Văc xin Thứ ba, ngày 29/12/2020

Tiêm chủng Covid-19 ở Singapore sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 12, bắt đầu với các nhân viên y tế

Singapore sẽ bắt đầu thực hiện tiêm chủng Covid-19 vào ngày 30 tháng 12, với các nhân viên y tế tại Trung tâm Quốc gia về Bệnh Truyền nhiễm (NCID) là những người đầu tiên được tiêm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Người lao động tại các cơ sở y tế công cộng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân sẽ theo dõi trong những tuần tiếp theo.Xếp hàng tiếp theo sẽ là những người cao tuổi, với những người từ 70 tuổi trở lên sẽ nhận được tiền từ tháng 2 năm sau. Những người Singapore khác và những người cư trú dài hạn đủ điều kiện về mặt y tế để tiêm chủng sẽ tuân theo.

Bộ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trong quá trình giải quyết.Bộ cho biết Ủy ban Chuyên gia về Tiêm chủng Covid-19, Bộ Y tế đã triệu tập để đưa ra khuyến nghị với Chính phủ về chiến lược tiêm chủng của Singapore để giải quyết căn bệnh này, đã đệ trình các khuyến nghị của mình vào ngày 24/12.

Chính phủ đã chấp nhận đầy đủ các khuyến nghị.Ủy ban khuyến nghị rằng ưu tiên dành cho những người có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19, chẳng hạn như nhân viên y tế và những người dễ bị bệnh nặng và biến chứng nhất nếu họ mắc bệnh, chẳng hạn như người cao tuổi.Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc tiêm chủng cho những người từ 70 tuổi trở lên vì họ có nhiều bệnh đồng mắc hơn và có xu hướng có kết quả sức khỏe tồi tệ hơn những người từ 60 đến 69 tuổi nếu bị nhiễm Covid-19”.


"Bảo vệ những người như vậy giảm thiểu tỷ lệ tử vong và bệnh tật liên quan đến Covid-19, đồng thời đảm bảo rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi sẽ tiếp tục có đủ năng lực để chăm sóc sức khỏe tổng thể của tất cả người dân Singapore."Ủy ban do Phó Giáo sư Benjamin Ong làm cố vấn cao cấp cho Giám đốc các dịch vụ y tế của Bộ Y tế và bao gồm các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, miễn dịch học và các lĩnh vực khác.

Singapore đã nhận lô hàng vắc xin đầu tiên từ Pfizer-BioNTech vào ngày 21/12 và các lô vắc xin tiếp theo dự kiến ​​sẽ đến Singapore theo lô trong vài tháng.

Ủy ban chuyên gia đã đánh giá rằng vắc xin này phù hợp để sử dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên.Chính phủ cũng khuyến nghị rằng Chính phủ đặt mục tiêu "đạt được mức độ bao phủ dân số càng cao" càng tốt cho việc tiêm chủng, để "giảm rõ rệt tỷ lệ dân số dễ mắc bệnh và khả năng mắc các chuỗi lây truyền không kiểm soát được" .Ủy ban cho biết: “Tỷ lệ tiêm chủng cao trong dân số cũng gián tiếp bảo vệ những người khác có thể chưa phù hợp để tiêm chủng.

Bộ cho biết mặc dù việc tiêm vắc xin Covid-19 là tự nguyện, nhưng nó "rất khuyến khích" tất cả những người có đủ điều kiện y tế tham gia tiêm chủng.

“Mặc dù số ca hiện tại trong cộng đồng vẫn ở mức thấp, nhưng rủi ro cho việc nhập khẩu thêm Covid-19 và lây lan trong cộng đồng sẽ tăng lên khi chúng tôi chuyển sang Giai đoạn 3 và với tình hình Covid-19 toàn cầu”. "Điều này đặc biệt quan trọng khi đối mặt với các báo cáo trên toàn cầu về nhiều chủng lây truyền hơn."

Theo Ntoday
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn