Nhãn khoa Thứ tư, ngày 19/8/2009

Nguyên nhân mắt sưng, đỏ và cách điều trị

Mắt đỏ sưng mọng có thể khiến bạn trông mệt mỏi hoặc nếu bạn đang khóc thì lớp trang điểm có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Bước đầu tiên cần làm để loại bỏ tình trạng này là xác định đúng nguyên nhân và sau đó là phương pháp phòng và điều trị hợp lý.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân chính gây mắt đỏ, sưng mọng thường liên quan tới sự khô và dị ứng - những yếu tố tạo ra chứng sưng viêm và đỏ. Nếu bạn bị ngứa và sưng húp mắt thì dị ứng có thể là lý do. Các dạng dị ứng thường điển hình theo mùa và phát triển mạnh vào mùa xuân và thu, nhưng cũng có khả năng xuất hiện quanh năm. Thêm nữa, nếu kèm thêm tình trạng khô mắt, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Bí quyết để có đôi mắt trong

và đẹp

1. Thử nước mắt nhân tạo

Đều trị mặt trên của mắt bằng cách sử dụng các chất bôi trơn có bán tại các hiệu thuốc như nước mắt nhân tạo và thuốc mỡ hay gel tra mắt ban đêm.

2. Giảm sự bị kích động

Nếu bạn tiếp tục bị các triệu chứng trên, bạn cần kiểm tra kỹ hơn chứng viêm mắt. Các sản phẩm đặc trị có thể giúp tăng sự tiết nước mắt và giảm viêm - lý do dẫn tới mắt đỏ và khô mãn tính.

3. Điều chỉnh môi trường

Giữ cho quạt, điều hoà không khí và gió không thổi trực tiếp

vào mắt. Chúng làm tăng sự bay hơi của màng nước mắt và làm khô bề mặt mắt.

4. Cẩn thận khi đeo kính tiếp xúc

Trước hết, hãy chắc rằng bạn đang đeo kính áp tròng phù hợp. Nếu đang dùng, bạn nên thông báo với bác sĩ về việc gián đoạn sử dụng. Kính tiếp xúc có thể làm tăng triệu chứng khô và đỏ mắt.

5. Khám bác sĩ

Một bác sĩ chuyên khoa mắt có thể giúp bạn xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý cho đôi ắmt khô, sưng mọng và đỏ.

Bạn không phải sống chung với đôi mắt đỏ, sưng mọng. Hãy thử những lời khuyên và tư vấn trên cùng với sự tham vấn của bác sĩ để có đôi mắt sáng và đẹp.

(Theo VTV)

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn