Dược phẩm Thứ tư, ngày 12/1/2022

Thuốc Lyvispah điều trị chứng co cứng do đa xơ cứng

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc Lyvispah (baclofen) của Saol.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Lyvispah (lye-vis'-pah) được chỉ định để điều trị chứng co cứng do đa xơ cứng, đặc biệt để giảm co thắt cơ gấp và đồng thời đau, xương đòn và cứng cơ. Lyvispah cũng có thể có giá trị ở những bệnh nhân bị chấn thương tủy sống và các bệnh tủy sống khác. Lyvispah là một công thức baclofen dạng hạt có thể hòa tan, có vị dâu và sẽ được cung cấp cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên ở dạng gói 5mg, 10mg và 20mg. Không giống như các công thức khác của baclofen, nó được chấp thuận sử dụng khi có hoặc không có nước, với thức ăn mềm và với ống dẫn thức ăn qua đường ruột.

Bệnh nhân bị co cứng có thể đồng thời bị khó nuốt. Gần một triệu người ở Hoa Kỳ đang sống với bệnh đa xơ cứng 1 , và tỷ lệ phổ biến chứng liệt cứng trong quần thể bệnh nhân này được ước tính là cao tới 67% 2 . Ngoài ra, tỷ lệ khó nuốt trong dân số đa xơ cứng đã được báo cáo là từ 34-43% 3,4 , với viêm phổi hít thường được coi là một yếu tố góp phần gây ra tử vong ở những bệnh nhân này.


Tiến sĩ Michael Saulino , Chủ tịch Y học Vật lý và Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đại học Cooper nhận xét, "Lyvispah đại diện cho một lựa chọn điều trị quan trọng cho những người mắc chứng co cứng có chứng khó nuốt. Tương đương sinh học giữa Lyvispah và các sản phẩm baclofen uống truyền thống sẽ cho phép các bác sĩ lâm sàng quản lý bệnh nhân kê đơn dễ dàng với cả hai vấn đề lâm sàng. "

David Penake , Giám đốc điều hành của Saol Therapeutics cho biết, "Chúng tôi vô cùng phấn khích trước sự chấp thuận của Lyvispah. Liệt cứng là một tình trạng khó điều trị và chúng tôi thường nghe nói rằng không có hai bệnh nhân nào giống nhau. Do đó, các bác sĩ lâm sàng nhấn mạnh với chúng tôi rằng có là nhu cầu về các công thức mới được thiết kế để mang lại lợi ích cho những bệnh nhân bị khó nuốt của họ. Tôi vô cùng tự hào về công việc mà nhóm của chúng tôi đã thực hiện để được chấp thuận và chúng tôi hy vọng rằng đây là công thức đầu tiên trong dòng nhiều liệu pháp mới mà chúng tôi có thể đưa ra thị trường để hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân mà họ điều trị. "

Theo Drugs
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn