Dược phẩm Thứ bảy, ngày 7/5/2022

Kết hợp thuốc điều trị béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 có thể hiệu quả hơn các liệu pháp đơn lẻ cho từng bệnh

Các nhà nghiên cứu đã xác định các kết hợp thuốc mới để điều trị những người bị béo phì và tiểu đường loại 2. Mục tiêu là phát triển các đơn thuốc được cá nhân hóa có hiệu quả hơn các loại thuốc đơn lẻ và có khả năng thay thế các phương pháp điều trị xâm lấn hơn như phẫu thuật vùng kín, đặc biệt là đối với trẻ em.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu Canada và Đức đang hợp tác để xác định sự kết hợp thuốc mới để điều trị những người bị béo phì và tiểu đường loại 2.

Mục tiêu là phát triển các đơn thuốc được cá nhân hóa có hiệu quả hơn các loại thuốc đơn lẻ và có khả năng thay thế các phương pháp điều trị xâm lấn hơn như phẫu thuật vùng kín, đặc biệt là đối với trẻ em.

"Là một bác sĩ nội tiết nhi khoa, tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều bệnh tiểu đường Loại 2 ở trẻ em và thanh thiếu niên, và nó có vẻ là một dạng mạnh hơn bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn, vì vậy chúng tôi cần các liệu pháp tốt hơn để đạt được hiệu quả cao hơn. và mức độ giảm cân, ”Andrea Haqq, một giáo sư tại Khoa Y & Nha khoa của Đại học Alberta cho biết.

Các nhà nghiên cứu gần đây đã xuất bản một bài báo nghiên cứu tiềm năng của một số loại thuốc kiểm soát các chất gia tăng. Các hormone chuyển hóa này kích thích cơ thể sản xuất insulin và sử dụng nó một cách hiệu quả. Chúng cũng ngăn chặn sự thèm ăn để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc kết hợp các loại thuốc có một số lợi thế, bao gồm hiệu quả cao hơn ở ít nhất một số bệnh nhân và ít tác dụng phụ hơn.

Haqq, thành viên của Viện Đái tháo đường Alberta và Viện Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em và Phụ nữ, cho biết, ngay cả việc giảm 5% cân nặng cũng được coi là có ý nghĩa về mặt lâm sàng và bệnh nhân trong một số thử nghiệm thuốc kết hợp đang đạt được 10 hoặc 15%.


Phòng thí nghiệm của Haqq đang hợp tác với Timo Müller, giám đốc Viện Đái tháo đường và Béo phì tại Trung tâm Đái tháo đường Helmholtz và một nhà nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Đái tháo đường Đức ở Münich, Đức.

Là một phần của sự hợp tác với nhóm Müller, tác giả đầu tiên Qiming Tan, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Y khoa & Nha khoa, sẽ học một kỳ tại Đức và một sinh viên Đức sẽ tham gia phòng thí nghiệm của Haqq tại đây.

Haqq và Tan khuyên bạn nên nghiên cứu thêm để xác định lý do tại sao một số cá nhân phản ứng khác nhau với thuốc. Họ cho biết một số nhóm chủng tộc và dân tộc chịu gánh nặng không cân xứng về bệnh béo phì và bệnh tiểu đường Loại 2, vì vậy cần có nhiều người tham gia hơn từ những nhóm này trong các thử nghiệm. Các nghiên cứu sâu hơn cũng nên tập trung vào việc sự khác biệt về giới tính sinh học ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả và độ an toàn của thuốc.

Ngoài việc kết hợp thuốc, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các giải pháp không dùng thuốc, chẳng hạn như cách thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của một người có thể làm chậm tăng cân và cải thiện hiệu quả của các loại thuốc điều trị tiểu đường hiện có.

Nguồn Đại học Alberta 
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn