Ung thư Thứ năm, ngày 11/1/2024

Chất ức chế mới được phát triển cho thấy tiềm năng trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hoạt chất có thể là một lựa chọn điều trị mới trong tương lai. Chất này, được gọi là KMI169, nhắm vào một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu từ Khoa Tiết niệu tại Trung tâm Y tế Đại học Freiburg cũng như Viện Dược phẩm Wissenschaften tại Đại học Freiburg đã công bố nghiên cứu của họ trên tạp chí Nature Communications vào ngày 2 tháng 1 năm 2024 .

Giáo sư Roland Schüle, người đứng đầu nghiên cứu, giải thích: "Chúng tôi đã để mắt đến enzyme KMT9 như một mục tiêu tiềm năng trong bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong một thời gian dài. Sự phát triển của chất ức chế đặc hiệu này hiện là một bước quyết định trong việc chống lại ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả hơn nhiều". 

Giám đốc Học thuật của Khoa Tiết niệu tại Trung tâm Y tế Đại học Freiburg và Tiến sĩ Eric Metzger, trưởng nhóm trong khoa của Schüle. Công dụng tiềm năng của chất này chống lại các dạng ung thư kháng trị khiến nó trở nên đặc biệt có giá trị.

Schüle cho biết: "Khả năng kháng thuốc điều trị này có nghĩa là phương pháp điều trị bằng thuốc kháng hormone cổ điển thường thất bại trong vòng vài tháng và sau đó bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng. Chất ức chế mà chúng tôi đã phát triển mang lại cho chúng tôi một phương pháp trị liệu có tính sáng tạo cao ở đây".


Bằng cách sử dụng nuôi cấy tế bào, các nhóm đứng đầu là Schüle và đồng tác giả, Giáo sư Manfred Jung, người đứng đầu Nhóm Di truyền Hóa học của Viện Dược phẩm Wissenschaften, đã chỉ ra rằng enzyme KMT9, được gọi là methyltransferase, là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển và tiến bộ. của một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt hoặc bàng quang. 

Jung cho biết: “Chất ức chế vừa khít như một chiếc chìa khóa trong ổ khóa của nó và ngăn chặn hoạt động của KMT9, từ đó ngăn chặn sự phát triển của cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt và bàng quang”. Sự phát triển của KMI169 được hướng dẫn bởi phân tích cấu trúc tinh thể của KMT9 và nhiều nghiên cứu khác. “Chúng tôi đã sửa đổi hợp chất này nhiều lần để tăng hiệu lực, tính chọn lọc và đặc tính chữa bệnh của nó”.

Nguồn Đại học Freibur
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com