Văc xin Thứ bảy, ngày 18/9/2021

Đề xuất phân bổ vắc xin mũi 2 cho Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng tổng hợp kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đề xuất phân bổ vắc xin mũi 2 cho 5 tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai trước 18-9.

Bộ Y tế vừa có thông báo ý kiến của Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, phó trưởng Ban Chỉ đạo tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn quốc, sau phiên họp về bảo quản, phân bổ, tiếp nhận vắc xin và vật tư y tế phục vụ tiêm vắc xin COVID-19.

Theo ông Tuyên, Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng tổng hợp kết quả tiêm chủng phòng COVID-19, trước 18-9 đề xuất vắc xin mũi 2 của các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, thông báo cho Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thực hiện phân bổ cho các tỉnh thành đảm bảo tỉ lệ bao phủ.

Giao Cục Y tế dự phòng đôn đốc việc phân bổ vắc xin; đôn đốc các tỉnh thành đẩy nhanh tiêm chủng, huy động tối đa nhân lực y tế tham gia tiêm chủng, tổ chức nhiều điểm tiêm cố định, lưu động, không giới hạn số lượng người tiêm mỗi buổi, tuy nhiên phải đảm bảo tuân thủ giãn cách chống dịch.

Với các địa phương tiêm chậm, Bộ Y tế sẽ báo cáo Chính phủ và công khai kết quả tiêm chủng trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Đến 16-9, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 37 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, đã sử dụng 32,3 triệu liều. Theo Bộ Y tế, sắp tới sẽ tiếp nhận thêm 2 triệu liều do Trung Quốc viện trợ và 1 triệu liều do Đài Loan viện trợ.

Theo thông tin từ các tỉnh thành, đến 16-9 Hà Nội đã tiêm được trên 5,23 triệu mũi tiêm, đạt 89,4% tiến độ mũi 1; tại TP.HCM, đến ngày 14-9, thành phố đã tiêm được tổng cộng 8.316.763 mũi tiêm, trong đó có 6.624.241 mũi 1 và 1.692.522 mũi 2.

Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cũng cho biết tỉnh Long An đã tiêm được trên 1,54 triệu mũi, đạt 88,7% vắc xin phân bổ; tỉnh Bình Dương tiêm được gần 1,8 triệu mũi, đạt 80,23% vắc xin được phân bổ; tỉnh Đồng Nai đã tiêm được gần 1,8 triệu mũi, đạt 94% vắc xin phân bổ.

Theo Tuoitre
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn