Dịch bệnh Thứ tư, ngày 13/10/2021

Nhiều nước chuẩn bị mở cửa nền kinh tế và dỡ hạn chế đi lại

Do việc triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 đạt nhiều tiến triển, qua đó giúp giảm số ca mắc mới mỗi ngày, nên Mỹ - quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh trên thế giới, với 45.135.620 ca mắc và 732.477 ca tử vong, đã quyết định mở cửa đối với các du khách quốc tế có giấy chứng nhận tiêm các loại vaccine ngừa COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ nêu rõ những người đã được tiêm 1 trong 6 loại vaccine được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép/phê duyệt hoặc được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) liệt kê để sử dụng khẩn cấp sẽ đáp ứng các tiêu chí đến Mỹ.

Trước đó, Nhà Trắng đã thông báo từ tháng 11 tới sẽ dỡ bỏ hạn chế đi lại bằng đường hàng không tới 33 quốc gia, áp dụng với những người đã tiêm phòng vaccine đầy đủ. Tuy nhiên, thông báo khi đó không nói rõ loại vaccine nào sẽ được chấp nhận. Trong số các nước này có Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Iran và phần lớn các nước châu Âu có tỷ lệ bao phủ vaccine cao.


Tại Đông Nam Á, sau khi ghi nhận 9 ngày liên tục đầu tháng 10/2021 có số ca mắc COVID-19 ở mức thấp, chỉ quanh ngưỡng 200 ca/ngày, Campuchia đang hy vọng về khả năng mở cửa trở lại hoàn toàn nền kinh tế và xã hội trong thời gian sớm nhất có thể. Trong 24 giờ qua, Campuchia xác nhận có thêm 23 người tử vong và 220 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, bao gồm 17 ca nhập cảnh và 203 ca lây nhiễm cộng đồng. Như vậy tính đến ngày 9/10, Campuchia phát hiện tổng cộng 114.571 ca mắc COVID-19, trong đó có 107.376 người đã khỏi bệnh và 2.482 người tử vong.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun cho biết trong vòng 10-15 ngày tới, nếu Campuchia kiểm soát được số ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 ở mức như hiện nay, nước này sẽ mở cửa nền kinh tế và xã hội ở tất cả các lĩnh vực. 

Để có thể sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, chính quyền thủ đô Phnom Penh đã ra thông báo chi tiết về chiến dịch tiêm mũi tăng cường thứ ba cho người dân bắt đầu từ ngày 11/10 tới. Theo đó, người dân sẽ được tiêm mũi tăng cường miễn phí bằng vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc) và phải sau mũi thứ hai ít nhất 4 tháng.

Singapore cũng ra thông báo sẽ mở cửa đường biên giới và không yêu cầu cách ly với những người đã tiêm đủ vaccine từ 9 quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đan Mạch, Hà Lan và Tây Ban Nha từ ngày 19/10 tới đây. Lực lượng đặc trách về COVID-19 cho biết cùng với việc mở rộng áp dụng cơ chế làn đi lại cho người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (VTL) với 9 quốc gia trên, Singapore sẽ giảm bớt các yêu cầu xét nghiệm PCR với người nhập cảnh.

Theo Trithuc
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn