi ăn cà rốt đã nấu chín.

Xem tiếp


8 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường

Có thể bạn đã biết ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nhưng có nhiều loại thực phẩm có hàm lượng đường cao bất ngờ, bạn không thể kiểm soát được mình đã tiêu thụ bao nhiêu. Vậy nên hãy lắng nghe các dấu hiệu tinh tế trong cơ thể để giảm bớt lượng đường bạn nạp vào mỗi ngày.

Xem tiếp


Lợi ích khi ăn táo mỗi ngày

Táo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giảm cholesterol ...

Xem tiếp


Thực phẩm thải độc gan tự nhiên

Gan là cơ quan có những chức năng thiết yếu như trao đổi chất, tích lũy dinh dưỡng và đặc biệt là khử độc cho cơ thể. Khi bản thân gan bị ngộ độc cần được hỗ trợ để thải độc.

Xem tiếp


Vì sao người Mỹ thường không ngủ trưa mà vẫn tràn đầy năng lượng?

“Ngủ trưa” đối với người Việt Nam là một chuyện hết sức quan trọng. Sau khi ăn cơm trưa xong, qua một khoảng thời gian sẽ cảm thấy rất mệt, muốn ngủ một giấc, có lúc ăn tối xong cũng sẽ có cảm giác này.

Xem tiếp


Người Việt ăn mặn gấp đôi khuyến nghị của WHO

Trung bình một người Việt Nam trưởng thành tiêu thụ 9,4 g muối mỗi ngày, gấp hai lần so khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Xem tiếp


Bài thuốc kinh nghiệm trị ngộ độc thức ăn

Rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc, các chất gây ô nhiễm và các chất gây dị ứng,rau quả có chứa lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chế biến bảo quản thực phẩm với các chất phụ gia độc hại...

Xem tiếp


Cho trẻ ăn sữa chua thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Để phát huy hiệu quả, sữa chua cần được sử dụng đúng thời điểm và đúng đối tượng.

Xem tiếp


Ăn nhiều chất xơ để có một cơ thể khỏe mạnh

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng ăn chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Chất xơ có chứa nhiều dinh dưỡng liên quan đến việc chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ mắc một loạt bệnh, bao gồm đái tháo đường, dị ứng thực phẩm và thậm chí là viêm khớp gối.

Xem tiếp


Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của Đậu nành

Đậu nành là một loại cây họ đậu có nguồn gốc từ Đông Á. Các sản phẩm đậu nành khác nhau có sẵn, bao gồm bột đậu nành, protein đậu nành, đậu phụ, sữa đậu nành, nước tương và dầu đậu nành. Đậu nành chứa chất chống oxy hóa và chất phytonutrients có liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác nhau.

Xem tiếp


Đậu tương tươi - Món phụ bổ dưỡng

Đậu tương tươi giờ là một món ăn nhẹ phổ biến ở cả thành thị lẫn nông thôn, trên bàn ăn nhà hàng cũng như gia đình. Nó còn được liệt vào danh sách những món ăn vặt ưa thích của dân văn phòng, giới trẻ.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn