Dược phẩm Thứ bảy, ngày 7/1/2023

Thuốc Iyuzeh để giảm áp lực nội nhãn tăng cao ở bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp

Cơ quan Quản lý Dược phẩm (FDA) chấp thuận thuốc Iyuzeh™ (dung dịch nhỏ mắt latanoprost) 0,005% để giảm áp lực nội nhãn tăng cao (IOP) ở bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp góc mở (OAG) hoặc tăng nhãn áp (OHT).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Iyuzeh™ là công thức latanoprost đầu tiên và duy nhất đã được chứng minh lâm sàng có sẵn ở Hoa Kỳ không chứa chất bảo quản. Iyuzeh™ được bào chế không có bất kỳ chất bảo quản nào thường được sử dụng trong các chế phẩm bôi ngoài da, kể cả benzalkonium chloride (BAK). Iyuzeh™ đã chứng minh hiệu quả giảm IOP nhất quán và khả năng dung nạp đã được chứng minh qua nhiều thử nghiệm ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Trong các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có đối chứng trên bệnh nhân mắc OAG hoặc OHT với IOP cơ bản trung bình là 19-24 mmHg, Iyuzeh™ đã giảm IOP xuống 3 – 8 mmHg so với 4 – 8 mmHg bằng XALATAN ® (dung dịch nhỏ mắt latanoprost) 0,005%, được bảo toàn với BACK.


Jean-Frédéric Chibret, Chủ tịch của Théa Group cho biết: “Việc phê duyệt Iyuzeh™ là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn Théa, vì đây là lần đầu tiên FDA chấp thuận thuốc nhãn khoa theo toa cho công ty con của chúng tôi tại Hoa Kỳ. “Được tiếp thị bên ngoài Hoa Kỳ với tên gọi Monoprost ® , chất tương tự prostaglandin (PGA) dẫn đầu thị trường về số lượng, có mặt ở hơn 46 quốc gia trên thế giới, bao gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Ý và Canada. Chúng tôi vô cùng tự hào mang thuốc nhỏ mắt latanoprost không chứa chất bảo quản độc đáo của chúng tôi, Iyuzeh™ đến Hoa Kỳ

“Công thức mới được bảo vệ bằng sáng chế của chúng tôi đã được thực hiện bởi các nhà khoa học sáng tạo của Théa. Họ đã có thể giải quyết những thách thức trong việc hòa tan và ổn định latanoprost sao cho Iyuzeh không cần sản xuất, phân phối hoặc bảo quản ở nhiệt độ lạnh không giống như một số sản phẩm latanoprost và PGA có thương hiệu cạnh tranh khác. Ngoài ra, Théa đang đáp ứng nhu cầu quan trọng chưa được đáp ứng của tất cả các bên liên quan trong việc xử lý OAG và OHT. Susan Benton, Chủ tịch Thea Hoa Kỳ cho biết, nhiều bệnh nhân dùng thuốc điều trị bệnh tăng nhãn áp bảo quản gặp phải các dấu hiệu và triệu chứng từ trung bình đến nặng của bệnh bề mặt mắt (OSD) có thể gây khó chịu cho bệnh nhân, thất vọng cho bác sĩ và làm tăng thêm chi phí cho người trả tiền. “Chúng tôi mong muốn giới thiệu Iyuzeh™ cho các bác sĩ chăm sóc mắt tại Hoa Kỳ vào nửa cuối năm 2023.”

Thông tin thuốc Iyuzeh


Iyuzeh™ (dung dịch nhỏ mắt latanoprost) 0,005%, một dung dịch nhỏ mắt màu trắng đục, từ trắng đến hơi vàng, là một công thức tại chỗ của latanoprost được chỉ định để giảm áp lực nội nhãn tăng cao (IOP) ở những bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp góc mở (OAG) hoặc tăng nhãn áp (OHT). Iyuzeh™ không chứa chất bảo quản – đây là công thức đầu tiên và duy nhất không chứa chất bảo quản của latanoprost, chất tương tự prostaglandin F2α (PGA) được kê đơn nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Liều lượng khuyến cáo của Iyuzeh™ là nhỏ một giọt vào (các) mắt bị bệnh một lần mỗi ngày vào buổi tối. Nếu bỏ lỡ một liều, nên tiếp tục điều trị với liều tiếp theo như bình thường. Việc giảm IOP bắt đầu khoảng 3 đến 4 giờ sau khi dùng và hiệu quả tối đa đạt được sau 8 đến 12 giờ. Giảm IOP có mặt trong ít nhất 24 giờ.

Trong hai thử nghiệm lâm sàng được tiến hành với Iyuzeh™ (dung dịch nhỏ mắt latanoprost) 0,005%, các phản ứng bất lợi ở mắt được báo cáo thường xuyên nhất là xung huyết kết mạc (34%) và kích ứng mắt (19%) so với XALATAN, sản phẩm tham chiếu latanoprost 0,005% được bảo quản có tác dụng bảo quản. báo cáo xung huyết kết mạc (37%) và kích ứng mắt (31%).

Theo Drugs
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com