Dịch bệnh Thứ ba, ngày 5/1/2021

Pháp cố gắng tăng tốc độ tiêm chủng Covid-19

Pháp đã tìm cách đẩy nhanh việc tiêm chủng Covid-19 vào thứ Hai (ngày 4 tháng 1) sau khi việc triển khai ban đầu bị chậm lại do sự thận trọng của chính phủ ở một trong những quốc gia hoài nghi về vắc xin nhất trên thế giới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Pháp bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế trên 50 tuổi sau khi chỉ cung cấp 516 mũi tiêm Covid do Pfizer và BioNTech của Đức phát triển trong tuần đầu tiên của chiến dịch tập trung vào người cao tuổi trong viện dưỡng lão.

Khởi đầu chậm chạp so với các nước láng giềng châu Âu như Anh và Đức đã khiến tổng thống Emmanuel Macron bực tức, người đã nói với những người thân cận với ông rằng "mọi thứ phải thay đổi nhanh chóng và khó khăn", tờ Journal du Dimanche đưa tin hôm Chủ nhật.

"Nó diễn ra quá chậm", nhà dịch tễ học và cố vấn chính phủ Arnaud Fontanet nói với đài France Info."Nhưng thời hạn thực sự là phải đạt được 5-10 triệu (tiêm chủng) vào cuối tháng 3, bởi vì đó là thời điểm bạn có tác động thực sự đến sự lây lan của vi rút."Virus coronavirus đã giết chết hơn 65.000 người ở Pháp, quốc gia có số người chết cao thứ bảy trên toàn cầu. Mặc dù vậy, một cuộc khảo sát vào cuối tuần qua cho thấy cứ 10 công dân Pháp thì có 6 người có ý định từ chối tiêm chủng.

Tiến sĩ Fontanet cho biết sẽ rất "hữu ích" nếu đơn giản hóa bộ máy hành chính liên quan đến việc triển khai tiêm chủng. Anh ta ngừng nói rằng liệu một cuộc tư vấn bắt buộc với bác sĩ vài ngày trước khi nhận được một mũi tiêm Covid-19 có lãng phí thời gian hay không.

Một chiến dịch tiêm chủng chậm chạp có nguy cơ gây nguy hiểm cho sự phục hồi của Pháp sau một cuộc suy thoái kinh tế chưa từng có trong thời bình.Học viện Y khoa Quốc gia của Pháp tuần trước cho biết chính phủ đang thực hiện "các biện pháp phòng ngừa quá mức". Các quan chức chính phủ cho biết việc tiêm chủng tại các nhà chăm sóc rất phức tạp về mặt hậu cần.Một phát ngôn viên của nhà điều hành viện dưỡng lão Korian nói rằng họ đã được thông báo sẵn sàng cho việc tiêm chủng sẽ được tiến hành ở khu vực Paris lớn hơn vào thứ Hai nhưng liều vẫn chưa được giao.


Nước Anh, quốc gia đã đưa hơn một triệu vắc-xin Covid-19 vào vũ khí, đã bắt đầu tiêm chủng cho dân số bằng loại vắc-xin do Đại học Oxford và AstraZeneca phát triển, tự hào về một thành tựu khoa học.Tiến sĩ Dominique Le Guludec, người đứng đầu cơ quan quản lý y tế của Pháp, cho biết vẫn chưa có đủ dữ liệu để phê duyệt vắc xin AstraZeneca.

Tiến sĩ Le Guludec nói với BFM TV: “Chúng tôi muốn đợi thêm 15 ngày nữa nếu cần thiết để có tất cả dữ liệu chúng tôi cần về tính an toàn và hiệu quả.

Cơ quan giám sát y tế của EU dự kiến ​​sẽ quyết định phê duyệt vắc xin thứ ba do Moderna phát triển vào cuối tuần này.Pháp hôm thứ Hai đã đưa 12 triệu học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh theo kế hoạch.Các nhà hàng, quán bar, bảo tàng và rạp chiếu phim vẫn đóng cửa. Ông Alain Griset, một bộ trưởng chính phủ cho biết vào Chủ nhật, nhiều khả năng các nhà hàng sẽ không mở cửa trở lại như dự kiến ​​ban đầu. 

Theo REUTERS 
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn