Mẹ và bé Thứ tư, ngày 11/3/2009

8 dấu hiệu phát hiện sớm mang thai

Những dấu hiệu dưới có thể là dấu hiệu sớm của mang thai, bạn nên dùng que thử thai tại nhà hoặc đi khám bác sĩ.

8 dấu hiệu phát hiện sớm mang thai

1. Mệt mỏi

“Vô cùng mệt mỏi và không thể giải thích có thể là dấu hiệu phổ biến của mang thai”, bác sĩ sản khoa Gil Gross, MD, phó giáo sư về sản phụ khoa tại Đại học Washington nói.

“Không nên điều trị chứng mệt mỏi bằng cà phê nếu như có khả năng bạn mang thai”. Thay vào đó “hãy lắng nghe cơ thể bạn, thư giãn đi và cố gắng giữ tâm trạng thoải mái”, Donnica Moore, MD, chuyên gia về sức khỏe của phụ nữ của tờ Far Hills nói.


2. Ác cảm với thức ăn

Nghĩ về thịt gà có thể làm bạn cau mày, và bạn không thể thậm chí đi qua nhà hàng Trung Hoa mà không nôn ọe hoặc là tương tự như vậy. Nếu có chuyện này xảy ra, có thể bạn đang mang thai. Điều này có thể gây ra bởi tăng lượng hocmon beta-hCG, Moore nói. Không có nhiều việc phải làm ngoại trừ tránh xa các yếu tố kích thích.


3.Nhạy cảm với mùi

Mùi không bao giờ dễ chịu (như mùi thuốc lá) và thậm chí cả mùi dễ chịu (như mùi nước hoa của chồng bạn) cũng có thể làm bạn nôn ọe trong suốt thời kỳ đầu mang thai. “Đối với nhiều phụ nữ, đây có thể là lời cảnh báo mà họ đoán trước được”, Moore nói. Đây có khả năng là kết quả của sự tăng lượng hormon. Thật không may là bạn không

thể làm gì ngoại trừ tránh mùi đó khi có thể, đặc biệt là mùi thuốc lá rất không tốt cho bạn và cả đứa bé.


4. Buồn nôn và mắc ói

Do tăng lượng hocmon trong những ngày đầu mang thai – buồn nôn và mắc ói có thể là dấu hiệu mang thai. “Một điều giúp người phụ nữ mang thai vượt qua 3 tháng đầu mang thai là sự đảm bảo buồn nôn sẽ chấm dứt trước 12 tuần”, Moore nói. “Nó cũng giúp biết được rằng những ‘căn bệnh buổi sáng’ có thể là một điều tốt, bởi vì tăng lượng beta-HCG hormon, có thể gây ra các bệnh này, ám chỉ rằng thai kỳ đang phát triển”. “Điều quan trọng là không  nên để dạ dày bạn trống rỗng”. Những vitamin trước khi sinh cũng có thể gây ra nôn mửa ở người mang thai. Không nên uống vitamin với cái dạ dày trống rỗng”, Moore nói. “Nhiều người cho rằng tốt hơn nên uống chúng vào ban đêm hay uống trong bữa tối”.


5. Ngực căng và nhạy cảm

Dấu hiệu sớm khác của mang thai có thể là sự thay đổi ở ngực. “Việc tốt nhất có thể làm khi ngực bị căng và nhạy cảm là tìm một cái áo ngực khác tốt hơn”.


6. Đi tiểu thường xuyên

“Trong thời kỳ sớm của mang thai, tử cung phát triển và chèn lên bàng quang, gây ra sự mắc tiểu thường xuyên”, Pombar nói. Cảm giác này thường biến mất ở quý

thứ 2 của thai kỳ, nhưng không lâu. “Trong quý thứ 3, nó tái diễn lần nữa bởi vì tử cung mở rộng và áp lực của đầu thai nhi chèn lên bàng quang”. Không có cách nào để tránh điều này, nhưng đi toilet trước khi ngủ có thể cho phép bạn ngủ lâu hơn một tí.


7. Thở ngắn

Một số phụ nữ cảm thấy thở ngắn khi lần đầu mang thai. “Điều này là do bạn cần nhiều oxy hơn cho thai nhi đang phát triển. Việc này càng kéo dài thì tình hình càng tệ. Hãy nói với bác sĩ nếu như có những cơn thở ngắn đột ngột mà không liên quan tới tập thể dục, bạn cũng cảm thấy đau hay nó tệ hơn khi bạn nằm xuống, vì có thể đây là những dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn.


8. Thay đổi của cơ thể

Nếu như bạn nghĩ mình có thể mang thai do khi quan hệ không dùng thuốc tránh thai thì bạn nên đến gặp bác sĩ, bởi vì có sự thay đổi màu sắc của âm đạo và tính mềm dẻo của cổ tử cung mà một bác sĩ lâm sàng tốt có thể nhận ra khi thăm khám khung xương chậu.

Nên nhớ rằng trong khi những dấu hiệu này có thể là dấu hiệu sớm của mang thai nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của những bệnh khác như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Dấu hiệu sớm đáng tin cậy nhất là chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị mất đi trong khi trước đây bạn có chu kỳ đều đặn.

Nếu như bạn nghĩ mình mang thai, hãy thử que thử thai tại nhà hoặc đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

 (Theo webMD)

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn