Dịch bệnh Thứ hai, ngày 29/3/2021

Trẻ em có phản ứng kháng thể với Covid-19 mạnh hơn người lớn

Một nghiên cứu được Đại học Cornell, Mỹ công bố cho thấy, phản ứng của kháng thể đối với virus SARS-CoV-2 có sự khác biệt đáng kể về độ tuổi, trong đó phản ứng mạnh nhất ở những trẻ em từ 10 tuổi trở xuống.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã phân tích 32.000 kết quả xét nghiệm kháng thể, trong đó có gần 1.200 của trẻ vị thành niên.

Kết quả nghiên
cứu cuối cùng cho thấy mức độ kháng thể IgG trung bình của trẻ em từ 1 đến 10 tuổi cao gấp đôi so với nhóm tuổi từ 11 đến 18 tuổi. Đây có thể là một trong những lý do vì sao trẻ em ít mắc Covid-19 và triệu trứng nhẹ hơn so với người lớn.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể phản ứng miễn dịch của trẻ vị thành niên đối với Covid-19 khác với người lớn, nhưng có thể cần phải xem xét các yếu tố tuổi tác trong việc tầm soát và quản lý, tiêm chủng đối với các bệnh liên quan./.

Theo Global Times
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn