Dịch bệnh Thứ hai, ngày 26/7/2021

Lập kỉ lục ba ngày liên tiếp, Malaysia vượt mốc một triệu ca mắc COVID-19

Malaysia hôm nay, 25/7, ghi nhận 17.045 ca mắc COVID-19 mới, mức tăng kỉ lục trong ba ngày liên tiếp. Tổng số ca bệnh ở nước này hiện đã vượt mức một triệu ca.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hai ngày trước đó, số ca mắc mới COVID-19 ở Malaysia lần lượt lập kỉ lục với 15.573 ca (ngày 23/7) và 15.902 ca (ngày 24/7).

Tổng số ca mắc COVID-19 ở Malaysia tính đến thời điểm hiện tại đã vượt mốc một triệu ca, lên tới 1.013.438 ca.

Thung lũng Klang - bao gồm thủ đô Kuala Lumpur và bang Selangor đông dân nhất - tiếp tục là khu vực ghi nhận phần lớn số ca mắc mới với tổng cộng hơn 10.500 ca.

Bang phía Bắc Kedah cũng lập kỉ lục của riêng mình sau khi ghi nhận 1.216 ca mắc mới.


Số ca mắc COVID-19 mới của Malaysia tiếp tục tăng cao dù nước này đã bước vào tháng thứ ba áp dụng lệnh hạn chế di chuyển (từ giữa tháng Năm).

Tốc độ lây lan của dịch bệnh không có dấu hiệu chậm lại, dù Malaysia đã phong toả toàn quốc từ ngày 1/6.

Hôm thứ Sáu, 23/7, bang Kelantan - phía Đông Malaysia - đã phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể Delta. Đây là một phụ nữ từng mắc COVID-19 trước đó.

Tỉ lệ tiêm chủng của Malaysia đang tăng nhanh, với gần một nửa dân số trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều vắc xin tính đến thứ Bảy.

Theo Tienphong
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn