Dịch bệnh Thứ hai, ngày 1/12/2008

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khoảng 3.500 người dân Thủ đô đã tham gia buổi mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1/12).

Cũng trong sáng 30/11, hàng triệu người Việt Nam ở 53 tỉnh, thành phố đồng loạt tham gia vào các cuộc mít tinh cấp tỉnh, huyện, xã đã tạo nên một phong trào sâu rộng trong quần chúng, góp sức xoá bỏ sự lãnh đạm, thờ ơ đối với công cuộc phòng, chống AIDS của nước nhà, chia sẻ, chống lại sự kỳ thị với những người có HIV và đưa ra một tiếng nói quyết tâm chung ngăn chặn và giảm thiểu thấp nhất tác động của đại dịch.

Đây là cuộc mít tinh và diễu hành phòng, chống HIV/AIDS vào cùng một thời điểm lớn nhất từ trước đến nay nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, với chủ đề “Tăng cường lãnh đạo, trao quyền và thực hiện phòng, chống HIV/AIDS”.

style="FONT-SIZE: 12pt; FONT-FAMILY: Times New Roman">Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Uỷ Ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn, ma tuý, mại dâm khẳng định: Việc tổ chức mít tinh và diễu hành đồng loạt hôm nay là bằng chứng về sự đồng tâm, hợp lực của toàn Đảng, toàn dân tích cực tham gia công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam chỉ còn chưa đầy 2 năm nữa phải hoàn thành “Mục tiêu tiếp cận phổ cập với chương trình dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị toàn diện đến năm 2010”. Để đạt được mục tiêu đó, nhất thiết phải có sự tham gia tích cực và tổ chức lực lượng tập trung, hành động mạnh mẽ hơn nữa của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và các cá nhân.

Tại Việt Nam, đại dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 31/10/2008, cả nước đã phát hiện có 135.171 người nhiễm HIV, trong đó có 29.134 bệnh nhân AIDS và 41.418 người tử vong do AIDS.

Dịch HIV đã xuất hiện ở 100% tỉnh, thành phố; 97,52% quận, huyện và 69,93% xã, phường; trở thành mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người dân; đến kinh tế, chính trị và trật tự an toàn xã hội; đến sự phát triển của đất nước và tương lai của giống nòi.
Theo TTXVN
Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn