Dược phẩm Thứ tư, ngày 26/5/2021

Qelbree là thuốc gì?

Qelbree là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em từ 6 đến 17 tuổi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
FDA chấp thuận thuốc Qelbree (viloxazine) để điều trị ADHD

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt Qelbree (viên nang giải phóng kéo dài viloxazine) để điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở bệnh nhi từ 6 đến 17 tuổi.

Jack A.Khattar, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Supernus Pharmaceuticals cho biết: “Dựa trên hiệu quả đã được chứng minh trong chương trình lâm sàng, chúng tôi tin rằng Qelbree cung cấp một giải pháp thay thế mới duy nhất để điều trị ADHD,” Jack A. Khattar, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Supernus Pharmaceuticals. “Qelbree cung cấp cho các bác sĩ kê đơn và bệnh nhân sống với ADHD một liệu pháp không phải là một chất được kiểm soát với hiệu quả đã được chứng minh và hồ sơ an toàn có thể chấp nhận được. Chúng tôi rất biết ơn những bệnh nhân, gia đình và những người chăm sóc họ đã tham gia và hỗ trợ nghiên cứu của chúng tôi ”.

“ADHD là một trong những vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất ở Hoa Kỳ,” Andrew J. Cutler, MD, Phó Giáo sư Tâm thần học lâm sàng tại Đại học Y khoa SUNY Upstate, và Giám đốc Y tế, Viện Giáo dục Khoa học Thần kinh cho biết. “Việc điều trị đúng cách là chìa khóa cho trẻ em và thanh thiếu niên, khi chúng lớn lên và điều hướng các mối quan hệ ở trường học và xã hội. Sự chấp thuận này cung cấp một cuốn tiểu thuyết có thể rắc một lần một ngày không chứa chất kích thích có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em và thanh thiếu niên mắc chứng ADHD ”.


Sự chấp thuận của Qelbree được hỗ trợ bởi dữ liệu từ một chương trình phát triển mở rộng bao gồm bốn thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III đã nghiên cứu hơn 1000 bệnh nhi từ 6 đến 17 tuổi. Vào tháng 12 năm 2020, Công ty đã công bố kết quả tích cực từ thử nghiệm Giai đoạn III ở bệnh nhân người lớn mắc chứng ADHD và có kế hoạch nộp Đơn đăng ký thuốc mới bổ sung cho FDA cho Qelbree ở người lớn vào nửa cuối năm 2021.

THÔNG TIN AN TOÀN QUAN TRỌNG

Qelbree có thể làm tăng suy nghĩ và hành động tự sát ở một số trẻ ADHD, đặc biệt là trong vài tháng đầu điều trị hoặc khi thay đổi liều lượng. Chú ý theo dõi bất kỳ thay đổi mới hoặc đột ngột nào trong tâm trạng, hành vi, suy nghĩ và cảm xúc. Gọi cho bác sĩ của con bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ thay đổi mới hoặc đột ngột nào, hoặc nếu có suy nghĩ hoặc hành động tự sát. Những bệnh nhân đang dùng một số loại thuốc chống trầm cảm không nên dùng Qelbree, đặc biệt là những thuốc được gọi là chất ức chế monoamine oxidase hoặc MAOI, hoặc một số loại thuốc hen suyễn.

Theo Drug

TAG: Qelbree

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn