Dịch bệnh

Thế giới tăng gần nửa triệu ca nCoV một ngày

Hơn 473.000 ca nCoV mới được ghi nhận trên thế giới trong 24 giờ qua, nâng tổng ca nhiễm lên gần 43 triệu, trong đó hơn 1,1 triệu người đã chết.

Xem tiếp


Nhiều trẻ mắc tay chân miệng nặng, biến chứng lên não

Tại cả 2 thành phố là Hà Nội và TP.HCM hiện đang có xu hướng gia tăng nhanh số ca mắc bệnh tay chân miệng. Đáng chú ý có nhiều trường hợp biến chứng nặng hơn so với năm trước, cha mẹ cần hết sức cảnh giác.

Xem tiếp


Mỹ ghi nhận trường hợp tái nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên

Các nhà nghiên cứu vừa xác nhận trường hợp tái nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Mỹ.

Xem tiếp


Tìm ra nguyên nhân khiến nhiều người mắc COVID-19 bị mất khứu giác tạm thời

Các nhà khoa học vừa tìm ra nguyên nhân lý giải vì sao virus SARS-CoV-2 khiến một số bệnh nhân mắc COVID-19 bị mất khứu giác tạm thời.

Xem tiếp


Sử dụng huyết tương: Phương pháp tiềm năng trong cuộc chiến chống Covid-19

Theo PGS. TS Nguyễn Huy Nga, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế - (Trưởng Khoa y tế công cộng và điều dưỡng, Trường Đại học Quang Trung) nhận định, phương pháp sử dụng huyết tương chứa kháng thể của người đã hồi phục sẽ là niềm hy vọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Xem tiếp


Cả nước đã có khoảng 150 ổ dịch

Đánh giá về giai đoạn dịch lần này, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, dịch có diễn biến phức tạp. Tất cả các địa phương phải nâng cao cảnh giác, có thể xuất hiện chùm ca bệnh, ca bệnh tại cộng đồng vì tốc độ lây lan của dịch lần này khá cao. Từng gia đình có thể trở thành ổ dịch.

Xem tiếp


Người từng lây nhiễm SARS-CoV-2 có thể sẽ có kháng thể lâu dài

Một số nghiên cứu mới tiến hành gần đây, có một số trường hợp đã đăng tải mặc dù chưa có sự thẩm định độc lập của đồng nghiệp, lại cho thấy, cơ thể có thể ghi nhớ khá lâu về việc bị lây nhiễm Corona.

Xem tiếp


Thứ tự xuất hiện phổ biến các triệu chứng COVID-19

Các nhà khoa học từ Đại học Nam California (Mỹ) vừa tìm ra trình tự xuất hiện phổ biến của các triệu chứng COVID-19, giúp xác định - điều trị bệnh sớm và hiệu quả.

Xem tiếp


Những bộ phận có thể bị virus corona tấn công

Ngoài việc gây ra ảnh hưởng đối với cơ quan hô hấp, virus corona còn có thể phá hủy các bộ phận cơ thể khác như mắt, não, tim...

Xem tiếp


Thiết bị lọc khí bắt giữ được virus SARS-CoV-2 và giết chúng ngay lập tức

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Vật liệu vật lý ngày nay (Materials Today Physics), đã phác thảo một bộ lọc không khí có khả năng bắt và tiêu diệt ngay lập tức loại virus Sars-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19,

Xem tiếp


Chuyên gia lý giải các trường hợp "siêu lây nhiễm" virus SARS-CoV-2 thế nảo?

Các trường hợp siêu lây nhiễm coronavirus rất có thể xảy ra ở giao lộ nơi hội tụ đủ 2 yếu tố thời điểm xấu và vị trí kém: Một người đã tiếp cận điểm lây nhiễm khi cơ thể họ đang phát tán một lượng lớn virus và trong một môi trường có nhiều người xung quanh sức đề kháng kém, có thể lây nhiễm virus.

Xem tiếp


Có 6 nhóm của virus SARS-CoV-2: Đợt dịch mới tại Việt Nam thuộc nhóm nảo?

Nghiên cứu của Đại học Bologna (Ý) đã chỉ ra 6 nhóm virus SARS-CoV-2 cùng phân bổ địa lý của chúng.

Xem tiếp


Bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương để cứu bệnh nhân nặng

Phương pháp sử dụng huyết tương của người đã khỏi COVID-19 để cứu bệnh nhân nặng đã được Bộ Y tế phê duyệt. Hiện BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã kêu gọi những người đã khỏi COVID-19 hiến huyết tương.

Xem tiếp


SARS-CoV-2 gây viêm mạch máu, ngăn chặn khả năng miễn dịch

Các xét nghiệm được tiến hành trên linh trưởng cho thấy virus SARS-CoV-2 gây viêm mạch máu và ngăn cản phản ứng miễn dịch.

Xem tiếp


Liệu có xảy ra làn sóng Covid-19 thứ 2?

Đại dịch Covid-19 xuất hiện đột ngột. Nhiều nước đã thành công giữ đường cong lây nhiễm ở mức bằng phẳng nhất có thể. Giờ đây con virus này bỗng lây lan mạnh như chưa từng xảy ra.

Xem tiếp


Xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng thể đang được sử dụng ở Việt Nam

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – trưởng khoa Nhiễm 1, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM có hai loại xét nghiệm bệnh COVID-19.

Xem tiếp


Hai bệnh nhân COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh đều không có triệu chứng bệnh

Tối 1/8, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã có đầy đủ thông tin về 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới là bệnh nhân 567 và 568. Cả hai người đều không có triệu chứng của bệnh.

Xem tiếp


WHO cảnh báo biện pháp "miễn dịch cộng đồng": nhiễm COVID-19 gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe

Chuyên gia WHO cho rằng "ngồi đợi" miễn dịch cộng đồng thông qua hình thức cho phép virus tiếp tục lây lan - như một số nhóm phản đối giãn cách xã hội đề xuất - là điều nguy hiểm.

Xem tiếp


Sự tốn kém do Covid-19 gây ra ngay cả khi bệnh nhân đã được chữa khỏi

20.000 bệnh nhân nhiễm trùng máu có thể gây tiêu tốn hơn 1 tỷ bảng Anh về chăm sóc và phúc lợi cho người bệnh. Những số liệu gây sốc nhắc nhở chúng ta về mối đe dọa nghiêm trọng của căn bệnh nhiễm khuẩn này với con người.

Xem tiếp


WHO đánh giá sự xuất hiện các ca COVID-19 mới ở Việt Nam không quá đáng ngại

Ngày 29/7 (theo giờ Việt Nam), đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá chưa có lý do nào phải quá quan ngại trước sự xuất hiện của các ca mắc dịch bệnh COVID-19 mới tại Việt Nam.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn