Dịch bệnh Thứ hai, ngày 15/11/2021

Hà Nội rút ngắn khoảng cách hai mũi vaccine AstraZeneca

Việc Hà Nội rút ngắn thời gian tiêm chủng giữa 2 mũi vaccine AstraZeneca sẽ giúp hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân trên địa bàn thành phố nhanh nhất, an toàn và hiệu quả.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội về việc rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vaccine AstraZeneca theo hướng dẫn của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế. Theo quy định trước đây, thời gian giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca là 8 – 12 tuần, hiện tại rút ngắn còn tối thiểu 4 tuần. 

Khu vực có số ca COVID-19 tăng 55%, là 'phát súng cảnh báo' cho toàn thế giới
Theo đó, việc rút ngắn thời gian tiêm chủng giữa 2 mũi vaccine sẽ giúp hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân trên địa bàn thành phố nhanh nhất, an toàn và hiệu quả; đồng thời, đáp ứng công tác phòng chống dịch, tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Về độ bao phủ vaccine, tính đến ngày 12/11, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nội được tiêm ít nhất một mũi vaccine đạt 98%. Bên cạnh đó, tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 là 61%.


Sắp tới, gần 800.000 trẻ em từ 12 - 17 tuổi tại Hà Nội sẽ được tiêm vaccine Covid-19. Thành phố sẽ triển khai tiêm ngay khi tiếp nhận vaccine và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế, dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng vào quý IV/2021 và quý I/2022.

Sau hơn một tháng kể từ khi nới lỏng các biện pháp để "thích ứng an toàn với dịch Covid-19", Hà Nội đã ghi nhận hơn 1.500 ca Covid-19 với 12 chùm ca bệnh/ ổ dịch phức tạp.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 5.924 ca dương tính, trong đó 2.229 ca ngoài cộng đồng và 3.695 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Theo SH
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn