Cơ xương khớp Thứ hai, ngày 6/2/2023

Bước đột phá mới trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Một nhóm nghiên cứu đã công bố kết quả nghiên cứu về nguyên bào tạo xương gây tổn thương xương khớp ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu khả năng của một phương pháp điều trị nhắm vào các cơ chế liên quan đến quá trình biệt hóa của nguyên bào xương làm tan xương thông qua các phản ứng enzyme. Đầu tiên, người ta đã xác nhận rằng một chất siêu tăng cường được hình thành gần gen NFATC1, được biết đến là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành các nguyên bào xương và nó chỉ được hình thành trong các nguyên bào xương.

Ngoài ra, người ta đã xác nhận rằng một RNA tăng cường, một loại RNA không mã hóa, được hình thành trong siêu liên kết NFATC1 trong quá trình hình thành tế bào nguyên bào xương.


RNA không mã hóa không mã hóa protein, nhưng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh biểu hiện gen. Đặc biệt, do tính đặc hiệu của trình tự phân tử, nó có thể dễ dàng được nhắm mục tiêu để điều trị. Trên thực tế, chúng tôi đã quan sát thấy rằng việc can thiệp vào RNA siêu tăng cường NFATC1 sẽ ức chế sự hình thành các nguyên bào xương cùng nhau.

Thông qua nghiên cứu này, người ta đã xác nhận rằng RNA siêu thuận tiện NFATC1, được hình thành trong quá trình biệt hóa nguyên bào xương, có thể được sử dụng làm mục tiêu điều trị.

Nhóm nghiên cứu lưu ý: "[O]nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu đầu tiên xác định SE và SE-eRNA trong hủy cốt bào người và cung cấp hiểu biết tốt hơn về sinh học hủy cốt bào người, từ đó mở ra con đường điều trị mới cho bệnh lý hủy xương ở người".

Nguồn Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com