Dược phẩm

FDA chấp thuận cho loại thuốc tương đương với Avastin

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt ZIRABEV ™ ( bevacizumab-bvzr), một loại thuốc tương đương với Avastin®(bevacizumab), để điều trị năm loại ung thư; ung thư phổi không tế bào nhỏ không vảy nến, không thể cắt bỏ, tiến triển hoặc di căn (NSCLC); glioblastoma tái phát; ung thư biểu mô tế bào thận di căn (RCC); và ung thư cổ tử cung dai dẳng, tái phát hoặc di căn.

Xem tiếp


7 cách dùng khác của Aspirin có thể bạn chưa biết

Bạn có biết không, Aspirin không chỉ giúp giảm đau và hạ sốt, mà còn được sử dụng trong nhiều sinh hoạt hằng ngày.

Xem tiếp


Các thuốc điều trị động kinh

Động kinh là một rối loạn hệ thống thần kinh trung ương, trong đó hoạt động của não trở nên bất thường, gây co giật hoặc các giai đoạn của hành vi bất thường, cảm giác, và đôi khi mất nhận thức. Động kinh ảnh hưởng đến cả nam và nữ thuộc mọi chủng tộc, dân tộc và lứa tuổi. Điều trị bằng thuốc hoặc đôi khi phẫu thuật giúp kiểm soát cơn động kinh cho phần lớn những người bị động kinh.

Xem tiếp


Thuốc điều trị ung thư dạ dày mới của Nga đã vượt qua các thử nghiệm tiền lâm sàng

Các đồng nghiệp của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc các thử nghiệm tiền lâm sàng, mặc dù quá trình này không dễ dàng. Công ty đã đạt được kết quả đáng kể, giành được điểm số cao từ các chuyên gia và đảm bảo đủ kinh phí.

Xem tiếp


FDA chấp nhận cho thử nghiệm NDA thuốc mới dạng viên nén kết hợp ba thành phần trị bệnh tiểu đường Loại 2

Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã chấp nhận cho thử nghiệm NDA loại thuốc mới dạng viên nén giải phóng kéo dài,kết hợp của empagliflozin, linagliptin và metformin để điều trị người lớn bị bệnh tiểu đường type 2.

Xem tiếp


Ấn Độ cung cấp hai phần ba số thuốc điều trị AIDS cho thế giới

Đi đầu trong cuộc chiến toàn cầu chống lại AIDS, Ấn Độ đang cung cấp cho thế giới hai phần ba số thuốc để điều trị cho những người nhiễm HIV, theo nhà ngoại giao Ấn Độ Paulomi Tripathi.

Xem tiếp


FDA chấp thuận điều trị mới cho HABP / VABP

Cục quản lý Dược & Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt Zerbaxa (ceftolozane và tazobactam) để điều trị viêm phổi nhiễm trùng bệnh viện mắc phải và viêm phổi vi khuẩn liên quan máy thở (HABP/VABP) ở những bệnh nhân lớn hơn 18 tuổi.

Xem tiếp


Teva ra mắt thuốc Generic của Ranexa®(ranolazine) tại Mỹ

Công ty dược phẩm Teva đã công bố ra mắt phiên bản Generic của Ranexa ® (ranolazine) Viên nén giải phóng kéo, 500 mg và 1000 mg, tại Mỹ

Xem tiếp


Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID)

Các thuốc chống viêm không steroid đều có tác dụng chống viêm, hạ sốt, giảm đau. Thuốc ức chế cyclo-oxygenase nên ức chế tổng hợp prostaglandin và thromboxan.

Xem tiếp


Thuốc điều trị hen phế quản

Hen phế quản là tình trạng đường thở bị hẹp, sưng lên và tiết ra nhiều chất nhầy. Điều này có thể làm cho khó thở và gây ho, khò khè và khó thở. Hen phế quản không thể chữa khỏi, nhưng các triệu chứng có thể được kiểm soát.

Xem tiếp


Lời cảnh báo toàn nhân loại của Liên Hợp Quốc: Tất cả thuốc kháng sinh đang trở nên vô dụng

"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi". Đó là lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.

Xem tiếp


Tên gọi các dạng thuốc trong tiếng Anh ( Phần 1)

Capsule là thuốc con nhộng,effervescent tablet là viên sủi, "syrup" nghĩa là siro

Xem tiếp


Các thuốc điều trị rối loạn mỡ máu

Trong máu có chứa ba loại lipit chính: lipoprotein mật độ cao (HDL), lipoprotein mật độ thấp (LDL) và chất béo trung tính. Rối loạn lipid máu có nghĩa là mức LDL hoặc triglyceride cao hơn mức bình thường hoặc mức HDL quá thấp.

Xem tiếp


Các thuốc giảm đau không opioid

Trừ paracetamol, các thuốc giảm đau không opioid đều có tác dụng chống viêm giảm đau nên được dùng trong các bệnh viêm khớp mạn (viêm khớp dạng thấp) nhưng thuốc không làm thay đổi được quá trình diễn biến của bệnh.

Xem tiếp


Báo động: Trộn tân dược vào TPCN trị tiểu đường, huyết áp, mỡ máu

Theo Bộ Y tế, đã phát hiện tình trạng pha trộn dược chất tân dược một cách trái phép vào sản phẩm để lưu hành trên thị trường hoặc sử dụng điều trị ngay tại các cơ sở chẩn trị y học cổ truyền.

Xem tiếp


Thuốc giảm đau nhóm II

Các thuốc giảm đau nhóm II bao gồm các thuốc có cơ chế tương tự morphin nhưng tác dụng giảm đau yếu hơn. Đây là các opioid yếu, thường sử dụng kết hợp với paracetamol.

Xem tiếp


Thuốc giảm đau nhóm I

Các loại thuốc không opioid như paracetamol, acid acetylsalicylic (aspirin) và thuốc chống viêm không steroid (gọi tắt là các NSAID) như ibuprofen ở liều giảm đau. Các thuốc nhóm này thường được dùng để điều trị cơn đau nhẹ đến trung bình.

Xem tiếp


Forxiga được cấp phép tại Nhật bản

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã phê duyệt Forxiga (dapagliflozin) dưới dạng thuốc điều trị uống bằng insulin cho người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 1 (T1D).

Xem tiếp


FDA phê chuẩn thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên điều trị ung thư vú

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phê duyệt loại thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên cho bệnh ung thư vú. FDA chấp thuận kết hợp Tecentriq cho ung thư vú âm tính.

Xem tiếp


Onruzant (trastuzumab-dttb) điều trị bổ trợ ung thư vú, thuốc sinh học như Herceptin đã được FDA chấp thuận

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Ontruzant (trastuzumab-dttb), một loại thuốc tương đương sinh học với Herceptin® i (trastuzumab), trên tất cả Các chỉ định, cụ thể là điều trị bổ trợ ung thư vú biểu hiện quá mức HER2, ung thư vú di căn và ung thư dạ dày di căn hoặc ung thư biểu mô đường tiêu hóa ở bệnh nhân chưa được điều trị trước cho bệnh di căn.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn