Dược phẩm

Thuốc mới an toàn, hứa hẹn chống lại ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ cao

Theo một nghiên cứu giai đoạn 2, một loại thuốc mới, một kháng thể đơn dòng được gọi là enoblituzumab, an toàn ở nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn và có thể tạo ra hoạt động lâm sàng chống lại ung thư khắp cơ thể.

Xem tiếp


Sử dụng nấm, các nhà nghiên cứu biến nhựa đại dương thành nguyên liệu cho ngành công nghiệp dược phẩm

Nghiên cứu về nấm đang được tiến hành tại Đại học Kansas đã giúp biến chất thải nhựa khó tái chế từ Thái Bình Dương thành các thành phần chính để sản xuất dược phẩm.

Xem tiếp


Thuốc xịt mũi đơn giản giảm đáng kể tình trạng ngủ ngáy và khó thở ở trẻ

Theo một nghiên cứu mới, một loại thuốc xịt mũi đơn giản làm giảm đáng kể tình trạng ngáy và khó thở ở trẻ em, đồng thời giảm một nửa số ca cần phải cắt amidan.

Xem tiếp


Liệu pháp gen Hemgenix cho bệnh Hemophilia B

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Hemgenix (etranacogene dezaparvovec-drlb), lần đầu tiên và duy nhất liệu pháp gen thích hợp cho người lớn mắc bệnh máu khó đông B.

Xem tiếp


Thuốc Krazati điều trị bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép phê duyệt nhanh cho Krazati ™ (adagrasib), một lựa chọn điều trị nhắm mục tiêu cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn (NSCLC) tiến triển cục bộ hoặc di căn KRAS.

Xem tiếp


Thuốc Iyuzeh để giảm áp lực nội nhãn tăng cao ở bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp

Cơ quan Quản lý Dược phẩm (FDA) chấp thuận thuốc Iyuzeh™ (dung dịch nhỏ mắt latanoprost) 0,005% để giảm áp lực nội nhãn tăng cao (IOP) ở bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp góc mở (OAG) hoặc tăng nhãn áp (OHT).

Xem tiếp


Thuốc Sunlenca điều trị bệnh HIV kháng đa thuốc

Thuốc Sunlenca ® (lenacapavir), kết hợp với (các) thuốc kháng vi-rút (ARV) khác, đã được đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị nhiễm HIV-1 ở những người trưởng thành bị nhiễm HIV-1 kháng đa thuốc (MDR).

Xem tiếp


Thuốc GEBHART trong điều trị đau dạ dày, đầy hơi, trướng bụng

Thuốc GEBHART (Guaiazulen 4mg + Dimethicon 3.000mg) là thuốc gì? Công dụng thuốc như thế nào? Bài viết dưới đây xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin cần thiết về cách sử dụng thuốc GEBHART hiệu quả.

Xem tiếp


Thuốc Tzield (teplizumab-mzwv) để trì hoãn sự khởi phát của bệnh tiểu đường loại 1 giai đoạn 3

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Đơn xin Cấp phép Sinh học (BLA) cho Tzield (teplizumab-mzwv), một kháng thể kháng CD3, để sử dụng qua đường tĩnh mạch, là phương pháp điều trị điều hòa miễn dịch đầu tiên và duy nhất để trì hoãn sự khởi phát của tiểu đường loại 1 (TD1) giai đoạn 3 ở bệnh nhân người lớn và trẻ em từ 8 tuổi trở lên.

Xem tiếp


Phương pháp nghiên cứu mới tìm thấy hai loại thuốc huyết áp hiệu quả như nhau

Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy hai phương pháp điều trị đầu tay cho bệnh cao huyết áp đều có hiệu quả như nhau.

Xem tiếp


Thuốc PAMLONOR (Amlodipin 5mg) trong điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực

Thuốc Pamlonor (Amlodipin 5mg) là thuốc gì? Công dụng thuốc như thế nào? Bài viết dưới đây xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin cần thiết về cách sử dụng thuốc Pamlonor hiệu quả.

Xem tiếp


Amlodipin – Thuốc quen thuộc với người bị tăng huyết áp

Amlodipin là thuốc quen thuộc với người bị tăng huyết áp. Amlodipin được sử dụng đơn độc hoặc phối hợp cùng với các thuốc điều trị tăng huyết áp khác. Việc kiểm soát huyết áp giúp ngăn ngừa các biến chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim và các vấn đề về thận. Amlodipin thuộc nhóm thuốc chẹn kênh canxi dihydropyridine đường uống.

Xem tiếp


Thuốc GIVET-4 (Montelukast 4mg) trong điều trị Hen phế quản và Viêm mũi dị ứng

Thuốc GIVET-4 (Montelukast 4mg) là thuốc gì? Thuốc có tác dụng gì trong điều trị gì? Cần lưu ý gì trong quá trình dùng thuốc? Nếu có dụng phụ xảy ra trong quá trình điều trị thì sao? Và sẽ xử trí như thế nào?

Xem tiếp


Thuốc Ezatux – thuốc long đờm

Thuốc Ezatux (Eprazinon 50 mg) là thuốc gì? Thuốc có tác dụng gì? Cần lưu ý gì trong quá trình dùng thuốc? Nếu có dụng phụ xảy ra trong quá trình điều trị thì sao? Và sẽ xử trí như thế nào?

Xem tiếp


Thuốc MAGRAX-F Etoricoxib 120mg trong giảm đau cơn gút cấp

Thuốc MAGRAX-F (Etoricoxib 120mg) là thuốc gì? Thuốc có tác dụng gì trong điều trị gì? Cần lưu ý gì trong quá trình dùng thuốc? Nếu có tác dụng phụ xảy ra trong quá trình điều trị thì sao? Và cần xử trí như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Xem tiếp


Thuốc hạ acid uric máu – Dự phòng cơn gout cấp

Bệnh gout là bệnh viêm khớp do vi tinh thể, đặc trưng bởi những đợt viêm khớp gout cấp tái phát, có lắng đọng tinh thể muối natri urat trong các mô, gây ra do tăng acid uric trong máu. Bệnh gout là bệnh thường gặp, đặc biệt là các nước phát triển và đang có xu hướng tăng dần ở mọi quốc gia. Bệnh chiếm khoảng 0.2% dân số, với 95% là nam giới, tuổi trung niên.

Xem tiếp


FDA chấp thuận thuốc Vegzelma

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Vegzelma (bevacizumab-adcd), một loại sinh học tương tự như Avastin (bevacizumab), để điều trị của sáu loại ung thư: ung thư đại trực tràng di căn; ung thư phổi không phải tế bào nhỏ không vảy tái phát hoặc di căn (nsNSCLC); u nguyên bào thần kinh đệm tái phát; ung thư biểu mô tế bào thận di căn; ung thư cổ tử cung dai dẳng, tái phát hoặc di căn; và ung thư biểu mô buồng trứng, ống dẫn trứng, hoặc ung thư phúc mạc nguyên phát.

Xem tiếp


Thuốc Aponvie để ngăn ngừa buồn nôn và nôn sau phẫu thuật

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc tiêm Aponvie (aprepitant), để sử dụng trong đường tĩnh mạch nhằm ngăn ngừa buồn nôn và nôn sau phẫu thuật (PONV) ở người lớn.

Xem tiếp


Thuốc Terlivaz để điều trị hội chứng gan thận

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Terlivaz (terlipressin) dạng tiêm. Terlivaz là sản phẩm của Mallinckrodt plc, đầu tiên và duy nhất được FDA chấp thuận chỉ định để cải thiện chức năng thận ở người lớn mắc hội chứng gan thận (HRS) với chức năng thận giảm nhanh.

Xem tiếp


Thuốc Relyvriođiều trị bệnh nhân xơ cứng teo cơ một bên

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt Relyvrio (natri phenylbutyrate / taurursodiol) để điều trị bệnh nhân mắc chứng xơ cứng teo cơ một bên (ALS), thường được gọi là bệnh Lou Gehrig.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com