Dịch bệnh Thứ ba, ngày 27/7/2021

Thuyền viên lén leo lên xe container bám về nhà, test nhanh có kết quả dương tính

Theo điều tra dịch tễ, ông Đ. đã lén leo lên khoảng trống của xe container khi chiếc xe dừng đèn đỏ để đi về nhà.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo báo Bình Thuận, ông N.V.Đ. (31 tuổi, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) mới đây được người dân trong khu phố động viên đi khai báo y tế, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong test nhanh Covid-19 ngày 26/7 thì ông Đ. có kết quả dương tính.

Mẫu của ông này và 4 người thân đã được chuyển tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR.

Nguồn trên thuật lại thông tin điều tra dịch tễ cho biết, từ ngày 10/7 đến 22/7, ông Đ. làm việc trên một tàu cá ở thị xã La Gi. Ngày 23/7, chủ tàu cá cho tàu cập cảng Phú Hài, TP Phan Thiết. Tới khuya 24/7, ông Đ lén chủ tàu đi bộ ra Quốc lộ 1A đón xe về Phan Rí Cửa, Tuy Phong nhưng chờ rất lâu không có xe nên quyết định đi bộ.


Sau đó, thấy một xe container đang dừng đèn đỏ, ông Đ. lén leo lên khoảng trống giữa xe đầu kéo và container. Người đàn ông này khai tài xế không hề hay biết. Rạng sáng hôm sau, khi xe container chạy chậm khi qua Trạm thu phí Sông Lũy, huyện Bắc Bình, thuyền viên Đ. nhảy xuống, vào một quán cà phê mượn điện thoại gọi về cho cha ruột chạy xe máy lên đón về.


Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, xác minh nhanh của Đồn Biên phòng Thanh Hải cho biết, không có tàu cá nào ở thị xã La Gi cập cảng Phú Hài vào 21h ngày 23/7 và tàu cá mà ông Đ. khai làm việc hiện vẫn đang neo đậu tại cảng cá La Gi.

Ông Tân đã thông tin với Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong để cơ quan chức năng truy vết và buộc ông Đ. khai trung thực đã từ thị xã La Gi về Phan Rí Cửa bằng phương tiện gì.

Cũng theo báo Pháp luật TP.HCM, ông N.V.L, thuyền trưởng tàu B.T... nói, trên tàu có một người tên Đ. hoảng 30 tuổi ở Phan Rí Cửa, nhưng phải có hình ảnh ông mới có thể khẳng định được đúng Đ. làm trên tàu hay không.

"Ngày 12/7, sau khi tàu chúng tôi cập cảng La Gi thì người này cũng rời đi cho đến nay không liên lạc được", nguồn trên dẫn lời vị thuyền trưởng.

Theo Soha
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn