Dược phẩm Thứ ba, ngày 11/6/2024

FDAphê duyệt nhanh cho thuốc Imdelltra

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Imdelltra ™ (tarlatamab-dlle) để điều trị cho bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ (ES-SCLC) với sự tiến triển của bệnh trong hoặc sau khi hóa trị liệu dựa trên bạch kim.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Imdelltra đã nhận được sự phê duyệt nhanh chóng dựa trên tỷ lệ đáp ứng đáng khích lệ và thời gian đáp ứng (DoR) được quan sát thấy trong các nghiên cứu lâm sàng. Việc tiếp tục phê duyệt chỉ định này có thể phụ thuộc vào việc xác minh và mô tả lợi ích lâm sàng trong (các) thử nghiệm xác nhận.

Jay Bradner, MD, phó chủ tịch điều hành, cho biết: "Sự chấp thuận của FDA đối với Imdelltra đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với những bệnh nhân đang chiến đấu với ES-SCLC. Liệu pháp nhắm mục tiêu DLL3 này trong ES-SCLC bao gồm một lựa chọn biến đổi chứng tỏ phản ứng lâu dài ở những bệnh nhân được điều trị trước". Nghiên cứu và Phát triển, và giám đốc khoa học tại Amgen. "Sự phê duyệt này tiếp tục thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc giải quyết các bệnh ung thư xâm lấn thông qua phân tử Bispec T-cell Engager (BiTE ® ) thứ hai được FDA phê chuẩn. Imdelltra mang đến cho những bệnh nhân đang cần khẩn cấp hy vọng về các liệu pháp cải tiến mới và chúng tôi tự hào cung cấp phương pháp điều trị hiệu quả đã được chờ đợi từ lâu này đối với họ."

David P. Carbone, MD, Ph.D., giáo sư nội khoa và giám đốc của James cho biết: “Ung thư phổi là một căn bệnh phức tạp và tàn khốc và chưa đến 3% bệnh nhân mắc ES-SCLC sống lâu hơn 5 năm”. Trung tâm Ung thư Lồng ngực tại Trung tâm Y tế Đại học Bang Ohio. 1 "Trong thử nghiệm DeLLphi-301, thời gian sống sót trung bình là 14,3 tháng, với 40% bệnh nhân phản ứng với điều trị bằng tarlatamab. Những phản ứng này có độ bền đáng kể, thể hiện một tiến bộ lớn trong mô hình điều trị SCLC."

Imdelltra là liệu pháp sử dụng tế bào T đặc hiệu kép nhắm mục tiêu DLL3 đầu tiên và duy nhất kích hoạt tế bào T của chính bệnh nhân để tấn công các tế bào khối u biểu hiện DLL3. 2

Laurie Fenton Ambrose, đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của GO2 cho bệnh ung thư phổi, cho biết: “Sau nhiều thập kỷ có những tiến bộ tối thiểu trong bối cảnh điều trị SCLC, giờ đây đã có một lựa chọn điều trị hiệu quả và sáng tạo”. "Sự chấp thuận của FDA hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng SCLC vì sự sẵn có của một liệu pháp đặc hiệu kép mang lại những khả năng mới cho những người đang sống chung với căn bệnh nguy hiểm này."

Việc FDA tăng tốc phê duyệt Imdelltra dựa trên kết quả từ thử nghiệm lâm sàng DeLLphi-301 Giai đoạn 2 đánh giá Imdelltra ở những bệnh nhân mắc SCLC đã thất bại từ hai phác đồ điều trị trở lên trước đó và những người đã nhận được liều 10 mg mỗi hai tuần (Q2W). ) chế độ. Kết quả từ nghiên cứu cho thấy Imdelltra ở liều 10 mg Q2W (N=99) đã chứng minh tỷ lệ đáp ứng khách quan (ORR) mạnh mẽ là 40% (Khoảng tin cậy 95% [CI]: 31, 51) và DoR trung bình là 9,7 tháng ( KTC: 2.7, 20.7+). Thời gian sống sót tổng thể trung bình (mOS) là 14,3 tháng, với dữ liệu sống sót cuối cùng và đầy đủ vẫn chưa hoàn thiện. 3


