Thông tin Sức khỏe

Bệnh nhược cơ - myasthenia gravis - những dấu hiệu nhận biết và thuốc điều trị

Xem tiếp


Trầm cảm gây nên lão hóa nhanh

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng những người lớn tuổi bị trầm cảm thực sự già đi nhanh hơn so với những người cùng lứa tuổi. Họ cũng có sức khỏe tim mạch và trí não kém.

Xem tiếp


Các nhà nghiên cứu tạo ra enzyme nhân tạo để phát hiện nhanh hormone liên quan đến bệnh tật trong mồ hôi

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một cảm biến cầm tay kiểm tra mồ hôi để tìm cortisol và cung cấp kết quả sau 8 phút, một bước tiến quan trọng trong việc theo dõi một loại hormone có mức độ là dấu hiệu của nhiều bệnh bao gồm nhiều loại ung thư.

Xem tiếp


Rút ngắn telomere - liên quan đến các dấu hiệu của bệnh Alzheimer trong quét não

Theo một nghiên cứu mới, những thay đổi trong não do bệnh Alzheimer gây ra có liên quan đến việc rút ngắn telomere - lớp mũ bảo vệ ở đầu nhiễm sắc thể ngắn lại khi tế bào già đi - theo một nghiên cứu mới.

Xem tiếp


Chế độ ăn Địa Trung Hải phòng chống ung thư tuyến tiền liệt tốt nhất

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học Nam Australia, những người đàn ông thường xuyên ăn trái cây và rau có màu sắc sặc sỡ ít có khả năng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt (PC).

Xem tiếp


Giấc ngủ ngon có thể kéo dài tuổi thọ của bạn

Theo một nghiên cứu mới, ngủ ngon có thể đóng một vai trò trong việc hỗ trợ tim và sức khỏe tổng thể của bạn - và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Xem tiếp


Một kế hoạch hành động để ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Mất trí nhớ, thay đổi hành vi, suy giảm nhận thức: Bệnh Alzheimer dẫn đến mất quyền tự chủ nghiêm trọng cho những người bị ảnh hưởng và có tác động nặng nề đến chi phí y tế. Phòng ngừa của nó đã trở thành một thách thức xã hội thực sự. Một lực lượng đặc nhiệm quốc tế đang đặt ra các hướng dẫn cho các dịch vụ sáng tạo để ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Xem tiếp


Hoạt động thể chất vừa phải và cường độ cao giúp ngủ ngon

Ngủ đúng giấc rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt và ngược lại -- một lối sống lành mạnh đã được chứng minh là cải thiện chất lượng giấc ngủ. Để kiểm tra rõ hơn mối quan hệ giữa hoạt động thể chất và giấc ngủ, một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu toàn diện giữa những người Nhật Bản trung niên.

Xem tiếp


Những người ngủ ngon có nguy cơ mắc bệnh tim

Theo nghiên cứu mới, cứ 10 người thì có 9 người không ngủ được giấc ngủ ngon. Nghiên cứu cho thấy giấc ngủ không tối ưu có liên quan đến khả năng mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn.

Xem tiếp


Bổ sung vitamin B6 có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm

Những người tham gia thử nghiệm cho biết họ cảm thấy ít lo lắng hoặc trầm cảm hơn sau khi dùng Vitamin B6 liều cao trong một tháng. Thử nghiệm cung cấp bằng chứng cho thấy tác dụng làm dịu của B6 đối với não có thể làm cho nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị rối loạn tâm trạng.

Xem tiếp


Tập thể dục có thể bảo vệ khối lượng não bằng cách giữ cho mức insulin và BMI ở mức thấp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục giúp bảo vệ các tế bào não. Một nghiên cứu mới xem xét các cơ chế liên quan đến mối quan hệ này cho thấy rằng tập thể dục đóng vai trò trong việc duy trì mức insulin và chỉ số khối cơ thể có thể giúp bảo vệ khối lượng não và do đó giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Xem tiếp


Viên uống bổ phổi Lung Support

Xem tiếp


10 thói quen để có sống lành mạnh, bí quyết sống thọ

Dưới đây là 10 thói quen mà những người sống thọ nhất trên thế giới thường làm.

Xem tiếp


Nicotin và khói thuốc lá: Đâu là nguyên nhân gây bệnh ?

Hiện có nhiều nghiên cứu đo lường mức độ gây nghiện, vai trò của nicotin trong thuốc lá điếu. Từ đó, chiến lược phòng chống tác hại thuốc lá trên toàn cầu xác định rõ tác nhân gây bệnh và đưa ra các hành động loại trừ.

Xem tiếp


Những lợi ích không ngờ của thói quen tắm nước lạnh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc tắm nước lạnh, nhất là vào buổi sáng

Xem tiếp


Lo lắng là một phần của cuộc sống, nhưng rối loạn lo âu thì cần phải điều trị

Rối loạn lo âu là tình trạng lo âu dai dẳng, lo âu về nhiều vấn đề khác nhau gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Xem tiếp


RỐI LOẠN GIẤC NGỦ LIÊN QUAN ĐẾN NHỊP SINH HỌC

Chúng ta đều biết, mỗi người đều có “một đồng hồ sinh học” kiểm soát các hoạt động và các chức năng của cơ thể, bao gồm việc đi ngủ và thức dậy. Đồng hồ sinh học quay vòng 24 giờ một lần. Những chu kỳ 24 giờ lặp đi lặp lại này được gọi là nhịp sinh học.

Xem tiếp


Đi tìm nguyên nhân để điều trị mất ngủ hiệu quả hơn!

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ phổ biến, bao gồm ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ, thức dậy quá sớm và không thể quay lại giấc ngủ. Mất ngủ có thể gây tình trạng mệt mỏi khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc và cuộc sống

Xem tiếp


Ngủ quá ít và quá nhiều có liên quan đến suy giảm nhận thức

Theo một nghiên cứu mới, những người lớn tuổi ngủ ngắn hoặc ngủ dài bị suy giảm nhận thức nhiều hơn so với những người ngủ vừa phải, ngay cả khi đã tính đến ảnh hưởng của bệnh Alzheimer giai đoạn đầu, theo một nghiên cứu mới.

Xem tiếp


Nhịp tim chậm là tốt hay xấu?

Nhịp tim chậm thường xảy ra ở người lớn tuổi và có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề.

Xem tiếp


Trang:  
1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
« Trước · Sau »
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com