Làm đẹp Thứ tư, ngày 23/3/2022

Nâng mũi nghĩa là gì? Có các loại nâng mũi phổ biến nào hiện nay

Nâng mũi là gì? Phương pháp nâng mũi nào là ưu việt và an toàn nhất? Quy trình tiến hành nâng mũi có phức tạp và có những yêu cầu cứng nào hay không?

Nâng mũi là một trong những hình thức phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp được rất nhiều người yêu chuộng hiện nay đặc biệt là các chị em. Vậy nâng mũi là như thế nào? Các loại nâng mũi phổ biến hiện nay được ưa chuộng có những ưu và nhược điểm nào? 

Nâng mũi là phương pháp gì?


Với nhu cầu làm đẹp như hiện nay, thẩm mỹ đang là một trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều anh chị em quan tâm. Bởi lẽ, vốn dĩ dáng mũi của người Châu Á không được thẳng, cánh mũi có phần to khiến cho gương mặt bị thô. 

 nang-mui-1.jpg

Nâng mũi là phương pháp tác động đến dáng mũi làm thay đổi cấu trúc của nó, giúp dáng mũi trở nên cao và phù hợp với gương mặt hơn. Nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến và nó sẽ góp phần định hình lại góc mặt cho cân đối. 

Các loại nâng mũi phẫu thuật phổ biến


Hiện nay Nâng mũi có nhiều loại nâng mũi để cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu tài chính và mục đích nâng mũi bạn sẽ chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp. Nhìn chung, nâng mũi chia làm 2 loại: Nâng mũi tự thân và nâng mũi nhân tạo.

- Nâng mũi tự thân, bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn ở trên cơ thể để tiến hành cấy vào mũi, định hình dáng mũi. Vì sụn được lấy từ cơ thể nên khả năng tương thích sẽ cao hơn, an toàn hơn, tối ưu được những biến chứng sau này.
- Nâng mũi nhân tạo, bạn sẽ được sử dụng sụn nhân tạo để làm mũi trở nên cao. Tuy nhiên, nếu nâng mũi bằng phương pháp này bạn cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, tránh trường hợp sụn đểu, tiền mất, tật mang. 
 
nang-mui-2.jpg

Nâng mũi cấu trúc là gì?


Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi đòi hỏi trình độ cao nhất.  với với Phương bác lấy một phần sụn tự thân và một phần sụn sinh học để định hình lại toàn bộ cấu trúc mũi.  Sụn tự thân sẽ làm dáng mũi tự nhiên mau lành, sụn nhân tạo sẽ khiến mũi của bạn được cao và thanh thoát hơn. Phương pháp nâng mũi cấu trúc có thể để điều chỉnh lại toàn bộ dáng mũi: cánh mũi, đầu mũi, sống mũi,... 

Theo các chuyên gia nhận xét phương pháp nâng mũi cấu trúc là phương pháp an toàn nhất một và dáng mũi có thể sử dụng được từ 5 - 10 năm. 

Nâng mũi sụn sườn là gì?


Khi tiến hành nâng mũi sụn sườn bác sĩ sẽ lấy một phần sụn nhỏ khoảng 2-3cm ở sườn để tiến hành nâng mũi. Phần sụn được lấy ra sẽ được mài dũa  phù hợp với khuôn mặt, bạn sẽ được bác sĩ rạch một đường ở niêm mạc mũi bóc tách phần mô da để đặt phần sụn vào. Khi sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn càng để thời gian lâu sụn trong mũi càng thích ứng với cơ thể và không xảy ra tình trạng lệch sống mũi hay tụt đầu mũi.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp làm đẹp dáng mũi khi sử dụng kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sinh học. Với phương pháp này sẽ đáp ứng được cho những khách hàng có dáng mũi quá tẹt. Các chuyên gia cho biết phương pháp nâng mũi bọc sụn không quá phức tạp, điểm cốt lõi của phương pháp này chính là chất liệu sụn, nếu sụn kém chất lượng thì khi tiến hành sẽ càng khó khăn và có thể gây hại đến cho khách hàng sau khi phẫu thuật. Nâng mũi bọc sụn tiến hành khá nhanh chỉ trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng, tuy nhiên đòi hỏi tay nghề bác sĩ đạt chuẩn. 

Các loại nâng mũi không phẫu thuật phổ biến


Bên cạnh những phương pháp sử dụng sụn để nâng mũi,  hiện nay các cơ sở thẩm mỹ đã nâng cấp dịch vụ của mình bằng nhiều phương pháp làm đẹp mũi khác có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng được cho những khách hàng mong muốn có dạng mũi đẹp phù hợp và thanh thoát với khuôn mặt. 

nang-mui-3.jpg

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp không tiến hành phẫu thuật, mà bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ chuyên dụng để định hình lại dáng mũi. Các sợi chỉ chuyên dụng để nâng mũi sẽ có khả năng bám vào các mô cơ ở hai thành mũi, từ đó mũi được kéo căng và tạo độ cao nhất định. Khi tiến hành nâng mũi bằng phương pháp này bác sĩ chỉ gây tê nhẹ chứ không hề đụng đến dao kéo.

Nâng mũi tiêm Filler là gì?


Phương pháp nâng mũi tiêm filler bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng chất làm đầy sau đó tiêm và định hình, nắn lại dáng mũi của bạn. Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi giá rẻ và thực hiện nhanh chóng đơn giản có thể thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ. Tuy nhiên nếu Filler không đạt chất lượng và tay nghề bác sĩ không cao có thể dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng ngay sau khi nâng mũi.

Thực chất thành phần của filler tiêm mũi chủ yếu là Hyaluronic acid, chứa đến 98% là nước muối sinh lý. Những loại filler đạt chuẩn có thể dễ dàng tương thích với cơ thể để nhưng với những loại filler bán chui, khi tiêm vào mũi sẽ bị tràn gây tổn thương mắt. 

Nâng mũi bằng mỡ tự thân là gì?


Nâng mũi bằng mỡ tự thân là phương pháp điều chỉnh dáng mũi bằng cách tiêm mỡ tự thân. Với phương pháp này bạn phải tiến hành làm một loạt các xét nghiệm lâm sàng để xác định mỡ thừa đạt tiêu chuẩn để nâng mũi. Đây là phương pháp nâng mũi khá mới mẻ trong lĩnh vực làm đẹp. 

Quy trình nâng mũi cơ bản


Hiện nay hầu hết các cơ sở thẩm mỹ đều thực hiện nâng mũi theo đúng quy chuẩn bài bản chất lượng,  nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.  Tuy nhiên Mặt khác vẫn có nhiều đơn vị thẩm mỹ chui,  thiếu trách nhiệm trong nghề nghiệp, cơ sở vật chất thực hiện không đảm bảo. 

nang-mui-4.jpg
 
Nhìn chung một quy trình nâng mũi cơ bản sẽ phải thực hiện qua những bước sau. 

- Bệnh nhân đến cơ sở thẩm mỹ thăm khám và được các chuyên gia tư vấn về dáng mũi phù hợp với gương mặt. Đồng thời phân tích những ưu và nhược điểm của từng phương pháp nâng mũi để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn chọn phương pháp đúng với nhu cầu của bản thân. 

- Bạn sẽ được thực hiện các loại phẫu thuật để chứng minh bản thân đủ điều kiện để phẫu thuật thẩm mỹ. 

- Ký giấy xác định đồng ý làm phẫu thuật nâng mũi. 

- Tiến hành nâng mũi: Sát khuẩn khử trùng, gây tê và tiến hành nâng (thời gian nâng mũi sẽ từ 20 phút - 1 tiếng tùy thuộc vào phương pháp nâng)

- Hoàn thành nâng mũi và theo dõi tại cơ sở thẩm mỹ trong 30 phút

- Được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu thuật để đảm bảo mang lại dáng mũi đẹp nhất. 

- Hẹn tái khám định kỳ. 


Một số lưu ý trước khi đi nâng mũi


Để quá trình nâng mũi diễn ra thuận lợi nhất bạn cần tìm hiểu rõ ràng cơ sở muốn nâng mũi và chất lượng hạ tầng y tế tại cơ sở đó.  Đồng thời tham khảo các dáng mũi, tìm kiểu mũi hợp với gương mặt của mình tránh mất thời gian trong quá trình tư vấn mà vẫn không chọn được hình thức phẫu thuật và định hình dáng mũi ưng ý. 

nang-mui-5.jpg

Đặc biệt hơn trước khi phẫu thuật bạn cần tránh các đồ ăn tanh, đồ nếp,  các loại thịt đỏ,... vì đây là những thực phẩm dễ kích ứng, có thể làm vết thương sau phẫu thuật của bạn khó lành.

Địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu hiện nay


Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ nâng mũi chất lượng và giá thành phải chăng thì hãy liên hệ ngay với Viện Nâng Mũi TopNose. Cơ sở thẩm mỹ TopNose đảm bảo cơ sở vật chất y tế đầy đủ, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. 

nang-mui-6.jpg
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ TopNose đã xây dựng được đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Quy trình phẫu thuật đạt chuẩn, TopNose luôn cập nhập những dáng mũi và phương pháp làm đẹp nổi bật trên thị trường. Cam kết rằng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. 

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn