Văc xin Thứ bảy, ngày 5/6/2021

Thái Lan bắt đầu sản xuất vaccine AstraZeneca

Siam Bioscience, hãng dược thuộc sở hữu của Hoàng gia Thái Lan, bắt đầu sản xuất vaccine Covid-19 của AstraZeneca để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Số lượng lô hàng và các chi tiết khác chưa được tiết lộ, nhưng Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul hôm 1/6 cho biết, 6 triệu liều sẽ được giao trong tháng này.

Chính phủ Thái Lan, vốn bị chỉ trích vì chương trình tiêm chủng chậm trễ, có thể sẽ triển khai vaccine AstraZeneca được sản xuất trong nước trong tháng 6 khi số ca nhiễm mới đang tăng cao. Việc xuất khẩu vaccine sang các nước láng giềng có thể bắt đầu sớm nhất vào tháng 7.

Vua Maha Vajiralongkorn là cổ đông chính của Siam Bioscience. Công ty này được độc quyền sản xuất vaccine AstraZeneca tại Thái Lan theo thỏa thuận với hãng dược Anh vào tháng 11/2020. Siam Bioscience cũng là nhà sản xuất vaccine duy nhất của AstraZeneca tại Đông Nam Á.

Trong tháng 5, AstraZeneca thông báo vaccine được sản xuất tại Thái Lan đã vượt qua kiểm tra chất lượng tại các phòng thí nghiệm ở châu Âu và Mỹ.

Các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Thái Lan đã giảm, nhưng trong những tuần gần đây, số ca nhiễm mới tăng mạnh, một phần do người dân về quê trong kỳ nghỉ lễ Songkran vào tháng 4.


Theo thống kê của Đại học John Hopkins, Thái Lan hiện ghi nhận 169.348 ca nhiễm và 1.146 ca tử vong. Con số này thấp hơn nhiều so với hơn 1,8 triệu ca mắc và 51.095 trường hợp tử vong ở Indonesia - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất Đông Nam Á.

Tính đến ngày 30/5, 3,8% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine và 1,6% được tiêm đầy đủ, theo trang Our World in Data.

(Theo Nikkei Asia)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn