Dịch bệnh Thứ năm, ngày 16/9/2021

Anh lên kế hoạch tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 hàng năm như cúm mùa

Ông Nadhim Zahawi, Bộ trưởng đặc trách việc tiêm chủng phòng chống đại dịch COVID-19 trên toàn quốc của chính phủ Anh, cho biết người dân Anh hoàn toàn có thể được tiêm định kỳ vắc-xin phòng COVID-19 hàng năm cùng lúc với việc tiêm phòng cúm mùa, trong bối cảnh chính phủ nước này đang chuẩn bị mở rộng chiến dịch tiêm phòng COVID-19 trong những ngày tới.
Vương quốc Anh đã phê duyệt việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhóm tuổi từ 12 đến 15. Ảnh minh họa: BBC.
Vương quốc Anh đã phê duyệt việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhóm tuổi từ 12 đến 15. Ảnh minh họa: BBC.
"Nếu có thể, chúng tôi sẽ cố gắng đồng nhất giữa [việc tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19] với việc tiêm phòng vắc-xin cúm mùa hàng năm. Các phòng khám đa khoa (GP) và nhà thuốc sẽ là trụ cột của chương trình tiêm chủng mở rộng này, qua đó có thể sớm tiêm nhắc lại cho nhiều người dân nhất có thể", ông Zahawi nói trong một chương trình của BBC.

Bên cạnh đó, vị Bộ trưởng đặc trách về vắc-xin của chính phủ Anh cũng kì vọng việc mở rộng chiến dịch tiêm phòng COVID-19, bao gồm việc tiêm nhắc lại cho những người trên 50 tuổi và nhóm đối tượng có hệ miễn dịch suy yếu nghiêm trọng, sẽ là "mảnh ghép cuối cùng còn thiếu" để giúp nước này tiếp tục trạng thái "bình thường mới" trong mùa đông sắp tới mà không phải trải qua bất kì lần phong tỏa nào nữa.


Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), những người được tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ chỉ chiếm 1,2% tất cả trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 ở Anh trong 7 tháng đầu năm nay. Hầu hết đều bị nhiễm bệnh trước khi họ được tiêm mũi thứ hai hoặc dương tính với Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ hai.

Điều này cho thấy tỉ lệ tử vong của những người được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đầy đủ thấp hơn nhiều so với những người chỉ mới tiêm một mũi hoặc chưa tiêm mũi nào.

Thống kê của ONS cho thấy từ ngày 2-1 đến ngày 2-7 năm nay, trong số 51.281 người chết vì Covid-19 ở Anh có 640 người (chiếm 1,2%) được tiêm phòng đầy đủ trước đó, bao gồm cả những người bị nhiễm bệnh trước khi họ được tiêm phòng.

Theo Reuteurs
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn