Dịch bệnh Thứ hai, ngày 11/10/2021

Mỹ tiêm hơn 7 triệu liều vaccine một tuần

Mỹ tiêm hơn 7 triệu liều vaccine Covid-19 trong tuần qua, mức cao nhất kể từ đầu tháng 7, một phần nhờ nhu cầu tiêm mũi tăng cường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thông tin được đưa ra trong bài đăng trên Twitter hôm 9/10 của Cyrus Shahpar, giám đốc dữ liệu Covid-19 của Nhà Trắng. Ông cho biết thêm rằng trong số 1,15 triệu liều vaccine được tiêm vào ngày 9/10 tại Mỹ, mũi tăng cường chiếm tới 502.000.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này đã tiêm 7,79 triệu mũi tăng cường kể từ khi
kế hoạch được triển khai từ giữa tháng 8, dành cho người trên 65 tuổi, dễ mắc bệnh nghiêm trọng và làm công việc nguy cơ cao.

Ngoài mũi tăng cường, chiến dịch tiêm chủng Covid-19 tại Mỹ gần đây còn có nhiều động lực thúc đẩy khác, bao gồm quy định bắt buộc tiêm chủng đối với một số đối tượng lao động. Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu các doanh nghiệp trên 100 nhân viên phải đảm bảo toàn bộ nhân sự được tiêm vaccine hoặc xét nghiệm nCoV hàng tuần, quy định được cho là ảnh hưởng đến 80 triệu người. Việc Mỹ phê duyệt hoàn toàn vaccine của Pfizer cũng được cho là một nguyên nhân.

Kết quả là số liều vaccine Covid-19 được triển khai tại Mỹ duy trì tốc độ tăng đều đặn và lên mức cao nhất trong vòng ba tháng, với trung bình một triệu liều được tiêm mỗi ngày, gần gấp đôi so với giữa tháng 7. CDC cho biết tính đến sáng 9/10, Mỹ đã tiêm tổng cộng 401.819.240 liều vaccine Covid-19 và phân phối 487.277.035 liều.

Theo VNE
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com