Dịch bệnh

Đã xác nhận nguồn của bệnh đậu mùa hiếm gặp ở Anh

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) công bố một trường hợp hiếm gặp của bệnh đậu mùa ở khỉ đã được xác nhận ở Anh hôm 07-05.

Xem tiếp


Liên kết di truyền được tiết lộ giữa COVID-19 nghiêm trọng và các bệnh khác

Một phân tích dữ liệu mới đã phát hiện ra mối liên hệ di truyền giữa mức độ nghiêm trọng của COVID-19 và một số tình trạng y tế nhất định được biết đến là các yếu tố nguy cơ đối với COVID-19 nghiêm trọng.

Xem tiếp


Cách nào các tế bào NK phản ứng với virus COVID-19

Các nhà khoa học hiện đã chỉ ra rằng các tế bào miễn dịch NK phản ứng với một peptide nhất định trên bề mặt của các tế bào bị nhiễm bệnh. Nghiên cứu này là một mảnh ghép quan trọng giúp chúng ta hiểu được cách hệ thống miễn dịch phản ứng với COVID-19.

Xem tiếp


Sức khỏe đường ruột bị tổn hại nghiêm trọng khi mắc COVID-19

Nghiên cứu mới về các mẫu ruột của những người mắc COVID-19 đã cho thấy tác động của vi rút đối với hệ thống miễn dịch đường ruột.

Xem tiếp


Kháng thể tự nhiên có thể tồn tại gần 2 năm sau khi khỏi Covid-19

Nghiên cứu mới tại Mỹ đã chỉ ra kháng thể tự nhiên có thể tồn tại đến 20 tháng sau khi một bệnh nhân Covid-19 hồi phục.

Xem tiếp


Vắc xin dạng hít mới được phát triển mang lại khả năng bảo vệ rộng rãi chống lại SARS-CoV-2

Các nhà khoa học đã phát triển một dạng vắc-xin COVID dạng hít đã xác nhận rằng vắc-xin này có thể cung cấp khả năng bảo vệ lâu dài, rộng rãi chống lại chủng SARS-CoV-2 ban đầu và các biến thể cần quan tâm. Nghiên cứu cho thấy các cơ chế miễn dịch và lợi ích đáng kể của vắc xin được đưa trực tiếp vào đường hô hấp, thay vì tiêm truyền thống.

Xem tiếp


Vắc xin COVID-19 của Moderna: Spikevax, đã được sự chấp thuận của FDA

Theo một thông cáo báo chí đưa ra ngày 31/1, vắc xin COVID-19 của Moderna đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt hoàn toàn.

Xem tiếp


Cách Omicron thoát khỏi kháng thể

Theo một nghiên cứu mới, hàng chục đột biến trong protein đột biến của biến thể Omicron giúp nó né tránh tất cả bốn loại kháng thể có thể nhắm mục tiêu SARS-CoV-2.Điều này bao gồm các kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của những người đã được tiêm phòng hoặc bị nhiễm bệnh trước đó, cũng như hầu hết các phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng đã được phát triển.

Xem tiếp


Phát hiện mới đáng ngại về biến thể Omicron 'tàng hình'

Cơ quan y tế của Vương quốc Anh vừa công bố những phát hiện mới về BA.2 - dòng biến thể phụ của Omicron, hãng tin Reuters đưa tin.

Xem tiếp


Nga: Vaccine Sputnik V chống lại Omicron tốt hơn vaccine Pfizer

Một nghiên cứu sơ bộ của Nga và Ý đã cho thấy những người tiêm 2 mũi vaccine Sputnik V có mức kháng thể trung hòa Omicron cao hơn so với vaccine Pfizer.

Xem tiếp


Phần Lan: Phát triển thành công thuốc xịt mũi ngăn ngừa Covid-19 trong 8 giờ

Các nhà khoa học Phần Lan đã phát triển một loại thuốc xịt mũi có thể chống lại nguy cơ nhiễm Covid-19 trong 8 giờ. Loại thuốc này được kỳ vọng có thể cùng với vắc xin tạo thành bộ đôi giảm thiểu rủi ro lây nhiễm Covid-19.

Xem tiếp


Có vượt được kháng thể, biến thể Omicron vẫn bị tế bào T ngăn chặn

Theo một nghiên cứu mới, tế bào T nằm trong tuyến phòng thủ thứ 2 của hệ thống miễn dịch có thể nhận diện và tấn công biến thể Omicron cực kì hiệu quả. Vì vậy, tế bào T giúp cơ thể nhiễm Covid-19 tránh được nguy cơ tiến triển thành bệnh nặng.

Xem tiếp


Không tiêm vaccine, mắc Covid-19 có nguy cơ trở nặng cao gấp 60 lần

Một thống kê mới đây tại Anh cho thấy, những người không tiêm vaccine Covid-19 có thể trở thành một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch toàn cầu này.

Xem tiếp


Anh công bố dữ liệu bất ngờ về biến thể Omicron

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) vừa công bố dữ liệu mới về mức độ gây bệnh của biến thể Omicron.

Xem tiếp


Liều thứ 3 vaccine Covid-19 AstraZeneca tăng cường chống lại Omicron

Nồng độ kháng thể trung hòa với biến thể Omicron sau khi tiêm liều AstraZeneca tăng cường gần như tương đương với mức kháng thể đạt được sau hai liều tiêm đối với biến thể Delta.

Xem tiếp


8 dấu hiệu sớm cảnh báo nhiễm biến thể Omicron

Hiện nay, số ca nhiễm mới COVID-19 đang ngày càng gia tăng và biến thể Omicron đang bùng phát tại nhiều nước trên thế giới. Do đó, việc nắm được các thông tin về thời gian ủ bệnh, thời gian xuất hiện các triệu chứng khi nhiễm COVID-19 sẽ có ích rất nhiều trong phát hiện, điều trị, đặc biệt đối với các F0 đang điều trị tại nhà.

Xem tiếp


Nếu làm tốt điều này, đại dịch COVID-19 có thể kết thúc vào năm 2022

"Nếu chúng ta có thể giữ virus lây truyền ở mức tối thiểu thì chúng ta có thể chấm dứt được đại dịch này", WHO cho biết.

Xem tiếp


Miễn dịch do vaccine hay miễn dịch do mắc Covid-19 mạnh hơn?

Miễn dịch nhờ vaccine nhìn chung có hiệu quả tương đương với miễn dịch tự nhiên, nhưng vaccine dường như tạo ra lượng kháng thể cao hơn so với việc mắc Covid-19.

Xem tiếp


Thuốc kháng virus sản xuất tại Nhật, đang dùng điều trị cho F0 ở Việt Nam hiệu quả ra sao?

Nhóm chuyên gia phân tích lợi ích của loại thuốc kháng virus COVID-19 được sản xuất ở Nhật Bản mà Việt Nam đang sử dụng để điều trị cho F0 từ thể nhẹ đến trung bình.

Xem tiếp


Đây là lý do tại sao hiện tại không phải thời điểm để hoảng sợ về Omicron

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, chúng ta sẽ mất từ hai đến bốn tuần nữa để tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra. Đây là điều mà các nhà khoa học trên khắp thế giới đang chạy đua để tìm hiểu.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com