Dược phẩm Thứ bảy, ngày 24/9/2022

Thuốc Auvelity điều trị chứng trầm cảm

FDA chấp thuận Auvelity (dextromethorphan và bupropion) để điều trị chứng rối loạn trầm cảm nặng ở người lớn. Auvelity là thuốc điều trị đường uống tác dụng nhanh đầu tiên và duy nhất được phê duyệt với ghi nhãn là cải thiện có ý nghĩa thống kê trong các triệu chứng trầm cảm so với giả dược bắt đầu từ một tuần.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 Cơ quan Quản lý Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt viên nén giải phóng kéo dài Auvelity (dextromethorphan HBr -bupropion HCl) để điều trị chứng rối loạn trầm cảm nặng (MDD) ở người lớn. 1 Auvelity là loại thuốc uống tác dụng nhanh đầu tiên và duy nhất được phê duyệt để điều trị MDD có ghi nhãn hiệu quả chống trầm cảm có ý nghĩa thống kê so với giả dược bắt đầu từ một tuần. 1-4 Tác dụng chống trầm cảm nhanh chóng của Auvelity được duy trì ở tất cả các thời điểm tiếp theo. 1Auvelity là thuốc đối kháng thụ thể N -methyl D -aspartate (NMDA) đường uống đầu tiên và duy nhất được phê duyệt để điều trị MDD. 3 Axsome dự đoán Auvelity sẽ có mặt trên thị trường tại Mỹ vào quý 4 năm 2022.

Maurizio Fava, MD, Trưởng khoa Tâm thần, Khoa Tâm thần, Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, Giám đốc Điều hành, Mạng lưới & Viện Thử nghiệm Lâm sàng, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu Lâm sàng & Dịch thuật, và Giáo sư Tâm thần học Slater Family, Trường Y Harvard cho biết, “ Sự chấp thuận của Auvelity thể hiện một cột mốc quan trọng trong điều trị trầm cảm dựa trên cơ chế đối kháng NMDA đường uống mới của nó, hiệu quả chống trầm cảm nhanh chóng của nó đã được chứng minh trong các thử nghiệm có đối chứng và tính an toàn tương đối thuận lợi. Auvelity, được FDA cấp chứng nhận Chỉ định Liệu pháp Đột phá, đại diện cho cơ chế hoạt động không chứa monoamine đường uống mới đầu tiên được phê duyệt để điều trị chứng rối loạn trầm cảm nặng trong hơn 60 năm. Gần hai phần ba số bệnh nhân được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm hiện có không đáp ứng đầy đủ, và những trường hợp không đạt được các phản ứng có ý nghĩa về mặt lâm sàng trong tối đa sáu đến tám tuần. Do bản chất suy nhược của bệnh trầm cảm, hiệu quả của Auvelity được quan sát thấy sau một tuần và duy trì sau đó có thể có tác động đáng kể đến mô hình điều trị hiện tại cho tình trạng này. "

Michael Pollock, Giám đốc điều hành của Liên minh hỗ trợ lưỡng cực và trầm cảm (DBSA), một tổ chức vận động bệnh nhân hàng đầu quốc gia tập trung vào trầm cảm và rối loạn lưỡng cực cho biết, “Cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở Hoa Kỳ là một trong những vấn đề sức khỏe cấp bách nhất mà chúng tôi phải đối mặt. đất nước ngày nay. Hơn 20 triệu người Mỹ trưởng thành đã trải qua chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng mỗi năm trước đại dịch COVID-19. Những con số này đã tăng lên đáng kể trong thời kỳ đại dịch với khoảng ba mươi phần trăm người trưởng thành ở Hoa Kỳ hoặc hơn 80 triệu người Mỹ có các triệu chứng trầm cảm gia tăng. Nhu cầu về các lựa chọn điều trị mới, đặc biệt là những lựa chọn có cơ chế hoạt động mới, không thể rõ ràng hơn và cấp thiết hơn đối với những người sống chung với hoặc bị ảnh hưởng bởi chứng rối loạn trầm cảm nặng. "


Dan V. Iosifescu, MD, Giáo sư Tâm thần học tại Trường Y Đại học New York, và Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Lâm sàng tại Viện Nghiên cứu Tâm thần Nathan Kline cho biết, “Rối loạn trầm cảm chính gây tàn tật và có khả năng đe dọa tính mạng, nguyên nhân sâu xa. đau khổ cho bệnh nhân và gia đình của họ, và dẫn đến việc sử dụng nguồn lực chăm sóc sức khỏe đáng kể. Thuốc đối kháng thụ thể NMDA đường uống của Auvelity và hoạt động chủ vận thụ thể sigma-1, nhắm mục tiêu dẫn truyền thần kinh glutamatergic, cung cấp cho các bác sĩ lâm sàng một phương pháp tiếp cận cơ học mới được tìm kiếm từ lâu, có thể mang lại lợi ích cho hàng triệu bệnh nhân đang sống với tình trạng nghiêm trọng này. Trong các thử nghiệm lâm sàng, Auvelity đã chứng minh sự cải thiện nhanh chóng và có ý nghĩa thống kê đối với các triệu chứng trầm cảm ngay từ Tuần 1, và tăng tỷ lệ thuyên giảm ở Tuần thứ 2 so với giả dược. Lợi ích ban đầu này với Auvelity được duy trì và tăng lên khi tiếp tục điều trị, và đi kèm với tính an toàn và khả năng dung nạp thuận lợi. ”

Auvelity được nghiên cứu trong một chương trình lâm sàng toàn diện bao gồm hơn 1.100 bệnh nhân trầm cảm. Hiệu quả của Auvelity trong điều trị MDD đã được chứng minh trong nghiên cứu đối chứng với giả dược GEMINI, và bằng chứng khẳng định bao gồm nghiên cứu ASCEND so sánh Auvelity với viên nén giải phóng kéo dài bupropion. Trong nghiên cứu GEMENI, Auvelity vượt trội về mặt thống kê có ý nghĩa thống kê so với giả dược trong việc cải thiện các triệu chứng trầm cảm được đo bằng sự thay đổi trong tổng điểm của Thang đánh giá trầm cảm Montgomery-Åsberg (MADRS) ở Tuần thứ 6, điểm cuối chính của nghiên cứu. Để đánh giá tốc độ bắt đầu hành động, sự thay đổi trong tổng điểm MADRS từ ban đầu đến Tuần 1 và từ ban đầu đến Tuần 2 là các tiêu chí hiệu quả thứ cấp được chỉ định trước.1 Trong nghiên cứu ASCEND, Auvelity vượt trội có ý nghĩa thống kê so với viên nén giải phóng kéo dài bupropion 105 mg x 2 lần / ngày về kết quả chính. 5 Thước đo kết quả chính của nghiên cứu ASCEND được tính toán bằng cách đánh giá sự thay đổi so với ban đầu trong tổng điểm MADRS từ Tuần 1 đến Tuần 6 và sau đó lấy trung bình của các điểm đó. 1 Trong nghiên cứu lâm sàng có đối chứng với giả dược, phản ứng có hại phổ biến nhất (tỷ lệ mắc bệnh ≥5% đối với Auvelity và tần suất cao hơn gấp đôi so với giả dược) là chóng mặt, nhức đầu, tiêu chảy, buồn ngủ, khô miệng, rối loạn chức năng tình dục và chứng tăng tiết nước. 1

Theo Drugs
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com