Thông tin Sức khỏe Chủ nhật, ngày 26/12/2021

Triệu chứng ở chân cảnh báo cholesterol cao

Các chuyên gia của Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Hoa Kỳ (National Heart, Lung and Blood Institute) cho biết, một số cảm giác khó chịu và đau đớn ở chân có thể là những triệu chứng cảnh báo vấn đề cholesterol cao.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cholesterol là một thành phần của lipid máu, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể. Cholesterol được sản xuất phần lớn bởi gan và một số được đưa đến cơ thể qua thức ăn.

Cholesterol rất quan trọng cho sự hình thành màng tế bào, vitamin D và một số hormone, nhưng mức độ tăng cao có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Thông thường, khi nói đến cholesterol cao, là đề cập tới cholesterol xấu - LDL (lipoprotein mật độ thấp), làm tắc nghẽn mạch máu và động mạch. Hậu quả của sự tắc nghẽn này có thể là sự phát triển của các bệnh lý mạch máu nguy hiểm đe dọa tính mạng.


Theo đó, mức cholesterol tăng cao, trong đó có sự tích tụ các mảng chất béo trên thành mạch máu, góp phần vào sự phát triển của PAD (bệnh động mạch ngoại biên). Bệnh động mạch ngoại biên ảnh hưởng đến 1/20 người trên 50 tuổi và 1/5 người trên 70 tuổi.

Khi phát triển PAD, sẽ làm giảm lưu lượng máu đến các chi. Chân sẽ không nhận được đủ lưu lượng máu để theo kịp với nhu cầu sẽ gây ra các triệu chứng: Chuột rút, đau nhức ở chân, đặc biệt là chân đau khi đi bộ. Do đó, hầu hết mọi người phát triển căn bệnh này đều nhận thấy rằng mình không thể đi xa hoặc nhanh như trước.

Vì vậy, hãy cảnh giác với các triệu chứng: Đau, chuột rút và nhức mỏi chân, vì chúng có thể báo hiệu cholesterol cao- một tình trạng thường không có dấu hiệu rõ ràng...

Theo SKDS
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn