Dịch bệnh Thứ ba, ngày 25/5/2021

Bắc Ninh ghi nhận thêm 37 ca dương tính ở cộng đồng và công ty

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2 ở ngoài cộng đồng và Công ty TNHH Spica Elastic Việt Nam, Công ty Mitax (Quế Võ, Bắc Ninh).
Chốt kiểm soát liên ngành tỉnh Bắc Ninh kiểm tra các phương tiện ra vào địa bàn.
Chốt kiểm soát liên ngành tỉnh Bắc Ninh kiểm tra các phương tiện ra vào địa bàn.
Đến sáng 25/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 37 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính toàn tỉnh lên 536 trường hợp. Huyện Thuận Thành ghi nhận nhiều nhất với 403 trường hợp.

Toàn tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được hơn 36 nghìn trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế cho gần 30 nghìn trường hợp; lấy tổng số hơn 366 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong đó gần 350 nghìn mẫu đã có kết quả, hơn 17 nghìn mẫu đang chờ kết quả. Hiện 34 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (trong đó 1 bệnh nhân đang thở máy xâm nhập, 7 bệnh nhân thở máy HFNC, 26 bệnh nhân thở Mask/oxy.

Liên quan đến Công ty TNHH Spica Elastic Việt Nam (Quế Võ, Bắc Ninh): Sau khi ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, (1 công nhân công ty và 6 trường hợp là người trong gia đình có thành viên là công nhân công ty Spica), tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành truy vết, rà soát được 290 F1. Đến nay đã ghi nhận thêm 22 ca liên quan đến công ty TNHH Spica Elastic Việt Nam


Ngoài ra ghi nhận 2 trường hợp dương tính liên quan công ty Mitax. Bước đầu đã rà soát được 51 F1 và 151 F2 liên quan. Ghi nhận 2 trường hợp dương tính liên quan công ty Viettech. Bước đầu đã rà soát được 26 F1 liên quan 2 ca bệnh trên.

Tỉnh Bắc Ninh đang đẩy nhanh tiến độ truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ổ dịch xã Nguyệt Đức, các công ty: Công ty Spica Elastic Việt Nam, Công ty T&DTech Vina, Công ty Samsung Electronic Việt Nam, Công ty Mitac, Công ty Viettex; người dân, người lao động liên quan đến các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang.

Triển khai xét nghiệm diện rộng cho người dân xã Nguyệt Đức; xét nghiệm lần 4 cho người dân xã Mão Điền và người dân, người lao động liên quan đến các ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang, những người dân có triệu chứng sốt trên địa bàn tỉnh.

Theo Dantri
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn