Dịch bệnh Thứ tư, ngày 3/12/2008

Hơn 83 nghìn ca sốt xuất huyết trên cả nước

TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường (YTDPMT) cho biết: So với cùng kỳ năm 2007, số mắc giảm 13,2%, số tử vong tăng 4 trường hợp (87 ca).

 

TP Hồ Chí Minh hiện là địa phương dẫn đầu trong cả nước về số ca mắc SXH với 13.902 ca, trong đó 10 ca tử vong. Tiếp đến là các tỉnh Đồng Nai (6.725/7 ca mắc/chết), Cà Mau (8.684/6), Sóc Trăng (5.771/2)... là những tỉnh có số ca mắc SXH cao.

Tại Hà Nội, hiện toàn thành phố đã ghi nhận trên 1.670 ca SXH phân bố trên diện rộng, rải rác ở 170 xã, phường của 21 quận, huyện.

Bệnh nhân tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành (chiếm 81%) và 89% trường hợp mắc bệnh là người lớn, chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong.

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho thấy: 56/436 mẫu huyết thanh dương tính với SXH; 13/45 mẫu phân lập vi rút dương tính trong đó vi rút tuýp 1 là 7, tuýp 2 là 6.

Theo TS Nga, số ca mắc SXH tăng vọt trong thời điểm này là do tháng 10 - 11 là đỉnh dịch SXH của phía Nam, đặc biệt là các tỉnh vùng Đông Nam Bộ; miền Bắc lại vừa trải qua một đợt lũ lụt lớn.

Trước tình hình dịch SXH tăng nhanh ở nhiều địa phương, Bộ Y tế cũng đã kịp thời hỗ trợ các địa phương nhằm tăng cường kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch; kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa và dập dịch.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang xin ý kiến các chuyên gia về việc sửa đổi bổ sung “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt dengue và SXH dengue” nhằm có hướng điều trị hiệu quả nhất đối với căn bệnh này.
 
Hồng Hải (Dân trí)
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn