Nghiên cứu Y - Dược Thứ bảy, ngày 24/4/2021

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng nhiễm trùng SARS-CoV-2 tạo ra các kháng thể đa chức năng

Ngoài quá trình trung hòa, các kháng thể này có thể kích hoạt các tế bào NK hoặc hệ thống bổ thể, dẫn đến sự phá hủy các tế bào bị nhiễm bệnh. Các kháng thể đa chức năng được tìm thấy ở tất cả các cá nhân (có triệu chứng và không có triệu chứng).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dựa trên các nghiên cứu thực địa dịch tễ học và các nhóm từ Viện Pasteur, CNRS và Viện Nghiên cứu vắc xin (VRI, Inserm / University Paris-Est Créteil) đã nghiên cứu các kháng thể gây ra ở những người bị SARS- không có triệu chứng hoặc có triệu chứng. Nhiễm CoV-2. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nhiễm trùng tạo ra các kháng thể đa chức năng. Ngoài quá trình trung hòa, các kháng thể này có thể kích hoạt các tế bào NK (tiêu diệt tự nhiên) hoặc hệ thống bổ thể, dẫn đến việc tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh. Mức độ kháng thể thấp hơn một chút ở những người không có triệu chứng trái ngược với những người có triệu chứng, nhưng các kháng thể đa chức năng được tìm thấy ở tất cả các cá thể. Những phát hiện này cho thấy rằng nhiễm trùng tạo ra các kháng thể có khả năng tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh bất kể mức độ nghiêm trọng của bệnh.Báo cáo Tế bào Y học vào ngày 21 tháng 4 năm 2021.

Gần một nửa số người bị nhiễm SARS-CoV-2 không phát triển các triệu chứng. Tuy nhiên, đáp ứng miễn dịch gây ra bởi các dạng COVID-19 không có triệu chứng vẫn còn kém đặc trưng. Mức độ chức năng kháng virus của các kháng thể SARS-CoV-2 cũng không được đặc trưng rõ ràng. Các kháng thể có khả năng vừa vô hiệu hóa virus vừa kích hoạt các chức năng "không trung hòa". Loại thứ hai bao gồm độc tính tế bào phụ thuộc vào kháng thể (ADCC) và hoạt hóa bổ thể, là những thành phần chính của đáp ứng miễn dịch và đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của một số vắc xin. ADCC là một quá trình gồm hai giai đoạn, trong đó các tế bào bị nhiễm lần đầu tiên được nhận ra bởi các kháng thể, sau đó bị phá hủy bởi các tế bào NK. Hệ thống bổ thể bao gồm một loạt các protein huyết tương cũng cho phép loại bỏ các tế bào được nhắm mục tiêu bởi các kháng thể.


Các nhóm từ Viện Pasteur, CNRS và VRI (Inserm / University Paris-Est Créteil) ban đầu đã phát triển các xét nghiệm mới để đo các chức năng kháng thể khác nhau. Họ đã sản xuất các thử nghiệm để nghiên cứu sự chết của tế bào do tế bào NK hoặc do bổ thể gây ra khi có kháng thể. Bằng cách phân tích các mẫu cấy trong thời gian thực bằng kính hiển vi video, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các tế bào NK tiêu diệt các tế bào bị nhiễm khi có kháng thể, chứng tỏ hoạt động kháng vi-rút mới được sử dụng bởi các kháng thể SARS-CoV-2.

Sau đó, các nhà khoa học đã kiểm tra huyết thanh của những bệnh nhân mắc các dạng COVID-19 có triệu chứng hoặc không có triệu chứng bằng các xét nghiệm mới của họ. Họ cũng sử dụng các phương pháp đã được phát triển trước đây tại Viện Pasteur, chẳng hạn như xét nghiệm S-Flow, để phát hiện các kháng thể chống tăng đột biến SARS-CoV-2 và xét nghiệm S-Fuse, để đo khả năng trung hòa của các kháng thể này.

"Nghiên cứu này đã chứng minh rằng những người bị nhiễm SARS-CoV-2 có các kháng thể có khả năng tấn công virus theo những cách khác nhau, bằng cách ngăn chặn nó xâm nhập vào tế bào (trung hòa) hoặc bằng cách kích hoạt tế bào NK để tiêu diệt tế bào bị nhiễm bệnh (thông qua ADCC). Chúng tôi do đó, hãy sử dụng thuật ngữ kháng thể đa chức năng, "Timothée Bruel, đồng tác giả cuối cùng của nghiên cứu và là nhà khoa học tại Đơn vị Miễn dịch & Vi rút của Viện Pasteur và VRI giải thích.

Bằng cách so sánh các nhóm bệnh nhân khác nhau, các nhà khoa học sau đó đã chỉ ra rằng những người không có triệu chứng cũng có kháng thể đa chức năng và phản ứng của họ yếu hơn một chút so với những bệnh nhân có dạng COVID-19 vừa phải.

"Nghiên cứu tiết lộ cơ chế hoạt động mới của kháng thể SARS-CoV-2 và gợi ý rằng khả năng bảo vệ gây ra bởi nhiễm trùng không triệu chứng rất gần với cơ chế được quan sát sau khi nhiễm trùng có triệu chứng", Olivier Schwartz, đồng tác giả cuối cùng của nghiên cứu, kết luận. của Đơn vị Vi rút & Miễn dịch và tại VRI.

Nguồn : Viện Pasteur
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn