Nghiên cứu Y - Dược Thứ hai, ngày 5/4/2021

Làm sáng tỏ bí mật của một tế bào miễn dịch quan trọng đối với khả năng miễn dịch ung thư

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một quá trình biệt hóa quan trọng cung cấp chức năng miễn dịch thiết yếu giúp kiểm soát ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Nghiên cứu chỉ ra rằng một yếu tố mới - DC-SCRIPT - cần thiết cho chức năng của một loại tế bào đuôi gai cụ thể - được gọi là cDC1 - cần thiết trong việc kiểm soát phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu WEHI đã phát hiện ra một quá trình biệt hóa quan trọng cung cấp một chức năng miễn dịch thiết yếu giúp kiểm soát ung thư và các bệnh truyền nhiễm.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Immunology , là nghiên cứu đầu tiên cho thấy một yếu tố mới - DC-SCRIPT - cần thiết cho chức năng của một loại tế bào đuôi gai cụ thể - được gọi là cDC1 - cần thiết trong việc kiểm soát phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng. .

Được dẫn dắt bởi Giáo sư WEHI Stephen Nutt, Tiến sĩ Michael Chopin và Ông Shengbo Zhang, nó xác định vai trò của một protein điều hòa mới - DC-SCRIPT - trong việc sản xuất các tế bào đuôi gai.

Các nhà nghiên cứu của WEHI đã phát hiện ra một bước quan trọng trong việc hình thành một loại tế bào đuôi gai đặc biệt - được gọi là cDC1 - trong việc kiểm soát phản ứng miễn dịch đối với nhiễm trùng.

Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của DC-SCRIPT trong việc sản xuất các tế bào đuôi gai hiệu quả.

Thông qua việc hiểu rõ hơn về cách các tế bào đuôi gai được sản xuất, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể xác định cách hướng cơ thể sản xuất số lượng lớn tế bào đuôi gai, để giúp nó chống lại ung thư và nhiễm trùng tốt hơn.

DC-SCRIPT thiết yếu trong việc sản xuất các tế bào chống ung thư

Tế bào đuôi gai là tế bào miễn dịch kích hoạt tế bào T 'sát thủ', rất quan trọng để loại bỏ nhiễm trùng do vi rút và kích hoạt phản ứng với các khối u ung thư.

Thông qua việc hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của quá trình này, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể xác định cách hướng cơ thể sản xuất số lượng lớn các tế bào đuôi gai, để giúp nó chống lại ung thư và nhiễm trùng tốt hơn.

Giáo sư Nutt cho biết bài báo nghiên cứu nêu bật tầm quan trọng của DC-SCRIPT trong việc sản xuất các tế bào đuôi gai hiệu quả.

Ông nói: “Những gì chúng tôi phát hiện ra là nếu không có nhân tố mới này, các tế bào phát triển kém hơn, và khả năng chống lại nhiễm trùng và ung thư, hoặc loại bỏ ký sinh trùng bị giảm sút.

"Giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu của chúng tôi là thử và tìm ra cách chúng tôi có thể khiến cơ thể sản sinh ra các tế bào đuôi gai đặc biệt này, cDC1, với khối lượng lớn để tăng cường phản ứng với khối u tự nhiên của cơ thể."


Khai thác phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với nhiễm trùng

Tiến sĩ Chopin cho biết ông tự tin cDC1s nắm giữ manh mối để cải thiện khả năng miễn dịch đối với vi rút và khối u.

Ông nói: "Bài báo này cho thấy rõ ràng DC-SCRIPT là một trong những cơ quan điều hòa sản xuất tế bào đuôi gai. Kết quả của nghiên cứu này là chúng tôi đang tập trung vào các cách có thể khai thác điều này để tăng sản xuất tế bào đuôi gai".

"Chúng tôi hiện có một dấu ấn sinh học để theo dõi khi chúng tôi mở rộng loại tế bào khó nắm bắt này, chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm trong các mô hình tiền lâm sàng."

Nghiên cứu này đặt nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai về sản xuất tế bào đuôi gai và các ứng dụng lâm sàng của chúng để đối phó với các khối u.

Tiến sĩ Chopin cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra các công cụ mới, cho phép chúng tôi theo dõi các tế bào này bên trong khối u và quan sát cách chúng hoạt động trong môi trường khối u. Công việc này đã được thực hiện với sự tài trợ của Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia và Chính phủ Victoria.

Nguồn : Walter và Viện Eliza Hall 
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn