Nghiên cứu Y - Dược Thứ tư, ngày 15/3/2023

Liệu pháp Abatacept mang lại kết quả đầy hứa hẹn trong điều trị bệnh viêm da cơ ở trẻ vị thành niên

Viêm da cơ ở trẻ vị thành niên, một bệnh tự miễn dịch toàn thân hiếm gặp nhưng thường nghiêm trọng và mãn tính, bao gồm một số lượng lớn bệnh nhân kháng trị, cần điều trị ức chế miễn dịch lâu dài. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy triển vọng sử dụng liệu pháp sinh học nhắm mục tiêu gọi là abatacept để điều trị cho những bệnh nhân như vậy.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong thử nghiệm kéo dài 24 tuần, 10 bệnh nhân bị viêm da cơ ở trẻ vị thành niên từ 7 tuổi trở lên với mức độ bệnh ở mức độ trung bình đều được điều trị bằng abatacept đều có những cải thiện đáng kể về sức mạnh cơ bắp, chức năng thể chất, độ bền và phát ban da, cũng như số lượng cơ bắp. viêm trên MRI. Ngoài ra, bệnh nhân có thể giảm liều corticosteroid hàng ngày trong quá trình thử nghiệm, Rodolfo V. Curiel, MD, Điều tra viên chính của nghiên cứu và Phó Giáo sư Y khoa tại Trường Khoa học Y tế & Sức khỏe Đại học George Washington cho biết.

"Nghiên cứu này đóng góp quan trọng vào lĩnh vực viêm da cơ ở trẻ vị thành niên," Curiel nói. "Những bệnh nhân kháng trị cần điều trị ức chế miễn dịch dài hạn bằng glucocorticoid, methotrexate và các loại thuốc khác. Thử nghiệm lâm sàng kéo dài 24 tuần này cho thấy abatacept có thể có lợi và là một lựa chọn an toàn tiềm năng cho bệnh viêm da cơ ở trẻ vị thành niên kháng trị."

Curiel cho biết nghiên cứu này là thử nghiệm lâm sàng đầu tiên được thực hiện để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của abatacept ở những bệnh nhân như vậy. Ông nói, nghiên cứu sâu hơn phải được tiến hành để xác minh những phát hiện của nghiên cứu thí điểm nhỏ này.

"Đây là một bước đột phá đối với bệnh viêm da cơ ở trẻ vị thành niên. Phần lớn những bệnh nhân kháng trị điều trị này đã cải thiện ít nhất ở mức độ vừa phải trong các biện pháp đo lường mức độ hoạt động của bệnh lâm sàng, cũng như trong hai biện pháp làm mù khách quan, gen interferon và protein đánh dấu, phản ánh quá trình điều chỉnh giảm của con đường truyền tín hiệu chính của cytokine. trong JDM và viêm cơ trên MRI. Những dữ liệu này củng cố kết quả thử nghiệm và hứa hẹn về abatacept cho JDM, mặc dù cần có thêm các nghiên cứu." Lisa G. Rider, MD, Trưởng nhóm Tự miễn dịch Môi trường, Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia, NIH ở Bethesda, Maryland, và Giáo sư Y khoa Lâm sàng tại Trường Khoa học Y tế & Sức khỏe Đại học George Washington.


Bài báo, "Cải thiện hoạt động của bệnh ở bệnh viêm da cơ vị thành niên kháng trị sau liệu pháp Abatacept," đã được xuất bản trực tuyến trên tạp chí Arthritis and Rheumatology .

Nghiên cứu được hỗ trợ bởi Bristol Myers Squibb, Tổ chức Chữa bệnh Viêm cơ Vị thành niên và Hiệp hội Khoa Y GW. Ngoài ra, Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia và Viện Viêm khớp, Bệnh Cơ xương và Da Quốc gia, trực thuộc Viện Y tế Quốc gia, đã hỗ trợ một phần nghiên cứu.

Nguồn Đại học George Washington
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com