Nhãn Imdelltra bao gồm Cảnh báo đóng khung về hội chứng giải phóng cytokine (CRS) và độc tính thần kinh, bao gồm hội chứng nhiễm độc thần kinh liên quan đến tế bào tác động miễn dịch (ICANS), bên cạnh các cảnh báo và biện pháp phòng ngừa đối với giảm tế bào chất, nhiễm trùng, nhiễm độc gan, quá mẫn và nhiễm độc phôi-thai nhi . Các phản ứng bất lợi phổ biến nhất (> 20%) được báo cáo ở bệnh nhân là CRS (55%), mệt mỏi (51%), sốt (36%), rối loạn vị giác (36%), chán ăn (34%), đau cơ xương khớp (30%). ), táo bón (30%), thiếu máu (27%) và buồn nôn (22%). Việc ngừng thuốc vĩnh viễn do tác dụng phụ xuất hiện trong điều trị (TEAE) là không thường xuyên (7%). CRS phần lớn chỉ giới hạn ở liều thứ nhất và thứ hai, chủ yếu là độ 1 hoặc 2 và thường được quản lý bằng chăm sóc hỗ trợ. Chi tiết về Thông tin an toàn quan trọng được bao gồm bên dưới.

Cam kết hỗ trợ bệnh nhân của Amgen

Amgen cam kết hỗ trợ bệnh nhân mắc ES-SCLC và giúp đảm bảo những bệnh nhân thích hợp được tiếp cận Imdelltra. Bệnh nhân, người chăm sóc và bác sĩ cần hỗ trợ, công cụ hoặc nguồn lực có thể liên hệ với Amgen ® SupportPlus. Amgen cũng cung cấp hỗ trợ bệnh nhân đối với các loại thuốc được tiếp thị ở Hoa Kỳ theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả những bệnh nhân không có bảo hiểm hoặc có bảo hiểm thấp thông qua Amgen Safety Net Foundation, một chương trình hỗ trợ bệnh nhân phi lợi nhuận do Amgen tài trợ nhằm giúp những bệnh nhân đủ điều kiện tiếp cận thuốc Amgen mà không mất phí. trị giá.

Giới thiệu về Imdelltra™ (tarlatamab-dlle)

IImdelltra là liệu pháp miễn dịch hạng nhất được thiết kế bởi các nhà nghiên cứu Amgen, liên kết với cả DLL3 trên tế bào khối u và CD3 trên tế bào T, kích hoạt tế bào T để tiêu diệt tế bào SCLC biểu hiện DLL3. Điều này dẫn đến sự hình thành khớp thần kinh tiêu tế bào với sự phân giải tế bào ung thư. 2,4 DLL3 là một protein được biểu hiện trên bề mặt tế bào SCLC ở ~ 85-96% bệnh nhân mắc SCLC, nhưng được biểu hiện tối thiểu trên các tế bào khỏe mạnh, khiến nó trở thành mục tiêu thú vị. 3,5


Imdelltra™ (tarlatamab-dlle) Chỉ định tại Mỹ

Imdelltra™ (tarlatamab-dlle) được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn rộng (ES-SCLC) có bệnh tiến triển trong hoặc sau khi hóa trị liệu dựa trên bạch kim.

Chỉ định này được phê duyệt theo phê duyệt tăng tốc dựa trên tỷ lệ phản hồi tổng thể và thời gian phản hồi. Việc tiếp tục phê duyệt chỉ định này có thể phụ thuộc vào việc xác minh và mô tả lợi ích lâm sàng trong (các) thử nghiệm xác nhận.

Thông tin an toàn quan trọng

CẢNH BÁO: HỘI CHỨNG PHÁT HÀNH CYTOKINE VÀ ĐỘC TÍNH THẦN KINH bao gồm HỘI CHỨNG ĐỘC TÍNH THẦN KINH LIÊN QUAN ĐẾN TÁC DỤNG MIỄN DỊCH

Hội chứng giải phóng Cytokine (CRS), bao gồm các phản ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng, có thể xảy ra ở những bệnh nhân dùng Imdelltra™. Bắt đầu điều trị bằng Imdelltra™ bằng lịch trình dùng thuốc tăng dần để giảm tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của CRS. Giữ lại Imdelltra™ cho đến khi CRS được giải quyết hoặc ngừng vĩnh viễn tùy theo mức độ nghiêm trọng.
Độc tính thần kinh, bao gồm hội chứng nhiễm độc thần kinh liên quan đến tế bào tác động miễn dịch (ICANS), bao gồm các phản ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng, có thể xảy ra ở những bệnh nhân dùng Imdelltra™. Theo dõi bệnh nhân về các dấu hiệu và triệu chứng nhiễm độc thần kinh, bao gồm cả ICANS, trong quá trình điều trị và điều trị kịp thời. Giữ lại Imdelltra™ cho đến khi ICANS giải quyết được hoặc ngừng vĩnh viễn tùy theo mức độ nghiêm trọng.

CẢNH BÁO VÀ ĐỀ PHÒNG

Hội chứng giải phóng Cytokine (CRS): Imdelltra™ có thể gây ra CRS bao gồm các phản ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng. Trong dân số an toàn tổng hợp, CRS xảy ra ở 55% bệnh nhân dùng Imdelltra™, bao gồm 34% Độ 1, 19% Độ 2, 1,1% Độ 3 và 0,5% Độ 4. CRS tái phát xảy ra ở 24% bệnh nhân, bao gồm 18 % Hạng 1 và 6% Hạng 2.
Hầu hết các biến cố (43%) CRS xảy ra sau liều đầu tiên, với 29% bệnh nhân gặp bất kỳ mức độ CRS nào sau liều thứ hai và 9% bệnh nhân gặp CRS sau liều thứ ba trở lên. Sau khi truyền vào Ngày 1, Ngày 8 và Ngày 15, lần lượt có 16%, 4,3% và 2,1% bệnh nhân có CRS ≥ Cấp 2. Thời gian trung bình để khởi phát CRS ở mọi cấp độ từ liều Imdelltra™ gần đây nhất là 13,5 giờ (khoảng: 1 đến 268 giờ). Thời gian trung bình để khởi phát CRS ≥ Cấp 2 từ liều Imdelltra™ gần đây nhất là 14,6 giờ (khoảng: 2 đến 566 giờ).

Các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của CRS bao gồm sốt, hạ huyết áp, mệt mỏi, nhịp tim nhanh, nhức đầu, thiếu oxy, buồn nôn và nôn. Các biến chứng đe dọa tính mạng của CRS có thể bao gồm rối loạn chức năng tim, hội chứng suy hô hấp cấp tính, nhiễm độc thần kinh, suy thận và/hoặc suy gan và đông máu nội mạch lan tỏa (DIC).

Sử dụng Imdelltra™ theo liều tăng dần được khuyến nghị và sử dụng các thuốc đồng thời trước và sau khi truyền Imdelltra™ Chu kỳ 1 như được mô tả trong Bảng 3 của Thông tin kê đơn (PI) để giảm nguy cơ mắc CRS. Quản lý Imdelltra™ tại cơ sở chăm sóc sức khỏe thích hợp được trang bị để theo dõi và quản lý CRS. Đảm bảo bệnh nhân được cung cấp đủ nước trước khi dùng Imdelltra™.

Theo dõi chặt chẽ bệnh nhân về các dấu hiệu và triệu chứng của CRS trong quá trình điều trị bằng Imdelltra™. Khi có dấu hiệu CRS đầu tiên, hãy ngừng truyền Imdelltra™ ngay lập tức, đánh giá khả năng nhập viện của bệnh nhân và tiến hành chăm sóc hỗ trợ dựa trên mức độ nghiêm trọng. Giữ lại hoặc ngừng vĩnh viễn Imdelltra™ tùy theo mức độ nghiêm trọng. Tư vấn cho bệnh nhân tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng của CRS.

Theo Drug
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com