Bạn nên biết Thứ ba, ngày 21/11/2023

Tra cứu Dược thư quốc gia 2022 online mới nhất, miễn phí

Dược thư Quốc gia Việt Nam là một tài liệu chính thống trong lĩnh vực Dược học tại Việt Nam. Dược thư cung cấp thông tin về chỉ định, liều dùng, tác dụng không mong muốn, và các thông tin liên quan khác của thuốc. Nó thường được sử dụng như một tài liệu tham khảo uy tín cho các chuyên gia và nhân viên y tế.
Tra cứu Dược thư quốc gia 2022 online mới nhất, miễn phí

Những điểm mới của Dược thư quốc gia Việt Nam 2022


Dược thư quốc gia Việt Nam được ra đời vào năm 2002, bao gồm 500 chuyên mục thuốc và 20 chuyên luận chung. Trải qua nhiều lần sửa đổi, bổ sung, theo Quyết định số 3445/QĐ-BYT, Bộ Y Tế đã ban hành Dược thư Quốc gia Việt Nam 2022 xuất bản lần thứ 3 với sự phê duyệt của Bộ trưởng Bộ Y Tế. Tài liệu này chính thức có hiệu lực từ ngày 23 tháng 12 năm 2022.

Ở lần xuất bản lần thứ ba, với sự cập nhật mới nhất về tình hình thuốc tại Việt Nam và trên thế giới, Dược thư đã được biên soạn bao gồm 743 chuyên luận thuốc và 25 chuyên luận hướng dẫn chung. Lần xuất bản này đã có 100 chuyên luận thuốc và 2 chuyên luận hướng dẫn chung được biên soạn mới và 46 chuyên luận bao gồm những thuốc hiện nay không còn số đăng ký lưu hành tại Việt Nam và không còn hoặc rất ít được sử dụng trên thế giới được bỏ đi.

Dược thư quốc gia Việt Nam 2022 được chia làm 3 phần chính, bao gồm: 

Phần 1: Các chuyên luận chung
Phần 2: Các chuyên luận thuốc 
Phần 3: Phụ lục

Cách tra cứu Dược thư Quốc gia Việt Nam 2022 chính xác, dễ dàng


Hiện nay việc tra cứu thông tin thuốc theo Dược thư Quốc gia trở thành nhu cầu thiết yếu, tuy nhiên Bộ Dược thư Quốc gia khá cồng kềnh và chi phí tương đối cao, do đó bạn có thể truy cập Dược thư theo các cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu online bằng công cụ tìm kiếm Google

Tra cứu bằng google với cú pháp “trungtamthuoc.com + từ khóa”
Ví dụ: Bạn muốn tìm hiểu thông tin về Amlodipin thì bạn sẽ gõ trên thanh tìm kiếm của Google: trungtamthuoc.com Amlodipin

Sau đó nhấn Enter thì sẽ ra đường link chứa thông tin thuốc mà bạn cần tìm. Click vào đường link để xem đầy đủ về thông tin thuốc đó tại website trungtamthuoc.com

duoc-1.jpg

Cách 2: Tra cứu trực tiếp trên website trungtamthuoc.com

Bạn đọc có thể tra cứu trực tiếp các hoạt chất bằng cách truy cập vào link https://trungtamthuoc.com/hoat-chat 
Sau khi truy cập vào đường link trên, bạn sẽ có thể tìm thông tin thuốc bằng cách sau:
Ở ô tra cứu hoạt chất, bạn nhập tên hoạt chất cần tìm.
Ví dụ, bạn muốn tìm kiếm thông tin của Alimemazine thì nhập Alimemazine vào ô Tra cứu hoạt chất
Sau đó nhấn Enter. Trang web sẽ cho ra kết quả hoạt chất bạn cần tìm. 
duoc-2.jpg

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F để tìm kiếm. Khi gõ tổ hợp phím Ctrl+F, thanh tìm kiếm ở bên phải màn hình sẽ hiện ra. 

Sau đó bạn gõ tên hoạt chất mà bạn cần tìm vào thanh tìm kiếm thì tên hoạt chất đó sẽ được in đậm để bạn dễ nhìn và click vào đó, trang web sẽ hiển thị kết quả hoạt chất mà bạn cần tìm.

Ví dụ:  bạn cần tìm thông tin của Budesonid, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+F và nhập tên hoạt chất vào.

Hoạt chất Budesonid sẽ được in đậm, click vào đó bạn sẽ có được thông tin thuốc cần tìm.

Hi vọng với những cách tra cứu như trên, bạn đọc có thể tra cứu thông tin các thuốc dễ dàng, nhanh chóng với thông tin uy tín của Dược thư Việt Nam 2022.

    Các bài khác

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com