Làm đẹp Thứ ba, ngày 21/9/2021

Collagen là gì? Tại sao Collagen được ví như thần dược của phái nữ?

Collagen được đánh giá là thần dược giúp duy trì được sắc đẹp và sức khỏe của con người. Vậy Collagen là gì? Tác dụng của Collagen với cơ thể?

Chúng ta vẫn thường nghe nhiều người bảo rằng, Collagen chính là thần dược giúp chị em phụ nữ nếu giữ vẻ đẹp tuổi thanh xuân. Vậy điều này có nghĩa là gì? Tại sao Collagen lại được ví như thần dược của phái nữ? Collagen là gì? Nó có tác dụng thế nào đối với cơ thể để con người nói chung và phụ nữ nói riêng. Tất cả sẽ được HEBORA COLLAGEN giải đáp bài viết dưới đây. 

Collagen là gì?

 
collagen.jpg

Collagen là gì? Tại sao Collagen được ví như thần dược của phái nữ? 

Collagen là gì? Collagen là một loại Protein quan trọng kiếm tới 25% lượng protein có trong cơ thể người. Đặc biệt, đây là thành phần quan trọng để cấu tạo nên tế bào da và chiếm đến 70% cấu trúc. Bên cạnh đó, loại Protein này có vai trò quan trọng trong việc hình thành và xây dựng ảnh các các tế bào, cơ, cơ quan trong cơ thể, cụ thể như là xương, sụn, răng,... 

Một trong những chức năng cơ bản nhất của Collagen chính là kết nối mô và các cơ quan trong cơ thể người. Chúng thường được phân bố ở các lớp hạ bì, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể. 

Tại sao Collagen lại được ví như thần dược của phái nữ?

 
collagen-1.jpg
Tại sao Collagen lại được ví như thần dược của phái nữ?

Tại sao Collagen lại được xem là thần dược giúp chị em phụ nữ níu giữ vẻ đẹp tuổi thanh xuân? Có thể thấy, biểu hiện rõ nhất cho vẻ đẹp của một người phụ nữ và tuổi tác chính là làn da. Mà một trong những chất quan trọng nhất quyết định sức khỏe và vẻ đẹp của làn da chính là collagen. Đây xem như một loại chất keo giúp kết nối các tế bào dưới da lại với nhau. Từ đó tạo nên một cấu trúc gia vững chắc, đàn hồi, mềm mại. 
Một người có một làn da khỏe đẹp, mịn màng, căng bóng, chứng tỏ người đó rất biết cách giữ gìn và bổ sung collagen cho cơ thể đầy đủ. Ngược lại, khi cơ thể bắt đầu đầu bước vào độ tuổi nhất định, tình trạng lão hóa da xuất hiện, sẽ kéo theo chức năng sản xuất Collagen của cơ thể đi xuống, dẫn đến làn da bắt đầu sạm đi, đi xuất hiện nếp nhăn,  chảy xệ. Đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất của việc cơ thể bị thiếu Collagen, Cho nên không thể đáp ứng đủ nhu cầu cầu cần thiết của các tế bào da cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. 

Tác dụng của Collagen đối với cơ thể như thế nào?


collagen-2.jpg
Tác dụng của Collagen đối với cơ thể như thế nào?

Theo Báo Làm Đẹp thì đã chứng minh rằng Collagen là một trong những thành tố quan trọng nhất, đóng vai trò thiết yếu, không thể thiếu đối với con người và các loài động vật có vú. Nếu cơ thể người thiếu Collagen, ngoài các biểu hiện bên ngoài được trình bày ở trên thì chính bản thân của người đó sẽ cảm thấy thiếu sức sống, cơ thể rời rạc, uể oải. Chẳng hạn như sau:

+ Nếu như thiếu Collagen, giác mạc và thủy tinh thể trong mắt người sẽ bắt đầu hoạt động kém đi, làm cho cho chức năng của mắt trở nên suy yếu, ánh nhìn mờ đục không rõ ràng, thường xuyên bị mỏi mắt.

+ Xương được cấu tạo từ canxi và các loại protein khác nhau. Trong đó, Collagen là một trong những dưỡng chất quan trọng, ảnh có vai trò trò liên kết các khung xương với nhau, tạo nên một cấu trúc bền vững. Nếu, cơ thể không cung cấp đủ Collagen cho xương sẽ dẫn đến tình trạng giảm độ đàn hồi và dẻo dai, lâu dần có thể để dẫn đến tình trạng loãng xương.

+ Ngoài ra, loại dưỡng chất này còn vô cùng cần thiết đối với khi các bộ phận như mạch máu, sụn, móng chân tay, răng, tóc, hệ miễn dịch và não bộ. 

Do đó, chúng ta nên đảm bảo cung cấp đầy đủ Collagen thông nhiều cách khác nhau để có một cơ thể khỏe mạnh!

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn