Dịch bệnh Thứ sáu, ngày 19/11/2021

Đức: Ghi nhận 65.000 ca covid 1 ngày

Hôm qua, quốc gia này ghi nhận kỷ lục hơn 65.000 ca COVID-19 mới, và thủ tướng mô tả tình hình đang rất căng thẳng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hôm qua 18/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel và lãnh đạo 16 bang của nước này đã nhất trí về một loạt biện pháp mới nhằm đối phó với làn sóng COVID-19 thứ tư, khi tỷ lệ nhiễm bệnh đang tăng cao kỷ lục.

"Nhiều biện pháp mà chúng tôi đang công bố sẽ không cần thiết nếu có nhiều người được tiêm vaccine hơn", bà Merkel nói trong một cuộc họp báo, theo bản dịch của Reuters.

Theo đó, những quy định mới sẽ nhằm vào những người chưa tiêm vaccine, hạn chế họ đến các địa điểm công cộng ở những khu vực có tỷ lệ nhập viện cao hơn ngưỡng nhất định.

Cụ thể, nếu tỷ lệ nhập viện vì COVID-19 tại một khu vực là hơn 3/100.000 dân, thì quy định xuất trình thẻ COVID sẽ áp dụng tại tất cả các sự kiện giải trí công cộng. Hầu hết các bang ở Đức đều đang có tỷ lệ nhập viện cao hơn mức này, trừ Hamburg, Lower Saxony, Schleswig-Holstein và Saarland, theo hãng truyền thông Đức Deutsche Welle.

Nghiên cứu mới nhất về nguồn gốc COVID-19 lại ‘réo tên’ chợ Vũ Hán
Thẻ COVID ghi rõ tình trạng tiêm chủng hoặc tiền sử từng nhiễm COVID-19 của một cá nhân.

Một số tiểu bang và thành phố Đức đã áp dụng thêm các biện pháp phòng chống COVID-19 và yêu cầu công chúng xuất trình thẻ COVID để vào quán bar, nhà hàng và các địa điểm công cộng khác như rạp chiếu phim hoặc bảo tàng.

Bà Merkel cho biết Đức cũng đang cân nhắc việc bắt buộc nhân viên bệnh viện phải tiêm vaccine và việc xét nghiệm COVID-19 miễn phí cũng sẽ được tiếp tục.

Đức tiếp tục phá vỡ kỷ lục số ca mắc mới hôm 18/11, với hơn 65.000 trường hợp. Các quan chức y tế cảnh báo rằng số ca mắc thực sự có thể gấp hai hoặc ba lần.


Bà Merkel mới đây mô tả tình hình dịch COVID-19 ở Đức là rất căng thẳng.

"Làn sóng thứ tư đang tấn công đất nước chúng tôi tổng lực", bà Merkel phát biểu tại một sự kiện của Hiệp hội các thành phố Đức, theo bản dịch của Deutsche Welle và một số hãng truyền thông khác.

"Số ca nhiễm mới hằng ngày cao hơn bao giờ hết... và số người tử vong hằng ngày cũng đáng sợ", Thủ tướng Đức nói, thêm rằng chưa quá muộn để tiêm vaccine COVID-19 cho những người chưa tiêm.

(Nguồn: CNBC)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn