Mẹ và bé Thứ hai, ngày 10/3/2008

Sai lầm khi cho con bú

Rất nhiều phụ nữ trẻ ngày nay thường mắc phải những sai lầm khi cho con bú mà không hề hay biết.

Sai lầm khi cho con bú

Dưới đây là những lỗi phổ biến họ thường mắc phải:

 - Vệ sinh đầu vú không cẩn thận: khiến các tia sữa bị tắc, vi khuẩn có khả năng tấn công và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

- Trang điểm và sức nước hoa khi cho con bú: Nếu bạn vừa từ công sở về hãy tắm rửa thật sạch sẽ trước khi cho bé bú.
 
Mỗi bà mẹ đều có  một loại mùi thân thể cuốn hút đặc biệt với con trẻ. Mùi vị này trợ giúp con trẻ khi bú sữa. Nếu có mùi hương khác lấn át mùi vị thân

quen của mẹ, trẻ sẽ khó thích nghi, dẫn đến tình cảm giảm sút, bú kém đi, ảnh hưởng đến sinh trưởng.

- Tư thế cho con bú: Dạ dày của trẻ ở vị trí cân bằng, nếu mẹ nằm cho con bú, trẻ sẽ bị nôn sữa. Tư thế thích hợp nhất khi cho con bú là ngồi hoặc nửa ngồi, một chân gác lên ghế, ôm con vào lòng. Các bà mẹ cũng nhớ là phải kẹp hai ngón tay vào đầu vú để sữa chảy ra vừa đủ không làm bé bị sặc.

 - Cười đùa, nói chuyện khi cho con bú: Khi đang bú nếu trẻ đùa nghịch

và cười, thanh môn (cửa âm thanh) trong cổ họng mở ra, sửa trẻ có được khi bú sẽ chảy nhầm vào khí quản, nhẹ thì có thể bị sặc sữa, nặng thì có thể bị viêm phổi.

 - Cho con bú trong tâm trạng bực tức: Khi cáu gắt cơ thể sẽ sản sinh ra một loại độc tố, các bà mẹ khi cho con bú trong tâm trạng không tốt thì trẻ sẽ hấp thụ loại độc tố này trong sữa mẹ, có thể gây ra mụn nhọt.

 - Mặc áo lót bằng sợi hóa học: Trong thời kỳ cho con bú các bà mẹ nên mặc áo lót bằng vải bông. Các loại áo lót có sợi hóa học có thể gây ra tắc tuyến sữa do sợi bông hóa học rơi ra.

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn