Dược phẩm Chủ nhật, ngày 20/3/2022

FDA phê duyệt NephroScan dùng cho chẩn đoán hình ảnh phóng xạ

Theragnostics thông báo rằng NephroScan, loại thuốc chẩn đoán hình ảnh phóng xạ được sử dụng để hỗ trợ đánh giá các rối loạn nhu mô thận ở bệnh nhân người lớn và trẻ em, bao gồm cả trẻ sơ sinh đủ tháng, đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt ( “FDA”).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
NephroScan, một bộ công cụ độc quyền để điều chế thuốc tiêm succimer technetium Tc 99m, là loại thuốc đầu tiên được FDA chấp thuận của Theragnostics. Nó được sản xuất bởi ROTOP Pharmaka GmbH ở Đức. GE Healthcare, công ty hàng đầu toàn cầu về hình ảnh phân tử, đóng vai trò là nhà phân phối độc quyền của sản phẩm tại Hoa Kỳ và sản phẩm hiện đã có sẵn để đặt hàng.

Greg Mullen, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Theragnostics, cho biết: “Việc FDA chấp thuận NephroScan là một cột mốc quan trọng đối với Theragnostics và đối với những bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi bệnh thận. NephroScan cho phép phát hiện và chẩn đoán bệnh thận, giúp bác sĩ, bệnh nhân và gia đình họ đưa ra quyết định điều trị sáng suốt. Việc phê duyệt là một nỗ lực đáng kể của nhóm cộng tác với nhóm phát triển quy định tại Facet Life Sciences và các chuyên gia phát triển và sản xuất dược phẩm phóng xạ tại ROTOP Pharmaka GmbH. ”

Tiến sĩ Ted Treves, Giáo sư X quang tại Trường Y Harvard và nguyên Trưởng khoa Y học Hạt nhân tại Bệnh viện Nhi Boston cho biết: “Giá trị của Tc-99m DMSA được thiết lập tốt trong việc đánh giá các rối loạn ảnh hưởng đến thận ở trẻ em và người lớn. Sự chấp thuận ở Hoa Kỳ có nghĩa là hình ảnh Tc-99m DMSA sẽ được đưa trở lại như một công cụ hữu ích để đánh giá bệnh nhân người lớn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi các bệnh thận. Các nỗ lực đang được tiến hành để đổi mới giáo dục cho các bác sĩ giới thiệu về giá trị của nó và các hướng dẫn thực hành của Hiệp hội Y học Hạt nhân và Hình ảnh Phân tử (SNMMI) gần đây đã được cập nhật 1. ”


Thông tin An toàn Quan trọng: 

Rủi ro Bức xạ: Tiêm succimer Technetium Tc 99m góp phần vào việc bệnh nhân bị phơi nhiễm bức xạ tích lũy lâu dài tổng thể. Phơi nhiễm bức xạ tích lũy lâu dài có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư. Đảm bảo xử lý an toàn để giảm thiểu phơi nhiễm bức xạ cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Khuyên bệnh nhân ngậm nước trước và sau khi dùng và thường xuyên ngậm nước sau khi dùng.

Suy thận: Một số bệnh nhân suy thận tiến triển có thể có biểu hiện thận kém khi tiêm succimer technetium Tc 99m. Người ta đã báo cáo rằng một số bệnh nhân này có thể thu được những hình ảnh ưng ý bằng cách trì hoãn việc chụp ảnh lên đến 24 giờ.

Giới thiệu về NephroScan

Sau khi tiêm tĩnh mạch, chất phóng xạ Tc-99m axit dimercaptosuccinic (Tc-99m DMSA) chủ yếu liên kết với các vùng vỏ của thận. Sự phân bố sinh học của nó làm cho nó trở thành một tác nhân hình ảnh hợp lý cho xạ hình thận. Nó được chụp ảnh bằng các phương pháp khác nhau như chụp ảnh phẳng và lỗ kim và SPECT. Hình ảnh Tc-99m DMSA trong nhiễm trùng thận cấp đã được sử dụng để xác định những bệnh nhân có nguy cơ phát triển các di chứng vĩnh viễn sau này như sẹo nhu mô, tăng huyết áp, và thậm chí suy thận mãn tính. Hình ảnh DMSA Tc-99m cũng có thể được sử dụng để xác định chức năng thận bị tách đôi, hình dạng, kích thước, vị trí và độ đồng nhất của thận 1 .

Theo Drug
Tin tức
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn